[Q&A]TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 26/03/2016

Q: Bác ơi lâu lâu nếu có chiến dịch bổ sung vacxin nếu bác biết trước bác có thể Thông báo lên đây được ko a, chứ tụi cháu ở đây nhiều khi bên phường họ ko Thông báo nên không biết nên ko đưa con đi uống được bác a. Cháu cám ơn bác nhiều
A: Phường hoặc trường (nhà trẻ) cũng sẽ thông báo cho đúng đối tượng (đúng nhóm tuổi của chiến dịch)

Q: Cháu chào bác ạ. Bác ơi 4 hôm trước ở dưới cổ,phần giữa cổ và vai chỗ tiêm phòng lao sơ sinh của bé có nổi 1 cục hạch to bằng đầu ngón tay út, đi khám bác sĩ hỏi bé có bị sao ko, nhưng bé ăn ngủ bình thường, ko ói sữa, ko bị đi ngoài, tai mũi họng ko bị viêm, cháu chơi vui, và bsi kết luận là viêm hạch. Bác cho cháu hỏi có chính xác ko ạ? Nên đi khám chuyên sâu ở đâu thì tốt ạ? Bé 3m và bú mẹ hoàn toàn ạ. Cháu cảm ơn bác! Hôm bé tròn 3m cháu ko dám cho đi tiêm pentaxim vì cái cục hạch đó, sợ ảnh hưởng ạ.
A: nếu hạch do BCG thì chả sao, mềm nhiều thì rạch , cứng thì kệ

Q: Chào bác sĩ. Hôm qua bé nhà con chích 5 trong 1 ( mũi 4, pentaxim) , hôm nay sốt nhẹ nhưng vết chích bị sưng cả 1 vùng xung quanh, sờ thấy cứng, bị vậy có sao không Bác? Những lần chích trước bé không bị sưng ạ. Cám ơn Bác.
A: Có thể chườm mát. Sốt hay đàu nhiều có thể uống thuốc

Q: em chào BS! Bé nhà em 14tháng, 12tháng đã uống xổ giun, bây giờ uống nữa được không bác hay đợi 6tháng ạ? bé đã đi nhà trẻ rồi ạ. Xin BS cho em hỏi thêm bé có cần chích ngừa viêm gan A không ạ, và đợi 18 tháng mới chich 3in1 (sởi-quai bị-rubella) hay giờ chích được rồi ạ? Xin cám ơn BS rất nhiều ạ!
A: Gan A nên chích cho nhóm nguy cơ: ăn tập thể, có bệnh gan B hay C. Nên chích 3in1 sớm

Q: Cháu chào bác. BS cho cháu hỏi bé nhà cháu 15 tháng, đã tiêm đủ 3 mũi Quinvaxem. Cả 3 mũi bé đều sốt, mũi thứ 3 còn bị đau và sưng to bên chân tiêm nên cháu sợ mũi 4 mà tiêm Quin cũng như vậy. Nếu mũi 4 cháu cho bé tiêm Pentaxim có được ko ah? Cháu cám ơn BS.
A: Được. Nhưng mũi 4 cách mũi 3 xa lắm (>6th)

Q: Bs ơi cho cháu hỏi : bé nhà cháu tiêm pentaxim xong 2 tuần sau tiêm phế cầu , rồi cứ 2 tuần tiêm xen kẽ có được ko ạ? Như thế có ảnh hưởng gì ko , hay để tiêm hết mũi này rồi mới tiêm mũi kia
A: Gần hơn (1 tuần) hoặc chích chung cũng được

Q: Bsĩ cho cháu hỏi, bé nhà cháu 2,5 tuổi, từ lúc 1 tháng đến nay rất hay bị viêm phổi, viêm phế quản( bé sinh thiếu tháng, mẹ bị sản giật). Tháng nào cũng phải uống kháng sinh nên 1 năm ko tăng cân. Tuy nhiên, 3 tháng nay bé bị sổ mũi, cháu ko cho uống kháng sinh, chỉ vệ sinh mũi, sang uống nước ấm, mật ong, thỉnh thoảng bsĩ khám phổi rít thì cháu cho xông ventolin2,5 2 lần. Bsĩ cho cháu hỏi, trường hợp bé vẫn sổ mũi lâu như thế có cần uống ksinh ko? Để sổ mũi lâu có ảnh hưởng gì ko ạ?
A: suyễn thì phải coi lại thức ăn và môi trường, vẫn nên khám coi có VA không

Q: Bác cho con hỏi mũi ngừa Thuỷ đậu chích bao nhiêu mũi ạ? Bé nhà con đã chích 1 mũi vào ngày 9/1/2016 rồi. Theo cuốn sổ theo dõi thì hình như phải chích thêm 1 mũi sau 3 tháng thì phải? Bác tư vấn giúp con ạ.
A: đi nơi khác chích loại nào cũng được, nếu cả nước đều chích thủy đậu thì hy vọng 1 mũi không bị chứ bây giờ người chích người không thì 1 mũi vẫn bị

Q: Bác cho cháu hỏi.cu nhà cháu được 16,5th rồi mà lúc mới sanh cháu không chích viêm gan B cho cu nhà cháu được. Vậy giờ cháu phải tiem mũi nào cho cu nhà cháu đây ạh? Mong bác chỉ giúp!
A: 5 trong 1 miễn phí là có viêm gan b rồi

Q: Bác ơi, con em mới tiêm mũi 5 trong 1(sáng 24.3), trong 24h đầu thì bé sốt, sau đó bé hết sốt và đã vui hơn dù vẫn biểu hiện hơi mệt, tối qua tới giờ bé lại có dấu hiệu ngủ li bì, bị sụt kg. Vậy có sao không ạ? (Bé 3 tháng tuổi) Cảm ơn bác sĩ.
A: uống xitrina, có thể do sabin uống

Q: Dạ chào bác sĩ. Bác cho cháu hỏi bé nhà cháu mới sinh tròn tháng mà vặn mình nhiều với rặn đỏ mặt. Cháu có uống bổ sung canxi cho bé bú. Thường xuyên tắm nắng bé. Vậy bé có thiếu vitamin D ko? Co cần uống bổ sung không ạ. Bé ngủ khoảng 30 phút là vặn mình 1 lần
A: 27 độ tránh luồng gió

Q: Bác ơi bé nhà cháu 9th rồi ạ khoảng cách đây 2th cháu phát hiện chân bé 1 bên dài 1 bên ngắn. Mỗi lần bú hay vận động cho con cháu đều nắn và xoa cho bé nhưng k thấy cải thiện bác ơi. Bây giờ 9th bé đứng chựng thì thấy rõ hơn ạ 1 chân thẳng 1 chân thì khụy gối xuống 1 chút. Bây giờ cháu phải làm sao ạ có cần đi tập vật lý trị liệu k thưa bác và ở tập ở đâu là tốt nhất ạ? Cháu cảm ơn bác nhiều ạ.
A: khám coi chừng trật khớp háng

Q: Bác cho cháu hỏi bé đc bao nhiêu tháng thì chích được não mô cầu ac và bc dc ak ?
A: bệnh này ít gặp và không có dịch gì hết

Q: Bé vừa ăn vừa uống nước có sao kơ bác sĩ, mỗi bữa ăn bé uống khoảng 20ml nước ạ
A: ít thôi, uống sau bữa ăn

Q: Cháu chào BS! Bác cho cháu hỏi. Bé nhà cháu 38.5tháng.nhưng chỉ nặng 14kg và cao 97cm.bé ăn đựơc nhưng ăn it.cháu bổ sung thêm sữa.pho mai.trai cay… Nhung bé vẫn không hấp thu đựơc thức ăn. Bé không tăng cân đựơc.cháu cho bé di khám viện dinh dữơng 3 lần rồi.Bs noi bé chậm tăng trửơng.Bs cho thuốc về điều trị.nhưng cháu thấy vẩn không cải thiện cân nặng. Nhìn bé ốm lắm. Bác cho cháu hỏi tình hình của bé như vậy có sao không Bác.cháu có cần bổ sung chất gì cho bé hấp thu đựơc thức ăn không? Cháu cảm ơn Bác nhiều.
A: bài ghim câu 11, khám coi có suyễn không

Q: Bác cho con hỏi, con gái con khi sinh ra ngón út bàn chân trái gồm 2 ngón dính lại( có 2 móng dính với nhau luôn), con lo bé sau này đi đứng k bình thường. Mà như vậy phải kiểm tra mới biết có ảnh hưởng đến đi đứng k phải hok bác? Con nên đưa bé đi kiểm tra ngay hay đợi bé biết đi ạ?bé con đc 2 tháng tuổi rồi ạ, con mong bác chỉ dẫn. Con chân thành cảm ơn bác ạ
A: cứng cáp đi khám để bs hẹn tách vì thẩm mỹ

Q: Chào bác sĩ. Bé nhà cháu được hai tháng rưỡi bị bướu máu lúc mới sinh cháu mới đi nhi đồng 2 khám bác sĩ đưa típ thuốc eumovate bôi. Vậy có cần phải chưa cách nào kh hả bác. Bị ở trên má mặt đây bác
A: đúng, bôi lâu lắm

Q: Chào bác sĩ. Cháu có câu hỏi muốn hỏi bác. Con cháu nay đc 13thang rồi mà vẫn chưa biết đi,cháu cũng ko bò mà chỉ ngồi thôi. Muốn đi lấy gì là xịch cái mông thôi. Muốn con mau biết đi nên bổ sung chất gì ạ. Mỗi ngày cháu cho ăn 3 chén cháo và bú sữa mẹ. Ăn thêm sữa chua và váng sữa. Cháu cho uống 1 ống canxi corbiere 5ml. Mong bs tư vấn a.
A: uống vitamin d, nếu lanh lẹ thì sẽ đi được

Q: Cháu chào bác ah, cho cháu hỏi con cháu nay 6m2d, cháu mới bắt đầu tráng ruột cho con bằng cà rốt luộc nhừ rây mịn 2 hôm nay , sau đó mới ăn dặm ah,mà sao cháu thấy tình hình đi ngoài của ku con như này ah: hay xịt xịt 1 chút ra quần mà 1 tý là xịt , 1…See More
A: xay nhuyễn, ăn ít lại

Q: Bé cháu được 6months 4 days, vừa mới tiêm mũi pentaxim thứ 3 ngày 24.3 này. 2 ngày nay cháu thay bỉm cho bé thì thấy có vệt hồng đỏ mờ lẫn với nước tiểu vàng. Bé đã ăn dặm ngày 2 bữa (dc khoảng 10 ngày). Có phải bé bị viêm đường tiết niệu hay là bé uống ko đủ nước ạ. Bé bú mẹ buổi sáng và tối. Trưa chiều bú sữa công thức khoảng 2 lần ( 110ml/lần). Cháu có cần đưa nước tiểu of bé đi xét nghiệm ko ạ.
A: ăn 1 bữa thôi, để bụng bú, coi có hẹp bao qui đầu không

Q: Con nhà cháu 3tuổi ,ăn uống bình thường, ăn rau củ đầy đủ nhưng đi cầu rất khó, mỗi lần đi vài ba cục như đầu ngón tay, có hôm đi 3,4lần, bs chỉ cách dùm để cháu đi cầu dễ hơn ạ
A: uống duphalac

Q: Bác ơi…con cháu 6 tháng. Cháu định chích ngừa cúm và não mô cầu cho cháu…2 loại này chích chung được không bác ( nhà cháu hơi xa điểm chích dịch vụ) hay fai cách nhau . nếu cách thì bảo lâu bác.
A: được, cách bao lâu cũng được

Q: Bác ơi, bé nhà con 11tháng, chích sởi đơn lúc 9,5 tháng. Vậy khi nào thì chích 3in1 được vậy bác? 3in1 có sởi rồi thì 18tháng có cần chích nhắc sởi nữa không bác? Chích 3in1 chung với phế cầu luôn được không? Con cảm ơn bác nhiều!
A: 12,5 tháng mới chích, chích thêm 18 tháng cũng được, lúc 3-5 tuổi nhắc 3 trong 1 cũng được

Q: Bác cho em hỏi bé nhà em 2 tuổi sống bên úc mới về Việt Nam khi bé 16m. Bên úc không có lịch chích ngừa viêm Não nhật bản cho trẻ. Vậy bé em về VN sống 6 tháng dự kiến sẽ trở lại úc. Vậy bé có cần chích VNNB trong thời gian sống ở VN không ạ? E cám ơn bác nhiều.
A: Cũng nên chích sớm (ở nước nào ngừa bệnh nước đó mà)

Q: Cho cháu hỏi là ở nhà trẻ có chương trình tiêm của nhà nước là cứ cho trẻ tiêm hả bác? Hôm rồi có thông báo tiêm bại liệt. Cháu sợ bị trùng lặp.
Cháu tiêm dịch vụ đầy đủ cho 2 nhóc 19&33 tháng, có thuốc nào tiêm thuốc đó nên giờ cháu ko biết đâu mà lần nữa. Thật sự nhiều thứ bệnh để ngừa vậy hả bác, có nhất thiết ko ạ?
A: nên

Q: Chào bác sĩ! Bé trai nhà cháu 4tuổi bé ăn uống bình thường nhưng hầu như sang nào thức dậy bé cũng ói khan sức khỏe bé tốt không bị ho hay sổ mủi gì cả. Cháu có nên đưa bé đi khám không? Ở Thành phố HCM thì nên khám ở đâu ạ.
A: coi có sợ đi học không, xổ giun

Q: Bác ơi, con của con được 26 ngày rồi ah, lẽ ra hôm nay đi tiêm mũi Lao nhưng cháu có chút dấu hiệu khác mấy ngày hôm trước 1 chút là cháu hay uốn éo vặn mình nên cháu hay trớ ra! Cháu lâu lâu cũng có vài tiếng ho mà ko hỉu nguyên nhân vì sao, cháu ko sốt. Nghe cac triệu chứng như vậy nên trạm y tế ko cho chích mũi Lao, bảo tháng sau đến chích nhưng vì tháng thứ 2 là phải tiêm 5 trong 1 vây dồn 2 mũi vào có đc không ah? Mũi Lao hình như chích càng sớm càng tốt phải không Bác? Em vẫn đag nhỏ ngày 1 giọt D3 cho bé, nhưng vẫn thấy bé giật mình & ngủ thính lắm ah!
A: dồn được, bài ghim câu 5

Q: Bác ơi, bé nhà cháu hồi 5 ngày tuổi có tiêm mũi lao. Khi rút mũi tiêm ra, thuốc có chảy theo ra. Sau đó vết tiêm chỉ hơi đỏ, có nốt bé xíu như đầu tăm, sẹo để lại rất bé. Cho cháu hỏi, mũi tiêm như vậy đã đc chưa hay phải tiêm lại ạ ? Và nếu tiêm lại thì khi nào tiêm ạ ? ( cháu có hỏi và cho họ xem vết sẹo, nv y tế tại nơi tiêm mũi đó nhưng họ chỉ bảo, ” ko được thì tiêm lại” và cháu cũng ko hiểu ” ko được ” mà họ nói là thế nào, cháu rất hoang mang ạ)
A: chưa cần bàn tiêm lại không đâu, bình tĩnh chăm

Q: Bác ơi, bé nhà con chích 5 trong 1 nhắc lại hôm qua, đúng 24 tháng, vì ở trạm quên gọi nên tới khi con thăc mắc thì bé đã 24 tháng. Nhưng bác ơi, bé chích từ sáng hôm qua mà tới chiều hôm nay cái chân chích vẫn đi cà nhắc v than đau. Và bị hành sốt tới hôm nay. Như vậy có sao ko ạk?
A: cái đó không phải 5 trong 1 mà DTP mũi này cũng đau nhiều, uống giảm đau massage

Q: Bác ơi. con của con được 14th cân nặng 9.4kg nhưng hiện tại cháu bị táo bón rất nặng. mẹ cháu cho cháu ăn rất nhiều rau và cũng đã làm đủ mọi phương pháp nhưng cũng không thấy cải thiện nhiều. đi lần nào phân cũng cứng như cục đá và lại rách đít nữa chứ, rất là tội bác ạ.Bác sĩ có cách nào bày mẹ cháu với.Cháu rất mong bác sĩ hiến kế ạ!cháu cảm ơn bác nhiều!
A: uống duphalac

Q: Bé nhà con bị gàu trắng và ngứa rất nhiều, đj khám bs cho thuốc uống, kem nizoral và dầu gội nizoral. Bác cho con hỏi bé 16thang dùng dầu gội nizoral, bôi kem nizoral lên đầu đc k ạ? Và Nizoral có dùng lâu dài đc k thưa bác?
A: cũng được hết gầu thì thôi mà 1 tuần không bớt thì cũng đổi dầu khác

Q: Bác sĩ cho em hỏi con em hơn 14th cần chích những mũi nào và thứ tự ưu tiên ra sao? Bé đã chích lao, gan B, 5in1, sởi đơn, thuỷ đậu. Cảm ơn bác sĩ.
A: phế cầu 10

Q: Bác cho cháu hỏi, từ lúc mang thai đến nay con cháu đã được 1 tuổi, cháu chưa xổ giun. Nay muốn uống thuốc xổ nhưng con vẫn đang bú mẹ thì sao ạ? Bé được 12 tháng 1 tuần có xổ giun đc chưa ạ?
A: được, cả mẹ và con

Q: Bác ơi,bé nhà con hơn 6 tháng,chuẩn bị chích cúm Nhưng nghe thấy nhiều người nói mũi này dị ứng với trứng Thế,trước và sau khi chích ngừ mẹ và bé không ăn trứng là được à bác?
A: chả cần ăn trứng làm chi

Q: Bác ơi, con có thể nhờ Bác giúp khi nào có chiến dịch chích ngừa, uống ngừa vắc xin, uống vitamin bổ sung Bác cho tụi con hay với ạ. Vì nhà con cách xa phường, mà tổ hay kp ko có thông báo chỉ treo băng rôn ở phường thôi nên những đợt như thế con toàn bỏ lỡ. Con cảm ơn Bác ạ.
A: bây giờ đang bổ sung sốt bại liệt đó, tháng sau bổ sung sởi rubella cho trẻ lớn

Q: bác ơi cho con hỏi: bé nhà con 3 ngày nay đi cầu phân hơi lỏng và đi nhiều lần trong ngày,bé hay bị són nữa,nhưng bé vẫn bú và ngủ bình thường,có hơi khóc nhè 1 chút…tình hình bé vậy có nên đi khám bác sĩ không bác, bé nhà con đc 2 tháng,con cảm ơn bác
A: bài ghim câu 8

Q: Chào bác sĩ. Bé nhà con bị ho k sốt k sổ mũi. Xác định là bị viêm phế quản. Nhưng kê kháng sinh mà con k muốn cho uống., chỉ uống long đờm thui ạ. Mà cbi tiêm Pentaxim , k biết có nên cho bé tiêm k ạ. Bé nhà con được 4 tháng rưỡi ạ?
A: bệnh nhẹ tiêm được, thuốc thì chả làm gì được vaccin

Q: Thưa bác sĩ, bé 3m bị chàm sữa, bôi 1 trong những loại bác kê ra thì bớt, nhưng sau đó thì bị lại, vậy khi nào bé mới bớt hẳn và mẹ có fai kiêng ăn gì k ạ? (Bé bú mẹ hoàn toàn)
A: lớn dần mới bớt có khi 6 tháng

Q: Bác cho cháu hỏi với ạ. Cháu bị cúm sổ mũi, đau họng, và sốt rét. Cháu lây sang cho bé nhà cháu, bé hơn 6 tháng rồi ạ. Bé giờ sốt gần 40 đô thì phải làm thế nào ạ? Cháu đã cho bé uống hạ sốt thấy bé có đỡ hơn. Cháu cần nên làm j nữa hả Bác???
A: bài ghim câu 17

Q:Bác ơi bé nhà cháu 2 hôm nay tự nhiên cả ngày ko cười, bố mẹ chọc hoài, chơi hoài bé vẫn ko cười, ko hóng chuyện, mặt buồn thiu và kèm theo là bé hay hét. Như vậy là cháu bị sao ạ, cháu cảm ơn bác
A: thủ thì chút, coi trong nhà có chuyện gì không , có đổi chổ ngủ chổ chơi không

Q: Bác ơi cho cháu hỏi. Con cháu 26 tháng rồi. Nhưng mới đc có 10,5kg. Mà đi khám bs nói bị lùn nữa. Bé ăn tốt , ít uống sữa. Từ nhỏ đến giờ chưa được uống bổ sung vitamin A hằng tháng. Vậy có ảnh hưởng gì đến cân nặng ko ạ.
A: uống ít nhất 500ml sữa 1 ngày, bỏ sung D quan trọng hơn, khám dinh dưỡng

Q: Bác ơi. Bé nhà cháu 8m. Hnay cháu cho bé đi uống bù 1 bại liệt vì cháu còn thiếu. 1 tuần nữa cháu cho bé tiêm não mô cầu BC rồi đến 9 tháng đi tiên sởi có được không bác?
A: được, ưu tiên sởi

Q: Bs cho cháu hỏi : bé cháu 10 tháng nhưng chưa tiêm sởi,vậy có nên để tới 12thang rồi tiêm sởi quai bị rubella luôn dc ko ạh ?!
A: không bỏ sởi đơn uỗng

Q: Bác vui lòng cho con hỏi: Hôm bé nhà con đươc 10,5 tháng đi BV tỉnh chích ngừa họ ko chích mũi sởi đơn mà chích luôn Sởi-quai bị-Rubela rồi hẹn 6 tháng sau chích nhắc lại.Nhưng hôm nay bé được 12 tháng,con đưa bé đến PK Nancy chích ngừa thì họ bảo mũi Sởi-quai bi-rubela đã chích rồi thì 3 năm sau mới chích nhắc lại theo phác đồ mới.Cháu đang phân vân ko biết như thế nào,nhờ bác tư vấn giúp ạ?Bé chích 3 trong 1 sớm vậy thì có miễn dịch được ko a?
A: sau 3 tháng là nhắc được rồi., mũi đầu chích trước 12 tháng thì phải nhắc thêm mũi mũi lúc 3-5 tuổi

Q: Cháu chào Bác sĩ. Bác ơi, bé nhà cháu hôm nay tròn 3 tháng ngày 17/3 cháu đưa bé đi khám để chích ngừa 5trong1 mũi đầu đi khám thì Bác sĩ nói bé bị viêm hô hấp trên nên ko chích được và có kê 1 lo Prospan, và 3 gói tiêu hoá. Hôm nay hơn 1 tuần rồi bé vẫn chưa hết khò khè, bé đang bị u cơ ức đòn chũm người tập VLTL cho bé tại nhà bảo để họ lấy đờm cho cháu vậy có nên không Bác? Và 3 tháng rồi cháu chưa được chích mũi tiêm chủng mở rộng nào vậy có muộn không bác?và bé đang uống vt D do nhà cháu nắng len muộn ít phơi nắng cho bé được có sao ko ạ. Cảm ơn Bác.
A: bệnh nhẹ tiêm được, bú nhiều thì đàm loãng ra

Q: Con chào Bác, Bác cho con hỏi chút Bác nhé: Con gái con nay 9thangs 9 ngày,, từ sáng thứ 4 bé bắt đầu bị sốt nhẹ 37.8, tới tối thì bé sốt lên 38.6 (nhiệt độ đo nách), con cho bé uống hạ sốt, bé chỉ uống được chút nhưng cũng hạ sốt được xuống 38, hôm Thứ Năm và Thứ 6 con đo lại thì nhiệt độ của bé cứ từ 37.5 đến 37.8 (nhiệt độ đo nách), sáng hôm nay con đo lại nhiệt độ của bé là 37.2. Bé chỉ bị sốt và ăn ít hơn một chút mà không có biểu hiện gì khác, vậy Bác sỹ cho con hỏi tình hình con gái con như vậy có cần phải đi khám tìm nguyên nhân sốt không ạ? Con cảm ơn Bác nhiều
A: uống đủ nước, khám gần nhà

Q: Chào bác, bác giúp cháu với ạ. Từ khi bé tiêm mũi 5in1 lần 2 từ 3/3 thì bé biếng ăn. Trước khi tiêm bé bú tốt ngày 700-900ml, chỉ hơi quậy về đêm. Lúc tiêm bé 4 tháng 20 ngày cân được 7.9kg (trừ quần áo mỏng thì ít nhất bé được 7.5kg). Càng ngày bú càng ít chỉ được 500-550ml có ngày bú ít hơn. Giờ bé 5 tháng 12 ngày chỉ còn 7.2kg, ép cỡ nào cũng ko uống. Sợ bé đói nên con cho bé ăn ngày 2 cữ bột ngọt ăn dặm. Ban ngày bé vẫn nghịch, tối thức khuya, nGủ hay mếu khóc, chỉ bú khi ngủ. Giờ con phải làm sao ạ? Có cần cho bé uống men tiêu hoá ko ạ?. Người nhà bắt cho bé ăn cháo nhưng con ko dám cho ăn. Tuàn sau lại tiêm mũi 5in1 lần 3 nên con lo cho bé quá. Con cảm ơn
A: bài ghim câu 4

Q: Bác Khanh cho em hỏi là con trai của em 3 tháng tuổi, sinh non 35 tuần, lúc sinh 2,3kg nay được 5,5kg. Bé vừa bú mẹ vừa bú sữa công thức từ lúc sinh (sữa mẹ không nhiều). Khoảng 1 tuần nay bé ham chơi khi bú bình, được 1/2 là nhai núm vú bình sữa, lo chơi nên cho bú rất vất vả. Cho em hỏi có cách nào để bé bớt ham chơi khi bú không? Em cảm ơn bác Khanh.
A: bài ghim câu 4 giải thích

Q: Tuần rồi bé sốt cao đi khám bs xét nghiệm máu nói sốt nhiễm trùng có chích cho bé và cho kháng sinh về uống sau đó bé bị rlth đến nay luôn là hơn tuần rồi có đi khám uống men tiêu hoá, thuốc cầm tiêu chảy mà bé vẫn đi ngày 4-5l phân lúc dẻo lúc chảy re vẫn ăn bú tốt mà hễ ăn xong khoảng 1 tiếng sau là ị, đêm ngủ 4h sáng giựt mình dậy là ị. Giờ làm sao bác
A: nếu giật mình ngày càng nhiều thì khám, mẹ uống trà gừng

Q: Bé nhà em đựơc 14tháng ,mấy hôm nay cứ bị sồt ,uống thuốc hạ sốt thì hết sốt nhưng vài tiếng sau thì sốt lại ,như vậy là bị gì vậy bác ,giờ phải cho bé uống thuốc gì hay làm sao để hết sốt hả bác ,bé cũng bị ho va sổ mũi nữa
A: bài ghim câu 17

Q: Chào bác, bé e 14th, bé bị hăm nổi hột đỏ ở chim. E kg mặc tả cả tuần và bôi bepanthen nhưng chưa thấy gì khả quan hết. Bác giúp e với ah. E cảm ơn bác.
A: bài ghim câu 18, bôi milian

Q: Bác ơi bé nhà cháu được 10 tháng rưỡi, vẫn chưa tiêm mũi sởi đơn vì trạm quên gọi, hnay cháu hỏi thì họ bảo đến 29 xuống tiêm vét. Vậy 10 tháng rưỡi tiêm mũi sởi đơn thì 12 tháng cháu có tiêm mũi sởi quai bị rubela được k hay chờ 12 tháng mới tiêm ạ?
A: nên tiêm sởi đơn

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu 14 tháng, lúc trước 4. 5 tháng có uống bại liệt rồi, nay ở trường cho uống vâc xin sabin cháu có nên cho bé uống không bác?
A: nên, sabin là bại liệt đó

Q: Bác ơi bé nhà e 11 tháng từ hôm qua cháu thi thoảng ho ăn ít hơn bth nôn 2 lần ah. Cháu vẫn chơi ngoan k thở khò khè. Vậy e có cần cho cháu uống thuốc hay thăm khám k ạ?
A: bài ghim câu 10

Q: Bác cho cháu hỏi là viêm gan B là chích 1 mũi lúc mới sinh và 3 mũi nữa liên tiếp cách nhau 1 tháng, vậy là 4 mũi mới đủ pk bác? Con cháu 5th đã chích vgb lúc sinh và 3 mũi pentaxim rồi. 2 lần chích pentaxim trước có chích vgb luôn. Lần thứ 3 chích ngày 14/03 thì ko chích kèm vgb vì bsĩ bảo đủ 3 mũi vgb rồi. Vậy cháu có cần chích mũi vgb thứ 4 ko? Nếu có thì có cần đợi đủ 1 tháng đến 14/04 ko bác? Cháu cảm ơn bác!
A: nên chích thêm 1 mũi

Q: Bác ơi cho cháu hỏi con cháu bị ho đờm.uống ksinh gần hết,rồi lại đi chích ngừa 5 in 1 và bại liệt mũi đầu về vậy khi nào thì có thể cho bé uống lại cho dứt hết ho luôn ạ. Khi đi chích bé chỉ còn ho vài tiếng giờ về lại gặp trời lạnh bé ho nhiều hơn và hơi khò khè
A: bệnh nhẹ tiêm được

Q: Bác ơi, bé nhà cháu 6,5 tháng da xanh xao, đầu móng tay bị khô da và bong da, cháu muốn cho bé uống bổ sung sắt thì nên uống loại nào bác ạ, và uống trong thời gian bao lâu ạ. Cháu cảm ơn bác.
A: saferon hay ferlin 2 tuần

Q: Bác ơi! Con nhà cháu 3m25d vừa mới chích 5in1 mũi 2 pentaxim nhưng trung tâm y tế hết thuốc viêm gan b mũi 3. Vậy cháu đợi khi có thuốc mới chích. Vậy có được không hả bác? Cháu cảm ơn bác
A: chắc chắn có đợi không thì về phường

Q: Bs ơi bé cháu ho với chảy mũi hơn nữa tháng nay mà chưa hết nữa. Uống nhiêu thuốc rồi mà chưa hết bác ạ. Ho đờm đó bác. Bác cho ý kiến bác nhé ???
A: bài ghim câu 10

Q: Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, tiêm ngừa viêm gan siêu vi a mũi đầu với vacxin phế cầu khuẩn mũi 3 có thể tiêm chung với nhau được không ạ. Em bé nhà cháu hiện 18 tháng.
A: Được

Q: Bác cho cháu hỏi cháu k bị viêm gan B, bé nhà cháu sinh xong là tiêm B mũi 1luôn, giờ bé được gần 4 tháng cháu tiêm mũi 2 có được k ạ? Cháu cảm ơn Bác.
A: tiêm sớm ngừa sớm, không tiêm 5 trong 1 à

Q: Dạ cho e hỏi.cháu e sinh mổ.ở bvien thi kg có j.mà về nhà .mặt của bé nổi hột đo ̉.có đầu mũ màu trắng.nhiều lắm.vậy có sao kg bac si
A: rữa nhẹ nếu nhiều thì bôi milian

Q: bác ơi.nhà cháu chích ngừa 5in 1 về sốt 38,5°.quấy khóc 2ngày.tơí hôm nay thì hết sốt nhưng bé bị khản tiếng thì có sao k ạ.cháu cảm ơn bác nhiu ạ.
A: bú nhiều chút

Q:Bs ơi giúo cháu câu hỏi này với, bé nhà cháu được 2 tháng, cháu nghe nói trẻ em ko được nằm võng mà đưa mạnh những lúc đưa mạnh như vậy thì bé ngủ nhưng được một lúc bé lại giật mình gào thét lên. Cho cháu hỏi đưa võng mạnh mà tình trạng như vậy bé có bị làm sao ko
A: bài ghim câu 5, hạn chế ngủ võng

Q: Bác ơi vừa rồi bé nhà bác bỏ lỡ liều5 nhỏ bại liệt, đến tháng sau cháu cho bé đi nhỏ như vậy có được không ạ.
A: nên

Q: Con cháu lúc tiêm 5in1 bvien hẹn 7thang chích phế cầu, nhưng cháu chưa cho bé tiêm. Bác cho cháu hỏi đó là vacxin phònh bệnh gì, đợi 9tháng bé tiên sởi cháu cho tiêm luôn dc k ah
A: nên chích sớm ngừa sớm nhưng hơi mắc

Q: Chào bác sĩ, bé nhà con 5,5tháng. Hay lấy tay gãi đâù và 1 bên tai, bé không có dấu hiệu quấy khóc, bú, chơi bình thường, không bị ho hay sổ mũi gì…có câǹ phải đi khám tai cho bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
A: kéo vành tai lên không đau thì xem lại dầu gội

Q: Bác ơi, bé nhà cháu 7,5 tháng mà được 64cm, như vậy là thiếu chiều cao phải ko ak, cho cháu uống D3 co cải thiện được chiều cao ko bác?
A: uông D , bú đủ sữa

Q: bác ơi cho cháu hỏi ku cháu được 3 tháng tuổi nhưng cũng hay trớ sữa nhất là khi vừa bú xong xin hỏi bs phải làm sao ạ
A: coi lại cách ẵm lúc bú, nằm đầu cao chút

Q: Cháu chào bác sĩ! Bác giúp cháu với . Hôm nay cháu sờ đầu con tự nhiên thấy có 2 chiếc mụn bằng hạt lạc, không đỏ, động vào k đau. Mẹ cháu nói đó là mụn đầu đinh và cho bé uống đồ mát xin hỏi bác sĩ mẹ cháu nói vậy có đúng k ạ? Và mụn này có nguy hiểm không ạ. Cháu cảm ơn bác !
A: coi lại dầu gội

Q: Bác ơi, bé nhà cháu mấy hôm trở lại đây cứ sốt nhẹ khoảng 37.5do. Ban ngày thì bình thường. Như vậy là bị sao vậy bác. Sắp tiêm phòng 5 in 1 mũi 2 có tiêm dc ko bác ơi. Bé gái ạ.
A: bú nhiều chút, thiếu sữa cũng sốt nhẹ nhẹ, hết sốt mới chích

Q: con có cho cháu uống thuốc Multibio ngày 2l mỗi lần 1 gói và thuốc Smecta ngày 1 gói chia 3l nhưng cháu ko thấy bớt, cho con hỏi làm cách nào cho cháu bớt đi cầu, xin bs trả lời sớm, dạ con cảm ơn bác
A: coi lại thức ăn

Q: Bsĩ cho cháu hỏi, bé lớn nhà cháu dc 6 tuổi, đã nong bao quy đầu, nhưng hiện tại báo quy đầu vẫn hẹp, kéo xuống chỉ thấy lỗ tiểu xíu. Trường hợp này giải quyết như thế nào? P/ S lần nong trước để lại ấm ảnh cho bé.
A: ngâm nước ấm rồi lận nhẹ từ từ xem

Q: Bác ơi cho cháu hỏi ạ, bé nhà cháu 15th 8 cái răng , lúc mới mọc thì răng bình thường nhưng bây giờ cứ bị đốm trắng, men răng rất là xấu, cháu vẫn rơ miệng cho bé .thóp chưa đầy hết, cháu mới cho uống vtm d3 ngày 3 giọt vậy có cần tăng lên ko an, và hiện tại bé rất lười ăn bé được 11kg cao khoảng 84 Cm
A: không uống D liều cao sẽ bỏ ăn đấy, quan trọng là lanh lẹ, uống đủ 700 m sữa, D thì 400-5–dv 1 ngày thôi

Q: Bác ơi , cho cháu hỏi , bé nhà cháuhúng hắng ho và sổ mũi nhưng hôm qua vẫn tiêm mũi 2 5in 1 tcmr , nhưng đêm qua và ngày nay có vẻ bé ho nhiều hơn ,bây giờ cháu muốn cho bé uống siro ho được k ạ , có ảnh hưởng đến chất lượng vacxin k ạ , cảm ơn bác ạ .
A: siro thaỏ dược

Q: Bác cho con hỏi. Con thấy bác để viêm gan A bé từ 1-12 tuổi thì chích 1 mũi. Nhưng sao con đưa bé 24 tháng đi chích, thì chỗ yte dự phòng hẹn 6 tháng sau tiêm nhắc lại. Và mũi sởi-qbi-rubela vẫn kêu 6 tháng tiêm nhắc lại. Nhu vậy thì có cần tiêm nhắc lại k, thưa bác?
A: nhắc cũng được

Q: Con chào bác.bác ơi bé con được 3 tháng rưỡi mà con thấy trong miệng bé có mấy hột màu trắng mà bé ít bú hơn thường ngày giờ phải làm sao cho bé hết vậy Bác.con cám ơn Bác
A: bài ghim câu 1

Q: Bs ơi cho con hỏi con trai con được 1 tuổi 10.5kg sao khoảng 4 đêm nay cháu ngủ toàn khóc như có ai đánh cháu vậy khóc xướt mướt luôn mà mắt vẫm nhắm ko biết có phải bé bị thiếu chất ko bs, mong bs hồi âm sớm dùm e
A: bài ghim câu 5

Q: Bác ơi phường chỗ cháu ko thông báo gì bác ạ cry emoticon cháu bé thì ở nhà chưa đi học.Nên toàn phải cho con đi tiêm dịch vụ
A: ra phường hỏi

Q: Bé nhà cháu 14 tháng 10kg đi vệ sinh cháu thấy có con giun đỏ nhỏ dài nửa que tăm vậy cho cháu hỏi cách nào tẩy hết giun cho bé ạ . Cháu cảm ơn bác
A: bài ghim câu 14, cắt móng tai, xổ 2 đợt cách nhau 1-2 tuần

Q: Bác ơi, bé nhà cháu hay gồng khi bú, và bé hay vặn mình, rốn của bé lồi lên như vậy có sao k bac
A: bài ghim câu 5, coi lại cách ẵm lúc bú

Q: Bác cho con hỏi chuyện này ah. Con sinh bé được 1 tháng 10 ngày rồi ạ. 1 tháng sau sinh cháu ngủ nhiều, quên bữa ăn, cháu phải lay bé dậy để ăn. 1 tháng tuổi cháu bị sốt siêu vi. Từ đó bé rất ít ngủ, một ngày chỉ ngủ từ 8-12 tiếng. Ban ngày ngủ rất ít, giấc ngủ chập chờn và rất ngắn (15-25p). Tháng đầu cháu tăng 0.6kg, 10 ngày gần đây cháu cũng tăng 0.6kg. Từ lúc sinh con cho bú mẹ và bú thêm sct vì con ít sữa. Con vẫn tắm nắng cho bé thường xuyên và cho uống vitamin d3 hằng ngày. Da bé ko bị vàng nhưng thỉnh thoảng hay vặn mình và gần sáng hay đổ mồ hôi sau đầu. Bs có thể cho con biết như thế có bình thường ko? Có cần đi khám ko ạ và khám ở đâu ạ?
A: bài ghim câu 5,6

Q: bác ơi. mình sinh đôi, 1 bé 2,9kg. 1 bé 2.8kg. nay duoc 12tháng. 1 bé 10.2kg cao 80cm, 1 bé 8.5kg cao 77cm.. trước giờ mình không cho bé uống thuốc bổ, canxi hay vitamin gì cả, chỉ cho phơi nắng ngày 2 lần. bác cho mình hỏi : có bắt buộc qua 12 tháng phải xổ giun không ạ? có cần phải bổ sung canxi hay vitamin D hay thuốc bổ khác không ạ? có nên cho bé nhỏ cân 8.5kg dùng men Probiotic không ạ? cám ơn bác
A: nếu hay bốc gì bỏ vô miệng thì xổ, uống đủ sữa, ăn dặm đúng

Q: Bác ơi bé 15thang tuổi bây giờ cho uống vitamin A có trễ quá ko bác. Do lúc 12 tháng bé chưa đựơc uống. Cám ơn bác
A: chả sao,

Q: Bs xin cho hỏi văcxin tiêu chảy hãng nào tốt: bỉ, việt nam, hàn quốc ạ?
A: cái nào cũng được thôi, tiện cái nào dùng cái đó

Q: Bác ơi, con của con sinh non 34w. Có cần thiết tiêm phế cầu k ạ? Bậy giờ bé được 6,5 tháng
A: nên’

Q: Bác ơi bé 14 tháng chưa tiêm viêm não nhật bản do cứ tới đợt chích ngừa bé lại mọc răng hầm hầm sốt, vậy tiêm trể có đc k bác?
A: trễ còn hơn không

Q: Bác cho con hỏi, 12 tháng bé chích sởi, quai bị, rubella, vậy khoảng bao lâu có thể chích viêm não nhật bản của tcmr
A: mai

Q: Bác ơi . bé cháu hôm qua đi chích 5in1 ở xã. Về bé bị nóng 37.5do. Có uống hapacol giảm nóng. Vết tiêm không đỏ sờ vào thấy cứng một mãng bự đụng vào đau. Cháu định cho uống rota lun nhưng mấy cô ở xã nói chờ 2 tuần hãy uống. Dạ. Vậy cháu có nên chờ hok hay chờ bé hết nóng rồi đi uống ạ.
Còn cái nhọt mông cháu chườm nước ấm+boi betadin nhưng nó vẫn không hết. Bác tư vấn giúp cháu. Bé của cháu 2m26d cháu Cám ơn bác nhiều.
A: chờ cũng được vì có uống sabin, nhọt mông không bớt thì khám, mảng cứng đó massage thôi

Q: Chào Bác, con bồng bé đi chích vacxin lao thi trạm y tế bảo hết loại vacxin này và hẹn đến 11/4 mới có vacxin lao. Theo lịch thì vacxin lao phải chích cho bé ngay dưới 1 tháng, nhung chờ đến 11/4 thì hơn 1 tháng rồi liệu có chích đc k ạ. Vì hết vacxin lao nên trạm nhỏ cho bé vacxin bại liệt nhưng theo lịch thì loại vacxin này chích khi bé đc 2-6 tháng, cho bé chích vacxin bại liệt sớm như vậy có sao k bác ơi. Bác giúp con với. Cảm ơn bác nhiều
A: chích lao được,5 trong 1 thì phải 2 tháng

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu sinh được 22ngày.bị hắt hơi sổ mũi.ho khan.vậy có dùng được thuốc sirô ho prospan ko ạ.?
A: được, bài ghim câu 10

Q: Dạ chào bác, bé 9 tháng ăn uống bình thường nhưng sao bé bị hôi miệng hay sao í mà lúc nào ngửi cũng thấy hôi, mặc dù uống sữa uống nước đầy đủ, rơ miệng hằng ngày cũng ko ho chỉ thỉnh thoảng ói, vậy con có cần phải làm gì khác nữa ko ạ
A: coi có thiếu nước không, hạn chế bú đêm

Q: Bác ơi giúp con với.bé nhà con bị đi tiêu có sợi máu.xuống ND2 xét nghiệm lại k thấy hồng cầu bạch cầu, do bé đi lúc có lúc k, kết luận tiêu chảy kéo dài và có thể dị ứng bò, mẹ kiêng bò.cho thuốc về uốg có kháng sinh đắng, con cho bé uốg bé ói hết, ói liên tục hết thuốc trog miệng mới thôi, khóc dữ lắm.bác có cách gì bày con với.khôg uốg thuốc thì k hết bệnh mà uốg thuốc đắg quá bé ói và khóc dữ quá.con cám ơn bác
A: pha đường cho uống thuốc kháng sinh này chữa đường ruột nhưng đắng lắm., khám đổi thuốc khác

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu được 1 tháng 15 ngày. 2 ngày gần đây bé có hiện tượng đi ngoài phân hơi nhầy và có bọt. Bé bú mẹ hoàn toàn và cháu vẫn ăn uống rất cẩn thận theo chế độ gái đẻ. Bé vẫn ăn và ngủ bình thường, như vậy có vấn đề j không ạ
A: chế độ cẩn thận làm chi, đừng ăn trái cây lạ thôi, mẹ uống trà gừng xem

Q: Bác cho e hỏi là bé con em 8 tháng tuổi đã đến lịch chích ngừa cúm mũi 2 nhưng gọi bệnh viện ko có thuốc, vậy cháu có nên lùng sục chích bằng được không hay đợi thêm 1 tháng nữa ah vì cũng ko chắc 1 tháng nữa có thuốc:( (bé chích mũi 1 cách đây 2 tháng).
A: Đợi 1-2 tháng không sao

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi . Con cháu 14 thág có nên cho ra dịch vụ tiêm ngừa viêm não mô cầu k ạ
A: Nếu sẵn có và có điều kiện thì tiêm, không ưu tiên

Q: bác ơi.điều kiện kinh tế hạn chế.con cháu được 6tháng 10 ngay .cách đây 1 tháng cháu bị sốt 40 độ kèm theo triệu chứng phân sống.bác sĩ ở bệnh viên kon tum .nơi cháu đang ở.nói cháu bị siêu vi.sau đó cho uống thuốc hạ sốt.kêt hợp men tiêu hóa và thuốc kháng sinh chống ngứa. sau 5 ngày điều trị.bụng cháu xuất hiện các lấm chấm màu đỏ nhỏ ở bụng.ngực.lưng.kèm theo biểu hiện ngứa ở đầu và cổ.ngứa đến mức cào rách da đầu + cổ.khóc rất nhiêu.bac si nói đó là do phát ban.nên bé khó chiụ và ngứa.rôi cho cháu về. Từ sau khi về.da đầu của cháu có 1 số nốt đỏ giống muỗi cắn trên da đầu và vảy màu trắng. Cháu rất ngứa và khóc suốt. cháu vẫn tiếp tục gãi đầu và cổ.rôi các nốt nàu đỏ bắt đầu lan xuống chân.tay.đến nay đa 1 tháng.cháu vẫn bị và k hề thuyên giảm.gđ cháu khó khăn .nên xin bác xem hình và tư vấn giúp.cháu xin chân thành cảm ơn bac.cháu đang rất lo.
A: uống siro desloratadin, coi lại dầu gội

Q: Bác ơi cho cháu hỏi, bé nhà cháu 1 tuần nữa là 4 tháng tuổi, sinh 3k2, bây giờ nặng 6k2, sinh mổ, smht, đêm cháu thấy bé ngủ thở như tiếng ngáy, bác cho cháu hỏi hiện tượng vậy có sao ko bác, bé vẫn hoạt động vui chơi bình thường, ko sốt ạ. Cháu cám ơn bác
A: nếu ít thì chả sao vài bữa bàn chuyện ngáy

Q: Bác cho cháu hỏi tiêm mô cầu não AC rồi thì có cần tiêm thêm mũi BC không bác.
A: Khỏi cũng được

Q: bác ơi ! bé nhà cháu tiêm cúm rồi mà hôm qua lại thấy hắt hơi sổ mũi rồi ạ! cháu cho uống siro tiffy đc k ạ?
A: cần lắm thì uống, bài ghim câu 10

Q: Chào Bác, bé nhà em được 9.5 tháng chưa uống vitamin A thì có sao k? có cần uống bổ sung k Bác?
A: ăn đủ chất chờ tới dịp 1/6 uống

Q: Em chào bác bé nhà e mới chích thủy đậu hôm 25/3 đến ngày 12/4 bé nhắc lại dpt ở phường có được không ạ
A: được

Q:Bác ơi Con cháu đc 6 tháng tuổi tối qua do chơi đùa cháu đã chọc ngón tay vào mắt móng tay cũng hơi dài. Lúc ấy cháu có quấy khóc. Sáng nay cháu thấy mắt con đỏ và sưng Bác tư vấn giúp cháu xem có thể dùng thuốc gì không. Cháu cám ơn bác ạ
A: bài ghim câu 3

Q: Bác cho hỏi bé trai nhà cháu hẹp qui đầu, ngày thì tiểu hơn chục lần nhưng đến đêm thì ko có tiểu mặc dù uống 300-400ml sct, ngủ ngon đến 4h là dậy, dậy thì mới tiểu nhưng vàng sậm lắm ạ. Đêm cháu pha sữa loãng tí nhưng vẫn vàng sậm. Ko tiểu và tiểu vàng vậy có sao ko ạ, bé 7 tháng rồi ạ
A: bú bình thường ngày có tè là được, sáng tè thì sậm màu, lận bao qui đầu không được thì nong

Q: Bác sĩ ơi tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu đang stress lắm ạ. Con cháu 11 tháng nặng 7,6kg. Cao 70cm. Mọc 8 răng rồi ạ, bé rất biếng ăn ngày được bát cháo con. 1 hộp váng sữa. Bú mẹ hoàn toàn. Bé tự dưng bỏ cữ bú mẹ ban ngày. Tối được 1 cữ bú trước khi đi ngủ. Bé không chịu uống sữa công thức. Cháu đã dùng mọi biện pháp không ép ăn. Không cho ăn vặt bé cũng không chịu ăn. Dạo này bé bị nóng trong người hay sao í nổi mụn li ti trên mặt và lưng cháu cho uống thêm nước cam và đồ mát tắm bằng lá chè và mướp đắng thì đỡ. Dừng lại thì lại mọc lại. Bé đi cầu 2 lần/ ngày. Phân bình thường. Nước tiểu trắng. Cháu phải làm gì đây ạ
A: khám dinh dưỡng, tính lại tổng lượng ăn, không ăn váng sữa

Q: Bác cho con hỏi..bé nhà con đc 11 tháng.mà giờ con mới phát hiện bé nhà con bị dính thắng lưỡi.giờ thì phẩu thuật đc k ạk.con cám ơn
A: nên

Q: Bác cho cháu hỏi , trẻ 4 tháng tuổi khóc la nhiều khan tiếng, nên cho bé uống thuốc gì được vậy bác? Thanks bác!
A: bú nhiều, giữ ấm

Q: Bác ơi cháu nhà con bị ho sỗ mũi hơn tuần đã bắt sâu uống si ro ho rui vẫn chưa hết . Có nên đi khám ko bác bé vẫn bú và chơi bt
A: bài ghim câu 10

Q: Bác ơi! Bác cho con hỏi quy cách uống bổ sung canxi cho bé 11 tháng tuổi ạ. (Bé nhà con đang uống canxi Corbiere) Dạ con cảm ơn bác, chúc bác dồi dào sức khoẻ!
A: bú đủ là đủ canxi

Q: Bác cho cháu hỏi, bé nhà cháu khi sinh trong vòng 24h đã tiêm 1 mũi viêm gan B. Sau 1 tháng cháu cháu cho bé tiêm mũi viêm gan B tiếp theo, sau đó cháu tiêm đầy đủ các mũi các mũi 5 trong 1 theo chương trình tcmr ở xã. Vậy cháu hỏi đã tiêm đủ viêm gan B cho cháu chưa? Cảm ơn bác.
A: Đủ

Q: Bác ơi cho con hỏi bé nhà con được 6.5 tháng, 2 ngày nay cháu bị đi cầu có nước màu vàng và phân màu hoa cải, có lúc phân hơi màu đen, ngày đi 7-8l con có cho cháu uống thuốc
A: coi lại thức ăn, bú nhiều chút

Q: Chào bác.con cháu gần 13th.ngày 16.3 cháu chích mũi 1 phế cầu.cho cháu hỏi 28.3 bé chích viêm não nhật bản được không?bé đang sổ mũi xanh và lâu lâu ho vài tiếng vào buổi sáng vừa ngủ dậy.cám ơn bác
A: Được. Không sốt là được

Q: Bác ơi, bé nhà cháu lúc sinh đc 2,5kg; hôm nay cháu đưa bé đi khám định kì, bé được 4 tháng 22 ngày, nặng 7,1kg, cao 65cm, bé đc kê toa bổ sung vit D3 Bon 200.000ui, Bác cho cháu hỏi bổ sung 1 lượng lớn vit d như vậy có gây tác dụng phụ gì cho bé hay không ạ? Có cần thiết phải bổ sung 1 lượng lớn như vậy ko ? Lần đầu tiên cháu biết đến vit d hàm lượng cao như vậy nên cháu còn phân vân chưa dám cho bé uống. Nếu uống thì hàng ngày cần uống thêm D nhỏ giọt không ạ? Bé uống sữa mẹ hoàn toàn. Và cháu ko rõ bé cháu có đủ cân và chiều cao hay không mà còn đc kê thêm thuốc bổ grovit nữa ạ, với chiều cao và cân nặng của bé như vậy có cần thiết phải uống thêm thuốc bổ không Bác? Bình thường bé bú từ 750-900ml sữa tùy ngày ạ.
A: theo tôi là uống loại mỗi ngày

Q: Bác ơi cho cháu hỏi con cháu 16 tháng thì đã tiêm phòng thủy đậu được chưa ah. Và tiêm được mũi 3 trong 1 sởi.quai bị.rubela k ạ. Cháu cảm ơn bác ah
A: Cả 2 đều được nhưng 2 mũi này chích cùng lúc hoặc cách nhau hơn 1 tháng

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu 16 tháng ko biết bé bị gì mà chảy mủ ở lỗ tai ko biết có sao ko vậy bác
A: nếu là mủ thì nên khám

Q: Cho e hỏi bổ sung sabin ngừa bại liệt cho trẻ lớn, vậy độ tuổi từ bao nhiêu vậy
A: dưới 5 tuổi

Q: bs ơi, bé nhà cháu 5 tháng tuổi, bé đã được tiêm 1 mũi VGB 24h sau sinh, 1 mũi lao, 3 liều bại liệt uống, sang tháng tiêm cúm và phế cầu nữa. bé k tiêm 5 in 1, vậy cháu nên tiêm thêm cho bé những vaccin j nữa hả b. cháu cảm ơn
A: phải tiêm 5 trong 1

Q: Bác cho cháu hỏi con cháu 18tháng . 2 hôm nay cháu bị sốt liên miên 38.5độ. Uống hạ sốt nhưng k đỡ. Cháu chỉ lau mát cho cháu thôi. Vậy cháu có phải bị sốt virut k? Có phải cho cháu đi viện k ạ. Cháu vẫn ăn uống bình thường. Thỉnh thoang có ho nhẹ. Cháu có phải cho uống thuốc gì k ạ
A: bài ghim câu 17

Q: Bác sĩ ơi, bé 10 tháng giờ em cho bé ra phường chick mũi Sởi đơn hay đợi 12 tháng thì chick dịch vụ 3in1 luôn ạ. Em cảm ơn Bác.
A: không bỏ sởi đơn uỗng không chích bệnh là mệt á

Q: Bé nhà cháu lớp 1 đang bị sổ mũi tiêm vx mô cầu não có sao ko ạ
A: cũng được nhưng không gấp đâu

Q: Bác ơi bé nhà cháu ăn uống khó tiêu vậy loại men tiêu hoá nào có thể cho cháu uống cho khoẻ hệ tiêu hoá ạ, cản ơn bác
A: thử neopetin

Q: Bs cho em hỏi nếu trẻ chích ngừa 5 in 1 lộn xộn mũi qui và pen thì có sao không ạ. Ví dụ mũi 1 chích pen mũi 2 -3 chích qui?
A: được hết, tiện là chích

Q: Bác ơi con cháu 2 tuổi mới hết sốt siêu vi được 1 tuần giờ cháu cho chích nhắc thuỷ đậu được ko bác, cháu cảm ơn bác
A: được

Q: Bác ơi bé nhà cháu dc hơn 8 tháng, cháu cho tiêm synflorix mũi 3 và viêm gan B mũi 2 cùng 1 lúc được ko ạ, cháu cảm ơn bác
A: được

Q: Bác sĩ cho con hỏi bé nhà con 13 tháng, chích 3 mũi tcmr và nhỏ 3 lần bại liệt. Vậy giờ có uống bại liệt nữa ko ạ
A: chiến dịch là uống

Q: Bé uống vitamin D2 Sterogyl liên tục từ tháng thứ 2 ngày 1 giọt, bây giờ được 4,5 tháng. Sẽ tiếp tục Uống đến khi biết chay. Vậy có sợ thừa vitamin và trẻ biếng ăn k? Cảm ơn bác sĩ
A: 1 giọt thì khó mà làm biếng ăn

Q: bác ơi bé gái cháu hơn 8,5 tháng, 7,9kg lười ăn cực kỳ luôn bữa nào cũng chỉ 2 muỗng nhỏ là khóc la ngậm miêng, cháu thực k có cách nào cả bé lại k chịu uống sữa ngoài, cháu có nên ép bé ăn k ạ
A: bài ghim câu 4, ăn xa cữ bú, tập tự nhai bánh tự gặm thức ăn

Q: Dạ con chào bác.bé nhà con được 3 tháng.nhưng đã 4 ngày nay bé ko đi cầu mặc dù con đã massage bụng bé liên tục, ngoáy lỗ đít cho bé. bé vẫn vui vẻ, ko gây khóc, ko rặn ỉa, bú đều.Vậy con phải làm sao đây bác
A: chả sao, có bé cả tuần mới đi

Q: bé nhà cháu được 13 tháng, hôm qua đi chích viêm não nhật bản mũi đầu thì được hẹn 1 tuần sau chích mũi 2. Nhưng cháu thấy bác nói 2 mũi đầu cách nhau 2 tuần, như vậy cháu cho bé chích cách 2 tuần hay 1 tuần giống bv họ yêu cầu, cháu cảm ơn
A: Theo lịch hẹn mà đi (từ 1-2tuần)

Q: Bác sĩ ơi bé con hơn 5 tháng vừa mới chích 5in1 ngày 24/3, vậy giờ chích phế cầu có cần đợi 1 tháng nữa ko, cảm ơn bác
A: Chích chung hoặc cách bao lâu cũng được

Q: Bác cho cháu hỏi bé cháu bao nhiêu tháng uống nước dừa được vậy bác. Bé cháu 7 tháng mà ông bà kêu cho uống nước dừa cháu chưa dám cho ko biết có tốt ko, cháu cảm ơn bác ạ
A: nếu bú hơn 100ml sữa nhân cho cân nặng thì khỏi nước

Q: Đối với các bé đã chích đủ 6in1 thì có phải chích mũi bại liệt ko ạ
A: nên

Q: bác ơi.Nhỏ bại liệt cùng đợi chích quinvaxen rùi vẫn uống đợt này ạ? Con cháu 13 tháng 16 ngày ạ
A: Vẫn nên

Q: Bác cho e hỏi cháu nhà e được 30 tháng, bé đang bị nhiệt miệng ko nóng sốt thì có chích ngừa phế cầu được ko ạ, con cảm ơn bác
A: được

Q: Bác cho e hỏi con e đăng kí vacxin 5in1 đúng 2 tháng tuổi chích mũi đầu tiên mà ngoài y tế phường hẹn 2 tháng 15 ngày chích có trễ ko thưa bác. Em cảm ơn bác
A: trễ vài ngày chả sao vì phường 1 tháng chỉ chích 1-2 lần thôi

Q: Bác sĩ ơi bé nhà cháu chích mũi 5in1 ở trạm y tế mũi thứ nhất về bé sốt đau và bỏ bú gần cả tuần, nên mũi thứ hai con cho bé chích pentaxim vậy có được ko ạ
A: chích cái nào cũng được

Q: Bác ơi bé nhà con hồi 3 tháng có chích 5in1 rồi sau đó nó đau đường ruột nên ko đi chích được tới nay được tới nay được 6 tháng con muốn chích lại nhưng nay nó bị đau họng. Bác ơi ngày 28 là chích ko biết chích được ko bác
A: chích sớm ngừa sớm, bệnh nhẹ chích được

Q: Cháu sống ở nước ngoài baby được gần 4 tháng, lúc baby được hơn 1 tháng thấy thỉnh thoảng bị ho, cháu có đi bệnh viện tiêm vacxin và có nói với bs về tình trạng đó nhưng họ nói do thời tiết lạnh nên bị thế, đến nay baby gần 4 tháng nhưng ngày nào cũng ho v…See More
A: bài ghim câu 10, câu 5

Q: Bác ơi bé cháu được 8 tháng 10 ngày đã chích 1 mũi cúm hồi 7 tháng, bây giờ chích mũi cúm thứ 2 mà giờ hết vacxin cúm thì bây giờ chích mũi khác gì được vậy bác
A: sang năm chích cũng được, cúm mà

Q: Tại sao bé hay bệnh vặt nên chích ngừa cúm vậy bác. Vacxin cúm hình như ko hiệu quả thì phải vì virus cúm luôn biến đổi phải ko bác
A: Bệnh vặt, nhất là bệnh hô hấp thì dễ mắc cúm và khi bị cúm lại dễ bị biến chứng nặng.

Q: Bé nhà cháu được gần 3 tháng, mấy ngày nay bé ngủ nghe tiếng khò khè rất to so với ngày thường, bé ho kèm theo khàn tiếng nữa. Nó cứ khọt khẹt ở cổ làm bé khó chịu lắm. Cháu phải làm gì giờ ha bác?
A: ho mà khè nhiều thì nên khám

Q: Bác ơi, bé nhà cháu 4.5th, bú sũa công thức được 2 tuần , ban ngày mỗi lần bú cháu đều đi phân vàng có nước giống như bị tước, tối ngũ sáng dậy thì đi màu vàng có lẫn xanh đen, mặt và quanh miệng thì bị nổi ti li mục trắng đỏ .như vậy có sao không Bác, Bác tư vấn giúp cháu ạ, cám ơn Bác
A: tốt nhất là bú sữa mẹ tối đa vì sct thường dị ứng 1 thứ là mấy thứ khác cũng dị ứng thôi

Q: bác ơi cho cháu hỏi. bé cháu 5 tháng ngủ và bú hay ra nhiều mồ hôi đầu và tráng, cháu lấy khăn lau rồi quạt thì hết con không thì đỗ ước cả áo luôn bác ơi, vậy có sao không bác?
A: bài ghim câu 15

Q: Bác ơi cho em hỏi,nhok em nay 16 tháng 11 kí,tự nhiên 2 ngày nay bé ko chịu bú bình,đúc muỗng thi uống nhưng e sợ bé thành thói quen,bé chịu uống sữa tươi hút len,vậy e chuyển qua cho bé uống sữa tươi luôn được không bác.
A: bài ghim câu 4, chuyển được, tập uống ly và uống hút

Q: Bs làm ơn cho cháu hỏi. Bé nhà cháu gần 5th. Hôm 25tay chích ngừa về khuya bé bị sốt 38 độ. Cháu đã hạ sốt. Nhưng chỗ tiêm ở đùi nó tấy đỏ lên và có cục cưng cứng. Như vậy là nó có bình thường tự hết ko ạ. Hay phải vào viện kiểm tra. Bé bú và ngủ bình thường ạ. Cám ơn bác.
A: chườm mát, không khó chịu thì tự hết

Q: bác ơi! bé nhà cháu 5 tháng rồi mà có 6kg vậy có bị suy dinh dưỡng không bác?
A: bú ít nhất 900ml

Q: Bác ơi cháu sinh non bé được 1.9kg nên lúc sinh ra ko được chích mũi viêm gan B và lao, lúc được 3 tháng cháu mới chích lao, tháng thứ 4 thì bắt đầu chích 5in1. Vậy có chích riêng viêm gan B nữa ko bác
A: 5 trong 1 tcmr có viêm gan B rồi, không chích bù viêm gan B mũi sơ sinh

Q: Bé nhà cháu 5,5 tháng, chích mũi 5in1 lần 2. Hôm qua giờ cháu sốt nhẹ mà chưa thấy hết. Lúc tối cháu đã cho uống Efferalgan 80, (bé nặng 9kg uống vậy được không thưa bác, cháu thấy bác để dưới 2t dùng hàm luọng 80mg). Khi uống bé hết sốt nhưng gần sáng lại sốt nên cháu cho uống lần nữa. Đến trưa vẫn sốt tiếp ạ. Lần trước chích về bé sốt cháu cho uống hapacol 150 1 lần là hết sốt rùi ạ. Vậy giờ phải làm thế nào thưa bác.
A: 9 ký thì uống 80mg không đủ, từ 90- 130mg

Q: Bác ơi bữa 17/3 (bé được 9 tháng) bé chích não mô cầu BC, vậy khoảng bao lâu nữa bé chích mũi sởi đơn được ạ
A: Bao lâu cũng được, tới lịch của trạm là chích

Q: Bác ơi, bé nhà con 10 tháng, đang tập đứng, vịn thì tự đứng đc, có ng vịn là bước đi, nhưng chưa biết bò, nên đang nằm chưa tự ngồi dậy đc vậy nên tậ như thế nào Bác
A: quan trọng là lanh lẹ, nếu lanh thì sẽ bò chạy nhảy thôi

Q: Dạ bác ơi Cho e hỏi thăm là bé nhà e đi khám bv nhi đồng Bs nói bé bi viêm tuyến mang tai Mặt bé sưng vù nửa bên E nhờ bs tư vấn dùm e Vì nhìu ng nói bé giốg bệnh quai bị E cám ơn
A: quai bị là 1 dạng viêm tuyến mang tai không sốt nhiều, đau ít thường là quai bị

Q: Bác ơi cho cháu hỏi hiện ở TTYT dự phòng Q12 có thông báo là sẽ chích AC trong tháng tới nhưng bé nhà cháu mới chích Sởi- Quai bị- Rubella tuần rồi thì tối thiểu bao nhiêu lâu sẽ đc chích lại ạ? trẻ 20 tháng thì có chích đc ko ạ? Kể cả uống sabin bại liệt thì có cần phải cách thời gian giống như chích ngừa ko hay uống lúc nào cũng được ạ? Con cảm ơn bác nhiều. Bây giờ bác ko khám phòng mạch nữa nên ko gặp bác để hỏi đc ạ.
A: cách bao nhiêu cũng được

Q: Bác ơi, chiến dịch bổ sung vậy em thấy đang đưa vào trường mầm non rồi nhưng em đắn đo vì bé nhà em đã chích đủ những mũi như trên (em cho bé chích tất cả các mũi mở rộng) vậy có nhất thiết chích thêm theo chương trình bổ sung này của nhà nước nữa không bác?
A: Chắc chắn là nên rồi. Vì bệnh đã thanh toán mà nhà nước còn bỏ chi phí cho uống thêm mà

Q: Chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi là cháu sinh bé đc 3,5 tháng, hai hôm nay cháu bị sốt nóng lạnh, đau đầu kinh khủng, ho và nghẹt mũi nữa. Cháu có uống Efferalgan 500mg, cháu bệnh vậy có cho bé bú sữa mẹ đc ko ạ và cháu nên uống thuốc j hả bác. Cháu mong tin bác, cảm ơn bác nhiều nhiều!
A: cảm, uống para, uống nhiều nước, uống thuốc ho thảo dược

Q: Bác ơi bé nhà con gần 5 tháng, tối nào ngủ bé cũng muốn lật hết ạ, lật ko được cũng khóc, lật xong cũng khóc, con chèn gối ko cho lật cũng khóc, con có cần bổ sung thêm gì cho bé ko bác, đêm nào bé ngủ cũng ko ngon giấc, cháu đang cho uống d3 ngày 1 giọt
A: bài ghim câu 5

Q: Bs ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu mấy hôm nay bé nhà cháu mọc những mụn li ti trên mép.như thế cháu có bị sao ko ạ.và cháu nên bôi gì cho bé ạ
A: bepanthen thử

Q: Bé nhà cháu tròn 1 tuổi Chưa chích sởi khi 9th vì tháng nào đi chích là bé bệnh k à Cháu định cho chích 3in1 thay thế luôn được không bác? Hay vẫn phải chích sởi đơn ạ?
A: 1 tuổi thì 3 trong 1 luôn

Q: Thưa bác, hôm qua bé nhà cháu tiêm mũi 5in1 mũi thứ 2 ạ, cháu sốt và nôn trớ ạ, bé ăn ít hơn, như thế có sao ko bác
A: bài ghim câu 4

Q: Bác ơi. Hôm qua 26 con cho bé 7th chích BC. Và được bs cho bé 33th chích BC luôn. Vậy bé lớn chích BC rồi hôm nào có thuốc AC có cần chích thêm k bác. Rồi sau đó chích nhắc mũi 2 BC. Con cảm ơn. Dao Mai theo dõi luôn nè
A: nếu chích BC thì phải chờ 3 năm mới chích AC

Q: Bác ơi. Cháu hỏi chút ạ. Cháu đang cho con bú. Bị đau lưng. Bác sĩ cháu khám kê cho cháu myomethol có thành phần chính là methocarbamol. Vậy cháu uống có cho con bú đc ko ạ. Bác phản hồi sờm giúp cháu. Cháu cảm ơn bác ạ
A: uống calci D

Q: Bác cho cháu hỏi, con cháu 2tháng tuổi, hôm qua chích mũi 1 pentaxim 5in1, mũi viêm gan B, và uống rota. Sáng nay bé bị nổi mẩn đỏ trên chân chích pentaxim, khoảng 20 mục. Bé đang ngủ thỉnh thoảng giật mình khóc ré. Vậy có sao không bác? Cháu Cám ơn bác.
A: chườm mát nơi chích, uống giảm đau, nếu đau nhiều nên khám

Q: Bác cho con hỏi bé con của con mới chích được mũi thuốc đầu tiên của 5in1, thứ 3 tuần sau con đi chích tiếp, lúc đó con đăng kí cho bé uống rota được ko bác
A: 2 mũi 5 trong 1 phải cách ít nhất 28 ngày

Q: Bé nhà cháu hơn 4 tháng rồi vẫn đi phân hoa cà hoa cải. Bé bú mẹ hoàn toàn. Như vậy có bình thường k ah . Khi nào thì bé hết đi như vậy hả bác vì cháu thấy các bé khác chỉ 3 m là hết đi vậy rồi.
A: bài ghim câu 8

Q: Bé chích mũi 2 phế cầu ngày 18.3 thì khoảng bao lâu bé có thể chích mũi cúm được vậy ạ. Cảm ơn bác Khanh
A: mai

Q: Bác ơi…bé nhà cháu gần 3 tháng ạ mà dạo gần đây mỗi lần bú xong trong mồm bé cứ khít khịt mà vẫn đòi bú nhưng khi cho bú thì lại cứ nghịch xong ọe ọe rùi một lúc sau phun hết ra bác ạ,thế là bé bị sao vậy bác. Bác có cách gì chỉ cho cháu với ạ… cháu cảm ơn bác nhìu ạ
A: nhỏ mũi trước bú

Q: Bác sĩ ơi. Con cháu là bé trai, lúc bé đi tè thì tè lệch sang 1 bên. Lúc bé tiểu thường phải rặn và tiểu ngắt từng quãng. (Cháu kiểm tra thì thấy lỗ tiểu của bé lệch chứ k ở giữa) vậy có phải hẹp bao quy đầu và cần can thiệp của bác sĩ không ạ.
A: có khả năng hẹp, coi cái này

Q: Bác ơi! Con cháu 1,5 tháng tuổi, mặt nổi mụn đỏ li ti 2 bên má cả khi bé ko dụi là bị sao a? Có phải bôi thuốc gì ko ạ?
A: bài ghim câu 3

Q: Bác cho cháu hỏi tiêm mô cầu bc mũi 2 phải cách đúng 2 tháng hay trễ hơn 2 tháng vẫn dc ạ
A: trễ vẫn có tác dụng nhe

Q: Bác sĩ ơi. Con cháu 3 tháng tuổi bị rụng tóc hình vành khăn, hay giật mình và đêm hay dậy thì có phải hiện tượng thiếu caxi ko a và có nên bổ xung ko a
A: bài ghim câu 5

Q: Bác cho em hỏi bé 39 tháng nếu chích viêm não mô cầu BC thì bao lâu có thể uống vacxin bai liệt a? Bé đã tịêm Infanrix và pentaxim lúc 2,3,4,18 tháng a. Cảm ơn Bác!
A: được

Q: Bác ơi con cháu 3 th hơn rồi mà sao vết chích ngừa lao với gan b ngay tay chích hồi lúc đẻ ở bv tới giờ vẫn chưa lành, cứ sưng đỏ to lắm ạ
A: rữa sạch thôi, chích lao mà sưng là tốt đó

Q: Bác cho ch hỏi trẻ em mấy tháng thì có thể nêm mắm muối vào đồ ăn ạ?
A: khỏi nêm cho tới 2 tuổi ăn chung người lớn

Q: Bác ơi khi nào thì bé nên uống men vi sinh ạ? Cháu cám ơn bác
A: khi uống ks dài ngày lắm

Q: Bác cho con hỏi bé 2 tuổi bị nấm giống như nấm bản đồ thì dùng thuốc gì
A: bài ghim câu 1

Q: Bé nhà cháu gần 9 tháng, lúc nào chích mũi phế cầu được Bác
A: mai

Q: Bé 1 tuổi lười ăn quá bác ạ, k biết ch đã tẩy giun được chưa bác?
A: bài ghim câu 14 nên tẩy

Q: Bác ơi cho con hỏi con của con bị con gì cắn mà nổi mục mủ
A: mủ thì bôi milian

Q: Bs ơi bé 7 tuổi chích ngừa 3in1 còn được ko ạ
A: nếu trước giờ chưa chích thì vẫn nên chích

Q: Bác ơi phế cầu khi nào chích được. Bé con 4,5th chích mũi3 5tr1 16/3
A: bây giờ chích được rồi

Q: Bác ơi. Con cháu 32 tháng nữa tháng nay chúa đi tiểu tiện 1 tiếng khoảng 10 lần. Đi bv xét nghiệm thì không việc gì. Để tự khỏi. Nhưng đã 15 ngày không tiến triển. Bs cho cháu lời khuyên ah.
A: tiểu nhiều thì coi chừng hẹp bao qui đầu, rữa đường tiểu uống nhiều nước, xổ giun, cắt móng tay

Q: Bác sĩ ơi bé nhà e được 4 tháng 10 ngày rồi, bé đang bú sữa mẹ kèm dilac bú dặm thêm, bé đi ngoài nhiều lần trong ngày , e đưa đi nhi đồng khám bs nói rối loạn tiêu hoá (uống biofora) nhưng hôm nay ngày thứ 9 rồi mà vẫn ko hết, bé đi ngoài rặn nhiều mặc dù phân lỏng, phân hoa cải màu xanh màu vàng , nhầy, sủi bọt, ngày bé đi 6-8l, bé vẫn chơi vẫn bú bình thường, bé 6.5kg(bé gái) ko biết có sao ko bs, e sợ bé tiêu chảy hay bệnh lỵ
A: bài ghim câu 8

Q: Dạ bác ơi. Bé nhà em nay vừa hơn 3m. Cháu đã chích cho bé mũi 5in1 dịch vụ đầu tiên ở bv Hùng Vương. Giờ cháu gọi lên tổng đài 1080 để đặt chích mũi thứ 2 cho bé thì tổng đài bảo hết rồi. Vậy giờ em phải làm sao để chích được mũi 5in1 thứ 2 cho bé nhà em đây ạh h. Em cảm ơn.
A: gọi qua nơi khác, chờ không được thì về phường chích cho rồi

Q: Bác cho cháu hỏi, bé 14 tháng chưa chích phế cầu, sởi quai bị rubela thì nên ưu tiên chích loại nào trước ạ?
A: 2 cái ngang nhau, chích xen kẻ

Panpage Hỏi bác sĩ nhi đồng