[Q&A] TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 30/04/2016

Q: Bác ơi. Bé uống sữa ngoại Cổ họng hay bị khô,nó cứ ọe ọe hoài mặc
dù k cho bú. Vậy giờ uống j đc ạ. Uống cam thảo được ko ạ?
Cho e hỏi thêm là bv nhi đồng lễ có mở khám sức khỏe ko ạh
A: mấy tháng, lễ có khám chứ

Q: Bác ơi bé cháu bị nổi hạt ở chân, tay. Lúc đầu có 5 hạt ở chân, sau gần 2 tuần lan ra thành đám và lan sang chân khác và nổi luôn ở tay. Thỉnh thoảng có ngứa. Cháu đi khám người ta bảo dị ứng mà ko cho thuốc. Cháu inbox gửi hình cho bác, bác xem dùm cháu với
A: không khó chịu thì theo dõi thôi

Q: Cháu chào bác! Con cháu bị đi ngoài 2 tuần nay cháu đã cho uống men tiêu hóa rồi mà vẫn chưa đỡ.cháu nên làm gì ạ. Mỗi lần đi con cháu vẫn rặn è ý ạ.liệu có phải bị.đi kiết ko ạ.cứ đánh rắm là xón phân với ngày mấy lần đi toàn nước vàng ý ạ
A: phân có máu thì khám, mấy tháng

Q: Bác ơi con nhà cháu được 4 tháng được khoảng 7 kg. Bé nhà cháu bú ít (cháu vẫn đủ sữa ), lẫy được rùi nhưng chưa thuần thục lắm, cổ bé cũng chưa được cứng lắm, cháu có nên cho bé ăn thêm sữa công thức ko ạ. Có phải là bé thứ hai nên sữa mẹ ít chất hơn không hả bác
A: cân tốt, bú tiếp

Q: Con cháu chích pentaxim được 2 mũi, vgb 3 mũi (tính luôn lúc mới sanh)rota 2 lần rồi. Lần thứ 3 này làm luôn cả 3 hay chỉ pentaxim thôi bác ?Con cảm ơn bác!
A: Lần này Penta + gan B. Cón Rota thì tùy loại, loại 3 liều thì phải
uống thêm

Q: Bác ơi, bé nhà cháu là bé gái được 7 tháng tuổi nặng 7kg6, mấy hôm nay khi ăn bột cứ bị trớ ra, ăn muổng nào trớ muổng đó, uống sữa thì bình thường, mới chỉ bị trong tuần này thôi, trước đó ăn uống vẫn bình thường. Bé nhà cháu có bị gì không bác? Nhờ bác tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn bác.
A: Cho ăn đặc chút, nếu nhiều uống motilium

Q: Con cháu 2 hôm nay không ăn j bác ah. Ăn hoặc uống nước cũng đều nôn ra. Mà nó cũng k muốn hay thèm ăn j cả. Bác giúp cháu với, nửa đêm k đi đâu khám được ah.
A: uống xitrina

Q: Bác sĩ ơi cho em hỏi , e sinh mổ cháu được 3 tuần cháu vẫn ăn ngủ bt , ngày đi ngoài 4.5 lần nhưng cách đây 2 hôm và hôm này là hôm t3 cháu tự nhiên vẫn chưa đi ngoài e thấy cháu vẫn xì hơi ăn ngủ vẫn bt .mong BS tư vấn giúp e.
A: bài ghim câu 8

Q: Bác ơi bé nhà cháu chàm khô nhiều đợt. Đi khám nhi vài lần bôi 2,3 đợt thuốc có corticoid. Bây giờ cháu bôi mấy loại bác ghi ở mục 3 có được ko ạ. Bôi bã trầu theo dân gian thì sao ạ
A: bài ghim câu 3, eumovate bớt thì chuyển qua 3 loại đầu

Q: Bác ơi bé nhà e 10m cháu ngày ăn 3 cữ cháu uống 200ml sữa NAn ngoài kèm theo 3 cữ bú mẹ.bé nặng 9kg2.mà bé e rất hay đi phân sống.e vẫn cho be uống neopeptin nhưng ngày nào k uống là bé lại đi 2-3 lần.mà hầu như là bé ăn j đi nguyên si ra vậy.mặc dù thức ăn là e say nhuyễn chỉ cháo là e để nguyên hạt thôi.bác cho e hỏi là con e 10m có 9kg có bị còi k ạ.và vấn đề đi ngoài của cháu vậy có sao k ạ?e cho bé uống neopeptine liên tục bé có bị phụ thuộc vào thuốc k ạ
A: cân đạt, coi có ăn nhiều đạm không

Q: Bác ơi con trai cháu 8th 7ng, 2 tuần nay ăn hay bị ói nhất là buổi tối đi ngủ bú xong cứ vật người qua vật lại la bị ói hết an chiều lúc5 h chiều.bữa nay củng lười ăn hơn cháu đang mọc răng bây jo ch phải làm sao hả bác.
A: bài ghim câu 5

Q: Bs bé 8 tháng bị sốt 39độ nay ngày thứ ba bé không sốt mà bé khan tiếng hai ngày trước bé có súng sắng ho và hơi sổ mũi như vậy bé có phải viêm họng cấp không ạ….bé đang điều trị ở phòng mạch của bs trí ạ….cảm ơn bác ạ …?
A: bài ghim câu 10, tái khám

Q: bác ơi! pé nhà con mấy ngày nay bị nổi li ti đỏ xung quanh mũi và cằm. pé đổ mồ hôi vùng này! vào máy lạnh thì thấy đỡ, but ra ngoài là thấy đỏ lên! pé ko ngứa, ko sốt. có nên bôi thuốc ko bác! pé nhà được 10 thang ah! cảm ơn bác
A: bài ghim câu 18

Q: Bé nhà em 3 tuổi. Cháu ói liên tục trong ngày đầu tiên, ngày thứ 2 thì cháu sốt.Cháu hay kêu đau đầu. cách đó hai ngày thì cháu ngã trầy trán. Ko chảy máu. Em cho bé chụp CT và siêu âm bụng thì không thấy gì. Vậy theo bác sĩ thì cháu bị sao ạ?
A: chắc bị cảm, bài ghim câu 5, 17

Q: bác ơi bé nhà cháu được 18th sáng nay bé đi ngoài thì cháu thấy trog phân có giun loại màu trắng nhỏ, cháu đi mua loại thuốc sổ như bài bác ghim là mebendazol 500mg loại này uống vào buổi ság lúc chưa ăn gì hả bác?bé nhà cháu dạo gần đây hay ngủ úp người như vậy là bị giun nhiều phải k bác, cháu cảm ơn
A: uống vậy đúng, cắt móng tay

Q: bác ơi con con biếng bú lắm, 5,5tháng mà bú ngày có 400ml sữa mẹ vắt à, bé không chịu bú mẹ. 400 là phải đút muỗng thêm nữa mới được vậy. Vậy con cho bé ăn sớm có cải thiện được không ạ. Trước bé bú
550ml ngày, từ lúc biết lật tới nay 2 tháng biếng bú rồi. Bác cho con hỏi ăn dặm thì nên ăn bột làm sẵn hay ăn cháo trắng với rau củ (ăn dặm kiểu nhật) . Con nghe ăn bột thì bé biếng ăn sau này, với là bột công nghiệp nên sợ không tốt. Mong bác cho con lời khuyên, con cám ơn bác. Bé con 5,5 tháng 6,1kg à bác
A: 5,5 th thì ăn dặm cũng được, bột làm sẵn cũng được, lấy sữa mẹ pha bột cho bé ăn, bài ghim câu 4

Q: Cháu chào bác. Con trai cháu 8,5 tháng. Bé tiêm lao khi được 24 ngày nhưng chỗ tiêm cứ đóng mủ rồi vỡ khoảng 5 lần và tới giờ thì k thành sẹo mà cứ nổi lên như hai cục thịt thừa ạ. Bác cho cháu hỏi mũi lao ấy có đạt k và nếu k đạt thì tiêm lại vào thời điểm nào ạ?
A: có mủ là có tác dụng rồi

Q: Bs ơi bé gần 8 tháng bị sốt cao 39độ 2 ngày lên tục uống thuốc hạ sốt có bớt sồt và không sốt khoảng được 10 tiếng sau có sốt lại bé không chịu ăn và ăn hay ói e có cho bé đi phòng mạnh bs bảo họng bé bị đỏ có uống thuốc về bị đi tướt ngày 4lần .bác ơi mai bé bị sốt nữa là ngày thứ ba vậy e có nên cho bé đi nhi đồng khám và sét nghiệm máu không ạ .?mong hồi âm của bác sớm dạ cảm ơn bác nhiều …..!
A: bài ghim câu 17, nên khám

Q: bác ơi cho e hỏi bé nhà e được 18th hnay e sờ phía sau đầu chỗ gần gáy của bé thì phát hiện có cục u nhỏ hai bên đều có 2 cục nằm phía trong da chứ k sưng ra ngoài, em sờ thì thấy cục u đó di động, bé bị như vậy có ảnh hưởng đến não ko ạ? em cảm ơn.
A: bài ghim câu 19

Q: B ơi. Con cháu nó bị viêm phế quản rồi. Hnay đi khám viện rồi bác ạ. Cháu có sông máy ý ạ. Mà từ chiều nó bị run chân tay cả mồm nữa ạ. Cháu đag ở nhà. Như thế có sao k b ơi. Cháu phải làm sao b ơi. B trả lời cháu luôn được k ạ. Cháu định mai cho đi khám ạ
A: thuốc xông khí dung có thể là, run, không phải suyển thì không cần thiết xông, xông nhiều hay liều cao cũng làm run

Q: Bác ơi! con trai nhà con 8 tuổi , dạo này ngày nào cũng đau bụng vùng quanh rốn ,từng lúc thôi ko đau liên tục .đi cầu khi bị tiêu chảy ,lúc lại đi bình thường.con sổ giun cho cháu tháng2,thấy triêu chứng vậy con lai cho uông thuôc sổ tiêp, nhưng cũng ko hêt.vây con phải làm gì ạ.
A: coi lại thức ăn, có tiêu lỏng là do cái ruột rồi, tập ăn sữa chua

Q: Bé em 18 tháng. Bị thiếu canxi. Điều trị ở nhi đồng tháng nay rồi ạ . Có cho bé bổ sung thuốc canxi gói bột và viên nén màu trắng, ngày 1/3 viên . Nhưng nay bé vẫn uống thuốc nhưng khóc đêm trở lại . Vậy e có nên tiếp tục cho Pé uống canxi không ạ. E sợ lạm dụng thuốc nhiều có nên k ạ . Cảm ơn bs
A: bài ghim câu 5

Q: Bác cho cháu hỏi: con cháu 06 tháng tuổi, hôm nay bé nghịch nên lỡ để thuốc xanh methylen thấm vào lưỡi thì có bị ảnh hưởng gì không ạ? cháu phải làm gì tiếp theo ạ. Cháu cám ơn bác.
A: ít ít thì chả sao

Q: Bác ơi, cho cháu hỏi ạ. Bé gái nhà cháu được 14 tháng, mới bị mắt đỏ hôm nay, sau khi ngủ ghèn đóng khô đầy mắt, lúc thức thì không bị chảy nước mắt sống. Cháu chỉ cần nhỏ nước muối sinh lý và giữ vệ sinh mắt sạch sẽ hay cần uống hay nhỏ thêm thuốc gì khác không ạ? Mắt đỏ ở trẻ thì khoảng bao lâu sẽ hết ạ? Cháu xin cảm ơn bác!
A: bài ghim câu 2
Q: Bác ơi. Con trai cháu rôm sảy cả vòng đầu luôn. Đủ cách rồi mà ko bớt ah. Làm sao đây bác ơi, thấy cháu nó ngứa, khó chịu, bứt rứt lắm ạ.cháu đã dùng nabifar, latasyd, nước chanh pha loảng, rồi nhưng k dc bác ạ.
A: khám coi có cơ địa dị ứng không

Q: Dạ thưa bs… Cháu gái nhà em 13,5 tháng, cân nặng 10 kg…
Khoảng 4 ngày trở lại đây, cháu hay bị nhợn rồi sau đó bị ói (nhất là vào buổi tối bủ xong trước khi ngủ)… Cháu cho bé uống thuốc chống rối loạn tiêu hóa… Nay bệnh ói của bé ko thuyên giảm mà bé còn thêm bỏ ăn, ko chịu ăn… Xin hỏi bs cháu nên làm cách nào để bé ăn uống bình thường và ko bị ói ??? Cháu xin cám ơn.
A: rơ miệng, làm thức ăn loãng chút

Q: Bé nhà cháu bị ho kèm theo nôn ra chất nhớt màu trắng, có khi cháu khẹt khẹt mà k ra được j, cháu 6 tháng rưỡi, nặng 8,5kg. Ở bv kê cho bé thuốc ho astex thôi. Lúc 1,5 tháng bé cũng bị ho,uống thuốc 3 ngày k hết, đến ngày thứ 4 phải nhập viện vì thế hiện cháu rất lo. Nhờ bác tư vấn.
A: bài ghim câu 10, ho ói thì không lạ đâu,quan trọng là bé không thở nhanh hay khó thở

Q: Bác ơi, 2 bé nhà cháu 18m tự dưng từ hôm qua tới giờ ngày đi 4 lần xong phân hơi loảng, xì xoẹt chút (chứ k loảng hẳn) phân vẫn màu vàng! Bác cho cháu lời khuyên với ạ! Ch phải làm j bjo ạ?
A: coi lại thức ăn

Q: con e hôm qua có đi chích thủy đậu và vacxin twinrix ngừa viêm gan a&b. nghĩa là con e đã chích đủ 4 mũi viêm gan B trong thời gian 24th theo quy định, chỉ còn 1 mũi sau vài năm nữa. nhưng bs lại hẹn mấy tháng sau chích nhắc mũi twinrix đó. thì có sợ bị thừa mũi viêm gan B k bác? hay lúc đó chỉ tiêm mũi rời viem gan A ạ? hay vẫn tiêm mũi twinrix đó và sau này k cần tiêm mũi viêm gan B còn thiếu nữa ạ?
A: thừa không sao nhưng viêm gan A thì không cần thiết lắm lắm

Q: Bác ơi cho con hỏi với ạ. Bé gái nhà con 5m3d được 6.3kg. Con vắt
sữa ra cho bé bú bình, hàng ngày có dặm thêm 120ml sữa ct. Bé biếng bú từ hôm được 2.5th đến nay. Hiện tại bé hầu như chỉ bú khi lim dim ngủ. Lúc 3.5th bé bị sốt phát ban, kể từ đó bé bị đi ngoài phân lỏng, 3 -4 lần/ ngày. Đi khám bsi có cho uống enterogermina 10 ống, neopeptine, kẽm. Con cho bé uống enterogermina 10ngay, kẽm 2 tuần, neopeptine 3 tuần. Hiện đã ngừng thuốc đc hơn tuần, mẹ uống trà gừng.3 hôm nay bé bị trớ khoảng 3 lần vào buổi sáng sớm ( lượng thì ko nhiều). Bác cho con hỏi là:
1. Con có nên mua motilium cho bé uống ko ạ? Nếu có thì uống như thế nào và kéo dài bao lâu ạ?
2. Bé bị tước hơn 1.5 tháng rồi, mẹ cũng uống trà gừng hơn tuần. Giờ làm sao ạ?
3. Con có thể cho bé uống neopeptine liên tục đc ko ạ? Nếu đc thì đến khi nào thì nên ngưng?
4. Hiện bé chỉ bú khi lim dim nên có ngày bé uống chỉ đc có tầm 700ml thôi ạ. Bé ko chịu ẳm bú nên con phải kê khăn cho bé nằm. Khi thức bé chỉ nút vài cái rồi thì khua tay múa chân, miệng ê a. Khi bé lớn tháng hơn bé có bú lại khi thức như trc kia ko ạ?
5. Hôm rồi bé có khám dinh dưỡng, bsi khuyên nên cho bé ăn dặm vì bé tăng cân chậm <0.5kg/th. Con cho bé ăn bột sữa loãng từ 4.5th đến nay. Khoảng 20ml/ lần/ ngày. Nên tiếp tục ko ạ?
Cám ơn bác nhiều
A: lim dim mới bú là ham chơi quên bú, bài ghim câu 4, đi ngoài sẹt set thì chưa cần thuốc, ọc nhiều thì uống motilium, sữa phải bú ít nhất 900ml, sanh mấy ký

Q: Bác ơi bé cháu mấy hôm trước bị viêm họng sốt uống thuốc hết rồi mà hai hôm nay bé ngủ cháu thấy chân bé giật giật như vây có sao ko bác từ lúc sinh ra tới giờ bé ko bị như vậy a
A: coi có uống thuốc gì màu tím không

Q: Bé nhà cháu được 4 tháng dạo này hay ra nước mắt sống, cháu nhỏ thuốc và day góc mắt cho bé nhưng nếu không khỏi có cần phải đi thông khôg ạ. Và nếu thông thì có ảnh hưởng gì khôg . Cháu cảm ơn bác ạ.
A: bài ghim câu 2

Q: Bác ơi bé nhà con bị ho có đờm. Ho 3 tuần rồi ạ. Đi khám bs bảo viêm hô hấp trên. Lần đầu uống Ceclor. Lần 2 uống cemax. Nhưng tới hôm nay vẫn chưa khỏi? Con phải làm sao đây Bác? Bé ăn ngủ chơi bình thường ạ!
A: bài ghim câu 10,khám bs khác

Q: Bác ơi con có nghe là bé sáng sớm dậy mà uống sữa liền thì ko hấp thu tốt, con đổi lịch ăn cho bé từ uống sữa sang ăn cháo trước thì bé uống sữa ít lại. Vậy bác ơi nên ăn trước hay uống trước ạ, với lại bé 18th thì uống bao nhiu sữa là vừa ạ? Con cảm ơn bác nhiều.
A: uống hay ăn gì cũng được, sữa thì cả ngày ít nhất gần 700ml, tùy tiện thì ăn sữa hay ăn, thường trước các bữa ăn chính 1 tiếng thì đừng uống

Q: Bác ơi làm ơn cho cháu hỏi câu hỏi ngoài chút ạ..
Bé nhà cháu 15thag, ăn cháo ngày 3 bữa, mỗi bữa cũng 1 chén… Mỗi lần ăn bà chiều hay cho vào thau ngâm nước, vừa ngâm vừa ăn, vậy có sao ko ạ? Chau cảm ơn Bác!
A: không nên

Q: Bác ơi. Bé nhà con đi ngoài 7 ngày nay ạ. Mấy ngày đầu bé đi hoa cà hoa cải phân vàng nhạt loãng có mùi chua, 2 ngày nay đi phân xanh hoa cà hoa cải loãng có mùi chua. Ngày bé đi 8,9 lần. Con đã cho cháu uống men vi sinh của Pháp 2 ống 5ml/ ngày đc 4 ngày rồi mà k đỡ. Giờ có nên cho bé đi xét nghiệm phân k ạ? Hay giờ uống thuốc gì đc ạ? Bé 4 tháng. Bú mẹ ạ và vui chơi bình thường ạ. Con cám ơn bác
A: bài ghim câu 8,vui chôi bt thì thuốc làm chi

Q: bác ơi,con trai con được 24 tháng, từ hôm qua sốt 40 độ cho uống thuốc hạ sốt nhưng ko hạ sốt,uống đc 3 lần cách nhau 4h và giờ vẫn sốt 38.5 nhưng con vẫn chơi bình thường ,k chịu ăn mà chỉ uống sửa tươi. con nên theo dõi đến khi nào thì nên đi BV khám ạ
A: bài ghim câu 17

Q: Bác ơi cho cháu hỏi. Con cháu 10m mà chưa mọc răng. Ngồi cũng chưa vững. Có sao ko ạ? Cháu vui vẻ, thích nghe nhạc và nghe thơ.
A: chả sao

Q: Bác ơi bé con được 5 tháng tuổi rồi,hồi 3,5 tháng con tiêm 5in1 cho bé lịch tiêm chủng mở rộng nhưng giờ con muốn chuyển sang tiêm dịch vụ 6in1 cho bé vậy có được hk ạ?với bác cho con hỏi tiêm 6in1 thì tiêm mấy mũi với 1 lần tiêm cách nhau bao lâu ạ?
A: chuyển được, tiêm thêm 2 mũi các 1-2 tháng

Q: Bác ơi bé 5th rưỡi, bị đàm làm nghẹt mũi lúc 2.5. Có đi khám nd1 và làm vật lý trị liệu lấy đàm nhưng hết rồi lại bị lại. Vậy có cần uống thuốc điều trị ko ạ
A: bài ghim câu 10

Q: Bsĩ ơi. Cún cháu được 19 tháng tuổi. Tự dưng cháu bị sốt ngủ suốt, môi đỏ, thở khó ,bỏ ăn, cháu chưa như thế bao giờ ,cho uốg thuốc hạ sốt nhưng khôg đỡ. Cháu phải làm thế nào ạ.
A: bài ghim câu 17, nên khám

Q: Bác ơi cho con hỏi ạ. Bé nhà con từ trong tháng bố đã bế bé ở tư thế ngồi. Do chưa cứng xương nên bây giờ bé 4 th mà con thấy cổ bé cứ nghiểng về 1 bên. Con lo bé bị gù lưng nữa. Có nên bế bé ở tư thế ngồi khi xương bé chưa cứng cáp hẳn không bác? Gia đình con ai cũng bế bé như vậy hết. Nữa là bé nhà con dạo này da cứ đỏ theo vùng, dạng như phát ban rồi bị chóc khô da. Đêm con cho bé nằm điều hòa đến sáng. Bé bị đỏ da như vậy là do sao thưa bác? Con cảm ơn bác ạ.
A: cứ giữ lưng giữ đầu là được, lúc nào cũng nghiêng 1 bên thì nên khám xem cơ cổ có gì không, bài ghim câu18

Q: Bác ơi, bé của con 8 tháng có 7,3kg ak, bé không chịu bú sữa CT (tập rất lau rồi mà không được) bé chỉ bú mẹ.Ngày bé ăn 3 cử cháo (không bú đêm).Bé nhà con có bị suy dih dưỡng không bác? Giờ tăng ngày 4 cử cháo được không bác?
A: ăn 2 cữ, bú nhiều cữ, không ăn nhiều đạm, sữa mẹ đủ thì bình làm chi

Q: Bác ơi, hôm trước cháu có hỏi bé nhà cháu 6 tháng, từ khi mọc răng bị đi ngoài loẹt xoẹt phân lỏng đã 10 ngày. Cháu đã uống trà gừng nhiều nhưng bé ko đỡ. Bé bú mẹ hoàn toàn và chưa ăn dặm. Cháu cho uống men vi sinh enterobac duoc không ạ. Và nếu được thì liều lượng dùng thế nào ( lọ 1g). Cảm ơn bác
A: cho ăn dặm

Q: Bs cho cháu hỏi ạ, bé trai nhà cháu được 18 tháng nhưng bị viêm họng cấp, bệnh này có được chữa khỏi hẳn ko ạ. Bé nhà cháu hay bị tái phát lắm ạ, dùng thuốc gì đẻ bé khỏi hẳn được ạ. Cháu cảm ơn ạ!
A: bài ghim câu 11

Q: Thưa bác sĩ cho e hỏi bé nhà em ít ngủ từ hôm 3m hơn đến nay. Hôm nào nhiều nhất 12 tiếng. Có hôm chỉ ngủ hơn 6tiếng. Vậy là ko bình thường phải ko ạ
A: bài ghim câu 5

Q: Bé 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Ở nhà mỗi khi tắm bố cháu lận cho cháu. Vậy lận đến khi nào thì thôi ạ? Lận được rồi thì ngưng hay vẫn tiếp tục ạ?
A: lận hiệu quả thì lận nhẹ nhàng đều đều

Q: cháu chào bác sỹ! Bác làm ơn cho cháu hỏi con nhà cháu được 4,5 tháng bị đi ngoài nhiều lần cháu đưa đi khám ở bệnh viện nhi trung ương thì kết luận là cháu bị tiêu chảy nhiễm khuẩn và kê cho thuốc về uống là 1. Pro- Acidon Plus, 2. Zinco syrup 100ml 15mg, 3. Grafort 3g, 4. Ciprobay 500mg sau khi uống thì cháu đi ngoài phân đã có cái rồi nhưng ngày vẫn đi hơn 10 lần nhưng điều quan trọng là cháu bị sốt liên
tục nhưng chỉ 38 độ thôi, bác cho cháu hỏi cháu sốt như vậy có bị sao không ah. Cháu cám ơn bác sỹ
A: bài ghim câu 8, tái khám, bú nhiều cữ

Q: Bé nhà e được 6,5 tháng,nặng 6,7kg,cứ hay sốt đi sốt lại, khỏi vài ngày là sốt lại thì lại phải uống kháng sinh,uống kháng sinh nhiều lại quay qua tiêu chảy,bé cũng đã nhập viện hết sốt lại cho về,cho e hỏi uống kháng sinh nhiều có ảnh hưởng đến gan,thận bé không ạ? có cách nào không cần dùng nhiều đến kháng sinh không ạ.
A: bài ghim câu 11, bú nhiều coi có thiếu nước không, có có hẹp bao qui đầu không

Q: Con chào bác sĩ, bác ơi, cho con hỏi, cu con đươc 11m, 9kg, dài 76cm, nhưng gần đây lại rất hay bị nổi mề đay, ngứa rất khó chịu, ảnh hưởng tới giấc ngủ và sinh hoạt của cu, con đã đi khám bs da liễu và uống nhìu đợt thuốc + bôi thuốc nhưng khi hết thuốc thì lại nổi, đặc biệt khi ăn tôm, cá, đậu nành, thịt gà, trứng gà, thì nổi nhìu kinh khủng. Bs điều trị nói giờ phải điều trị theo pháp đồ, ún thuốc ít nhất 3m, nhưng ún nhìu vậy con sợ cu suy người lun á, còn cử ăn những món trên thì sợ sdd, thiếu chất nữa, hic, bác tư vấn trường hợp này giúp con với, con cảm ơn bác.
A: nên khám chuyên dị ứng , để thử test lẩy da, uống thuốc gì hỏi qua tin nhắn

Q: con cháu sữa mẹ hoàn toàn được hơn 2 tháng tuổi mà 1 tuần ko ỉa . ăn uống bình thường vẫn ngoan ko quấy khóc, cháu thụt bằng bông tai chấm mật ong thì phân bình thường , bs cho cháu hỏi cháu nên làm gì ạ? có phải uống thuốc hay gì ko ạ?
A: bài ghim câu 9

Q: Bác ơi con cháu được 1 tuổi nhưng bé lại ko chịu uống sữa, chẳng chịu ăn chỉ thích uống nước trắng thôi. Giờ cháu phải làm sao? (Bé mới qua điều trị nhiễm khuẩn đường ruột) hiện tại bé đi phân bình thường nhưng lại có iys nhầy đàm. Bé đang bị sổ mũi và viêm tai giữa. Giờ cháu hoang mang quá đi bác ơi. Bác giúp cháu với!
A: làm sữa mát cho uống, nóng nực nước nhiều mát miệng sẽ bỏ sữa, bài ghim câu 10

Q: Bác ơi, bé nhà em 2,5 tuổi, bị viêm amidan sốt ngày 2, uống
afferagan , kháng sinh nhưng vẫn còn ấm ấm, bé vẫn chơi, bệnh này mấy ngày mới hết sốt vậy Bác, cảm ơn bác
A: ấm ấm thì uống đủ nước, có khi sốt 5-7 ngày

Q: Bé nhà cháu sinh non 33w được 1,9kg nên ko được tiêm mũi viêm gan B sơ sinh, hiện tại đã tiêm đủ 3 mũi 5in1 theo TCMR thì có phải tiêm thêm mũi viêm gan B nào nữa ko ạ?
A: khỏi

Q: Bác ơi bé nhà con 7m7d được 7,3kg 3 tháng nay bé chỉ tăng có 2 lạng , bé ăn, bú sct, ngủ rất tốt nhưng kg tăng cân mà lại đang có hiện tượng sụt cân, Lúc 1m bé đã đc 5,5kg rồi mà giờ lên có tý à bác ơi, con lo quá. Có cần cho bé đi khám dinh dưỡng kg bác ơi? Con cám ơn.
A: chưa cần, ăn 2 cữ bột mặn, không ăn nhiều đạm, bú ít nhất 900ml, sanh mấy ký

Q: bác ơi! con đang tập cho cháu ngủ giường cũi. bữa giờ bé ngủ nôi ạ.bé phải đưa nôi mới chịu ngủ.giờ con tập cho bé mà hai ngày rồi mà bé cứ thức không chịu ngủ.gần 5-6 tiếng.cháu phải massa,cho uống sữa,thay bỉm mà bé vẫn khóc không chịu ngủ,chỉ thiếp đi một lát lại dậy khóc.bé mất sức mà mẹ cũng vậy.cháu phải làm sao ạ.bé đc 2 tháng ạ.
A: thủ thì coi lại, mềm gối chiếu, coi có chật quá hay rộng quá không, chèn gồi, dỗ ngủ trên cũi, bài ghim câu 5

Q: Bác ơi bé nhà cháu 4 tuổi. Cháu hàng ngày vẫn chơi hoạt động bình thường có điều môi cháu ko đỏ mà cứ thâm thâm thỉnh thoảng có tim tím, lúc lại đỏ. Nhưng chủ yếu là thâm.Xin hỏi bác như vậy cháu có thiếu sắt hay sao ko ạ? Cháu cảm ơn bác ạ
A: coi lòng bàn tay có hồng không, lòng bàn tay chính xác hơn, coi lưỡi có tím không , lưỡi không tím thì chả sao

Q: Bác ơi con cháu 2 tháng nay cứ hay sốt nhẹ rồi tự hạ. Sốt 5 ,10p rồi hạ ngày sốt 2,3 lần đã đi khám bs bảo sốt siêu vi cho thuốc uống nhưng vẫn vậy. Cháu vẫn ăn chơi bình thường. Cháu phải làm sao?
A: bú nhiều cữ

Q: Bác ơi bé nhà cháu được 4 tháng bé ngủ rất dễ giật mình, 1 tiếng động nhỏ cũng khiến bé giật mình nên ngủ ko sâu giấc. Bé bị rụng tóc nữa bác ạ. Có phải bé thiếu canxi ko a? Bổ xung canxi cho bé thì loại nào dc ạ?
A: bài ghim câu 5, 15

Q: Bác ơi bé nhà cháu 8 tháng tuần trước cháu bị viêm tai chữa mới khỏi,từ đêm qua tới giờ thì ho và nôn trớ ra hết.a trai bé 27 tháng mới khỏi viêm ruột được 2 hôm có khi nào bé nhỏ bị lây viêm ruột từ a nó qua ko ạ.
A: tiêu chảy cũng có thể lây, coi lại thức ăn, bài ghim câu 10

Q: Bác cho e hỏi. Bé nhà e hơn 7 tháng từ lúc đẻ đến giờ ngủ không sâu giấc, và hay vật vã, dạy là quấy và rất khó ngủ lại. Bé vẫn uống vitamin d hằng ngày. E có nên bổ sung thêm kẽm cho bé không ah.
A: bàu ghim câu 5

Q: Bác cho cháu hỏi, cho bé ăn dặm 20gr rau, 20gr đạm thì nhắm chừng khoảng 2 muỗng cà phê ko Bác, vì cháu sợ cho ăn ko đúng chuẩn lâu dài dư đạm hoặc thiếu đạm thì mệt lắm ạ
A: dùng muỗng canh nhưng muỗng canh bay giờ thì lung tung các kiểu, 1 muỗng canh vung đạm là khoảng 20 gr, 1 muỗng canh dầu thì khoảng 10ml, 2 -3 muỗng canh rau và 40 gr gạo thì nấu ra 100 ml cháo, không thì mua 1 lạng thịt nấu được 4-5 lần

Q: Bác ơi cho em hỏi trường hợp con em bị gì và khắc phục như thế nào ạ. Con em được 25 ngày tuổi mà mỗi lần ngủ cứ hay giật mình, tay chân quơ loạn xạ hết, rồi khóc và vặn mình, miệng thì kêu è è như rặn í, giống như kiểu gặp ác mộng ấy ạ. Sáng em có phơi nắng cho bé 15 phút, sáng uống 1 giọt vitamin d nữa ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
A: bài ghim câu 5

Q: Bé nhà cháu 3,5 tháng. 1 tuần nay bé biếng bú, bé chỉ bú lúc ngủ, có khi đang ngủ bé cũng k bú, cho bình vào là bé khóc la, nôn oẹ. Ngày nào cháu cũng rơ lưỡi bằng nước muối sinh lý cho bé mà lưỡi vẫn trắng. Nước tiêu của bé vàng lắm ạ. Giờ cháu phải làm gì để khắc phục tình trạng b
A: bài ghim câu 1, câu 4

Q: Bác ơi, bé nhà cháu 13 tháng rưỡi, nặng 9kg. Ngày uống 3 bữa sữa được khoảng 540ml, 2 bữa cháo mà bé hay bị nôn khi ăn cháo. Uống motilium mà không đỡ, cháu đang bị đi ngoài phân nát gần 1 tháng nay, ngày đi 1-2 lần. Đi xét nghiệm phân thấy có sợi cơ mà mãi không khỏi. Mấy tháng nay bé không lên cân. Có phải ăn kiêng ăn tanh, dầu, rau không ạ? Mãi mà không khỏi con lo quá có phải bé bị viêm ruột không a? Con cám ơn bác ạ
A: bú 700ml, cho ăn đặc chút, ăn 3 cữ, không ăn nhiều đạm, uống neopetin

Q: Bs cho cháu hỏi. Bé trai 17,5 tháng. Dạo gần đây ko chịu ăn uống gì khác ngoài bú sữa mẹ. Ng cháu ốm đi rât nhìu. Tối nay tự nhiên bé ói rất nhìu. Cháu muốn hỏi làm cách nào để có thể ngăn chặn tình trạng ói nhìu như zar. Cháu rất lo. Vì từ nhỏ tới giờ chưa bao giờ gặp tình trạng nhu zar.
A: nên khám, cho ăn chung người lớn, coi có nóng nực mà biếng ăn không, tập tự ăn

Q: Bác ơi. Cho cháu hỏi,bé nhà cháu gần 4 tuổi. Bị mụn nhọt ở bên hông khoảng 5 ngày nay rồi. Sưng to,ở đầu mụn có tí mủ. Bây giờ lây sang vùng khác. Không sốt,không quấy khóc. Bây giờ mình có cho uống thuốc j được không ạ. Cháu cám ơn.
A: chườm ấm bôi betadin

Q: Bs ơi cho cháu hỏi, bé nhà cháu từ lúc sinh ra đã có đờm ở họng bé có vẻ khó thở và thở khò khè. Cháu đã cho bé đi khám và cũng có hỏi các hiệu thuốc bên ngoài lấy cả thuốc mẹ thuốc con uống rồi mà bé ko khỏi, giờ cháu phải làm gì hay cho bé uống gì để bé mau khỏi ạ
A: nên khám nếu không lanh lẹ

Q: Bác sĩ cho em hỏi chút ạ? Bé trai nhà em 6,5 tháng tuổi,bị sốt 38- 39,5 độ C và thường sốt về đêm 3,4 ngày nay đem đến bệnh viện lấy máu xét nghiệm,bệnh viện chỉ định bị sốt siêu vi N3 cho mấy liều thuốc hạ sốt đơn giản,uống mấy hôm mà không khỏi?mong bác sĩ giúp em ạ, em cảm ơn!
A: tái khám

Q: bác ơi con con mấy hôm nay cứ hay lấy tay dụi mắt. dụi nhiều bác ah ngủ cũng dụi mắt. nhưg lại k bị đỏ mắt k có lông mi rụng vào. liệu có bị sao k bác . con cảm ơn bác
A: coi lại đồ vải thức ăn, coi tv hay điện thoại nhiều không

Q: Thưa bác con cháu được 12 tháng tuổi. Gần tháng nay bé sốt, ho liên tục, khi cháu cho bé chữa chán kháng sinh ở bệnh viện tỉnh ko khỏi thì cháu đưa lên bv nhi trung ương. Chụp phổi, xét nghiệm máu, nước mũi cho thấy bé bị tiểu phế quản bình thường. Nhưng bác ơi sao cháu cho lên 3 lượt khám ko khỏi. Bác ơi bé 10 kg thì cho uống ks aumentin ngày 750 chia đôi(3 gói 250) có đủ ko ah hay phải dùng đến 1000 / 1
ngày thì mới phù hợp ah( đêm bé vẫn ho cơn nhiều dù uống thuốc đến ngày thứ 5) và si rô tan đờm uống 2,5 ml / lần , ngày 2 lần như vậy liệu có ít. Bé đã cắt sốt nhưng đem vẫn ho cơn dai dẳng, liệu cháu có phải tăng liều lượng thuốc ko ah ? Cháu vẫn chăm chỉ sịt và rửa , hút mũi cho bé mà vẫn ko hết sổ mũi và ho ag, cháu cảm ơn bác ah
A: bài ghim câu 10, 11, ho kéo dài mà đỏ mặt thì coi có suyển hay ho gà không

Q: Bác ơi cháu bị nứt cổ gà bôi bapenthen ko đỡ bôi mỡ cừu ko giảm cháu đau quá bác giúp cháu với
A: rửa sạch bôi betadin sau bú, rửa sạch trước bú

Q: Bác ơi! Cháu đi khám bé cháu họ chẩn đoán viêm họng: họng có mũBạch cầu lên gấp đôi 16000. Bác sĩ nói phải tiêm ma bé cháu mới 8th nên cháu xin uống thuốc. Bác kê đơn giúp cháu với ạ. Làm sao để bé mau lành
A: thuốc thì phải khám, khám bs khác, họng mà chích làm chi

Q: Bác cho con hỏi bé nhà con lúc sinh ra đã có màu mắt xám,cả nhà k ai có màu mắt như vậy.Con có nên đưa bé đi khám k ạ? Con thấy mắt bé vẫn lanh lẹ,nhìn xa tốt. Bây h bé được 5 tháng rồi ạ.
A: nhìn tốt thì không cần , có dịp thì đi khám

Q: Bác ơi cho cháu hỏi, 1 số loai nhiệt kế hiện đại có hướng dẫn sử dụng là “hậu môn nóng hơn nách 0.7 độ nên nếu kẹp ở nách thì cộng thêm 0.7 độ, đấy mới là nhiệt độ thật của cơ thể”. Nếu vậy khi mình tính nhiệt độ …See More
A: chả sao, cộng 0,5

Q: Bác ơi, bé 19 tháng tuổi, sốt 39 độ nổi mẫn đỏ rồi lặn đi không có dấu vết gì vào sáng hôm sau, be gải khá nhiều khi có mẫn đỏ, có phải là sốt phát ban không ạ, bé đã tiêm phòng sởi và rubella. Cảm ơn bác nhiều ạ.
A: có thể sốt phát ban, gải nhiều thì nên khám

Q: Bác sĩ cho con hỏi trẻ uống sữa similac có tốt ko bác sĩ. Sữa này có tăng chiều cao ko . Người ta nói uống similac ko tăng chiêu cao làm cho con hoang mang.
A: lượng sữa quan trọng hơn loại sữa

Q: Bác sĩ, bé cháu 12 tháng, có nên cho bé ăn cơm được chưa ạ, mọi người bảo cho bé ăn cơm để bé cứng cáp, và chăc thịt hơn. Vậy có đúng ko bác?
A: tập đặc dần

Q: thưa bác, bé nhà em nay 10m, bé rất thích ăn sữa chua ướp lạnh, uống sữa lành lạnh bé mới chịu uống, ko lạnh ko mát thì bé ko uống, em ko biết uống lạnh vậy bé có bị ảnh hưởng gì ko ạ? em cảm ơn bác nhiều ạ
A: đừng lạnh quá thôi, mát mát thôi, khoan ăn sữa chua để bụng uống sữa , 2 tuổi hãy ăn

Q: Bs cho em hỏi? Con em được gần 3 tháng, khoảng mấy ngày nay bé không đi cầu, em có bom thuốc vào đích cho bé đi, và rồi 2 ngày nay lai chua đi được nữa, vây con em có sao không? Có cân đi khám Bs không? Mình xử lý thế nào , Bs cho em xin ý kiến với
A: bài ghim câu 9

Q: Bác ơi bé gái nhà con 6 tháng 10 ngày nặng 5.7kg. Tự nhiên liệu con thấy 2 ti của bé to lên. Con sờ vào thấy mềm và bé cũng ko đau. Con lo quá. Như vậy bé bị sao vậy bác? Con có cần đi khám ko ạ? Nếu khám thì khám ở đâu a? Con cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
A: không đau thì kệ, lớn tính

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé ăn dặm khi nấu bột có cho thêm muối hoặc nước mắm ko ah? Cháu đọc trên sách thì khuyên ko lên cho bất kỳ gia vị gì ngoài dầu ăn cho bé dưới 1 tuổi mà bé nhà cháu mới được hơn sáu tháng. Nhưng bà nội và mọi người bảo lên cho muối hay nước mắm vào bột của bé cho bé ăn mới cứng được. Cháu ko nói lại được ah.bé
A: không có nêm

Q: Bé mới mổ lao hạch thì có chích pentaxim vs vgB, uống Rota được ko? Chúc Bác có kì nghỉ vui vẻ cùng gia đình
A: được

Q: Cháu chào bs, bs ơi con cháu bị ho đờm kèm sổ mũi 3 ngày nay, cháu đã cho uống prospan và rửa mũi cho bé, cho cháu hỏi là nếu các cơn ho bị giảm đi thì thời gian khỏi bệnh lâu hơn đúng ko ạ, vì cháu hiểu thì ho là phản xạ tốt giúp cơ thể tống xuất đờm vs vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Bs giải đáp giúp cháu với ạ, cháu cảm ơn ạ
A: không khó chịu , không khó thở thì bài ghim câu 10, từ từ hết, làm vậy đượf

Q: Thưa bác bé nhà con 6 tháng, mắt nhiều ghèn con chở bé đi khám bs nói đau mắt đỏ, kê toa cho thuốc hỏ mắt tobrex cũng không dặn con nhỏ trong mấy ngày con có nhỏ đc 3 ngày thì bé hết ghèn, con ngưng thuốc giờ đc 1 tuần rồi, mắt bé lại có những tia giống tia máu màu đỏ và đổ ghèn con có cần đưa bé đi khám lại không ạ, con cám on bs
A: đỏ vậy từ từ mới hết, bài ghim câu 2

Q: Bác ơi. Con cháu đc 6 tháng mà bé k chịu ăn dặm. Đút vô thì bé lại lừa ra. Cháu đã tập cho bé lúc bé 5 được tháng. Bé cũng k chịu bú nhìu. Ngày và đem chỉ tầm 700ml sữa ct. Giờ bé nặng chỉ được 6kg8. Giờ cháu phải làm sao ạ? Có cần khám dinh dưỡng cho bé k ạ? Bé k chịu ăn dặm thì phải làm sao ạ? Giờ bé ngồi vững, đã bò xổng được. Dạo gần đây còn đòi đứng, mấy lần bé tự vịnh vào cửa đứng lên. Z có quá sớm k bác? Có ảnh hưởng gì k ạ? Cháu cám ơn bác nhìu ạ
A: bài ghim câu 4 , làm bột loãng chút, sữa vậy cũng thiếu luôn, ăn dặm 1 cữ

Q: Bác ơi, con cháu tiêm được 2 mũi pen và 3 mũi viêm gan B ( tính cả mũi viêm gan B lúc mới sinh). Tháng sau con cháu tiêm nốt 1 mũi pen nữa thì có cần tiêm bổ sung 1 mũi viêm gan B ko ạ? Vì cháu được bác sĩ ở đó tư vấn là mũi pen cuối cùng ko cần tiêm thêm mũi viêm gan B nữa mà sau 1 năm mới tiêm nhắc lại ạ?
A: thếm 1 mũi viêm gan B

Q: Bác ơi con cháu đi tiêm quinvaxen về sốt 1 ngày 1 đêm là hết. Nhưng qua 1 ngày hôm sau bé lại sốt lại. Cháu đo t° là 37,5.. kiểm tra thì lợi bé đang sưng. K biết sốt tại tiêm phòng hay sốt mọc răng hả bác. Kì nghỉ còn làm phiền bác chúc bác kì nghỉ vui vẻ ạ
A: bú nhiều chút

Q: Bác ơi, con cháu khi được 3 tuần tuổi đi siêu âm bsi nói bị ứ nước thận độ 1, giờ em bé được 3 tháng 20 ngày đi siêu âm lại kết quả vẫn là ứ nước nhẹ do hẹp khúc nối. Cháu rất lo lắng k bit bệnh này có nguy hiểm ko, và cần làm j để giải quyết bệnh này. Cháu cảm ơn bác.
A: tái khám theo hẹn thôi, khám ở đâu hỏi qua tin nhắn

Q: Con cháu 14 tháng bị đi ngoài mấy ngày nay k khỏi, cháu chỉ cho uống men tiêu hoá dạng ống thôi bác nhưng k thấy đỡ, ăn uống cũng kém lắm bác ạ, bác cho cháu hỏi giờ cháu phải làm sao?
A: coi lại thức ăn

Q: bác ơi cho con hỏi, bé nhf con nay được 3 tuổi mấy ngày nay bé ngủ đêm cứ cằn nhằn cả đêm. cứ kêu ngứa rồi lăn qua lăn lại cẳn nhẳn .2 chân thì giãy dụa. cứ ngủ được chút là căn nhằn, chỉ có gần sáng bé mới ngủ ngon, bình thường khi cháu bệnh mới như thế. đằng nay bé vẫn chơi bình thường.k có dấu hiệu của bệnh. Vậy do bé thiếu chất hay bị gì vậy bác
A: bài ghim câu 5

Q: Bác sĩ cho con hỏi, bé trai con được 7 tháng 10 ngày, hôm qua đến nay bé bị sốt nhẹ, sổ mũi, ho, vậy có cần cho bé uống thuốc ko bác, nếu cần uống thuốc thì uống thuốc gì và bé bị như vậy có tắm cho em bé đươc không bác, con cam ơn bác
A: bài ghim câu 10

Q: Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu được 10 tháng. Mấy hôm nay bé cứ bị sốt cứ ăn vào là trớ hết. Chỉ mỗi bú mẹ và uống thêm sữa ngoài. Cháu ko hiểu làm sao mà mấy hôm rồi ko khỏi. Đêm thì cháu ngủ ngoan còn ban ngày lúc nào sốt thì quấy làm ăn vào là trớ hết.
A: bài ghim câu 5, câu 17

Q: Bác ơi! bé nhà con sinh mổ giờ đã đc 1năm mà sao vẫn cứ ngủ nghe thở lớn giống ngáy mà bé thì ko ho hay sổ mũi gì bác ạ
A: có viết bài ngày rồi, nếu sáng ra không linh hoạt thì khám, nếu ngáy mà khó thở thì khám

Q: em bé nhà con 19 ngày, bé vàng mặt và hơi hơi vàng vùng bụng trên, bé bú tốt, qua nay hơi khó ngủ ( mấy bữa trước vẫn ngủ bt), tiêu phân vàng, nước tiểu trong. như vậy có cần đi khám không ạ? cảm ơn bác, chúc bác nghỉ lễ vui vẻ ạ
A: chả sao, bài ghum câu 5, vàng da không có làm khó ngủ, vàng da thì 3 tháng mơi hết

Q: Bác cho hỏi nổi mề đay hay phong lanhjco nao chưa ko cháu cứ nổi hoài lên khắp người mặt bừng bừng khó chịu lắm bác chỉ cho cháu với nha.
A: coi lại thức ăn, đồ vải, nếu lớn thì xổ giun

Q: Bác ơi bé nhà con hơn 4 tháng nhưng bé biếng uống sữa lắm (bé bú sữa ngoài chứ con không có sữa),con tính cho bé ăn dặm được không Bác,bé nhà con còn 1 lần uống Rota nữa,nếu ăn dặm thì được ăn luôn hay chờ uống Rota xong mới ăn ạ. Con cám ơn
A: chưa co ăn dặm, bài ghim câu 4

Q: Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình với bé gái nhà em 6,5 tháng e đi làm lại,ngày bé ăn 2 cữ bột,uống khoảng 90ml sữa đút muỗng vất vả,bé ko chịu bú bình,làm mọi cách bé vẫn ko bú,bé ngủ đủ,chơi bình thường,e phải làm sao cho bé bú bình để bé bú dc nhiều hơn,e lo quá.
A: có bài tập bú binh rồi

Q: Bác sĩ ơi, con cháu mới sinh được 2 ngày, ban ngày uống sữa đỡ nôn trớ nhưng cứ đêm là ăn bao nhiêu chỉ được 1 lúc là nôn trớ hết.bé cũng hay có biểu hiện thở bằng miệng.cháu phải làm thế nào bay gjo thưa bác sĩ?
A: nên khám

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu lúc 6 tháng chưa chích mũi các nhiễm trùng do phế cầu (phế cầu 10), giờ bé nhà cháu gần 24 tháng rồi, cháu cho bé chích 23 chủng luôn được ko bác. Cháu cảm ơn ạ!
A: nên chích phế cầu 10, nhưng hơi mắc

Q: Bé nhà cháu 8,5 tháng nặng 6,2kg giờ vẫn chưa ngồi được, răng chưa mọc cái nào. Vậy có sao không ạ?
A: khám dinh dưỡng

Q: Con em 30 tháng. Bị ho có đờm đã uống prospan được 3 ngày nhưng càng đờm nhiều . vậy có phải uống kháng sinh gì thêm ko ạ?
A: bài ghim câu 10,11. 30 tháng thì uống các thuốc ho tân dược được

Q: Bs ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu hôm nay bị ngã từ trên phản đập đầu xuống đất. phản cao 50,60cm gi đấy.liệu có sao ko bs.bé nhà cháu hơn 1 tuổi.cháu lo quá
A: nếu không ói thì theo dõi thôi

Q: Bác ơi, con cháu được 8 tháng rồi, mấy tháng gần đây con cháu đi ngoài bình thường, mấy hôm nay con cháu đi nhiều lần 7 lần/ngày. đi ngoài phân sống nhiều nước, bác xem giúp cháu với ạ.
A: coi lại thức ăn , bú nhiều chút

Q: Bác ơi cho con hỏi ạ, cháu con hơn 3 tuổi, cứ mỗi lần cháu nóng từ sáng là tới chiều cháu bị chảy máu cam nhiều lém ạ. Bác cho con hỏi thế có bị sao ko ạ? Con cảm ơn ạ
A: nếu nhiều nên khám TMH

Q: Chào bác! bé nhà cháu được 6,5 tháng bé tiểu con thấy có cợn cợn màu hồng dính trên quần. Bác cho con hỏi bé có sao ko ạ?
A: coi có hẹp bao qui đầu không

Q: bác ơi ! có phải có 1 tgian trẻ sẽ lười bú bú chỉ được 1 nữa so với lúc trước k ạ. nếu đút bình vào bé sẽ chặn lưỡi lại nhất định là k bú. bé vẫn chơi bjh thường khôg quấy khóc nhưng k lên cân. bé được5 tháng 6.7 kí ạ .
A: bài ghim câu 4, coi chừng hamchơi quên bú

Q: Bác ơi.Bé nhà e gần 13 tháng. Sau gáy bị nổi hai cục hạch nhỏ như đầu đũa.bé bị gần 1 tháng nay.bé ăn ngủ chơi bình thường.kg bệnh.Vậy bác cho e hỏi e có phải cho đi khám kg Bác? Theo dõi thế nào để biết hạch đó là lành hay không? E cảm ơn Bác!
A: bài ghim câu 19

Q: Con cháu 6 tháng.. nhưng chưa biết ngồi.. biết lật và trườn tí.. yếu lắm người nhảo nhảo ạ.. xin bác cho cháu lời khuyên
A: quan trọng là lanh lẹ

Q: Bác cho e hỏi con nhà e được 3 tháng nhưng thở khò khè như có đờm, lâu khó thở thì ho, đấy có phải bệnh về đường hô hấp ko ạ
A: nếu có ho thì khám, bài ghim câu 10

Q: Bác ơi bé nhà cháu được 5tháng. Do thay đổi thời tiết (bé ở bảo lộc _ lâm đồng xuống TP) bé đi tiểu có cặn màu gạch? Có phải do nóng quá không ạ?như vậy Có bị sao không bác?
A: bú nhiều , coi có hẹp bao qui đầu không

Q: Bác ơi bé nhà con 16 tháng, bé đang mọc 2 răng nanh dưới. Mấy hôm nay bé quấy và bị đi tướt. Hôm nay bé bị đi tướt 5 lần rồi bác ạ. Mà sao có nhớt như đờm vậy ấy ạ. Bé có làm sao k bác, con có cần cho bé uống gì k ạ? Con cảm ơn bác.
A: coi lại thức ăn, uống đủ nước, uống smecta

Q: Bác ơi con cháu dỉ mũi ra đặc mà xanh lắm bé mới điều trị viêm phê quản xong, giờ cháu dùng gì và làm gì cho bé hết đây ạ. Cháu cảm ơn bác
A: bàu ghim câu 10

Q: Chích pentaxim có sốt ko hả bác, bé cháu chích hai mũi đầu ko sốt, mũi thứ 3 về thì hiện đang sốt nhẹ dưới 38,5. Cháu ko bít có phải do vacxin hay do bệnh ạ bác?
A: sốt thì uống hạ sốt, vaccin thì có lúc này lúc khác, sốt thì cũng không lạ đâu

Q: Bác ơi,con cháu hơn 4 tuổi,đêm thỉnh thoảng ngủ cứ tỉnh dậy khóc ầm lên,gọi cho tỉnh hẳn mới hết khóc.đi khám bs bảo rối loạn giấc ngủ nhưng ko kê thuốc gì cả.phải làm sao cho bé hết giật mình ban đêm vậy bác ơi
A: bài ghim câu 5

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé cháu gần 9 tháng mà chưa biết ngồi có vấn đề gì không ah?
A: quan trọng là lanh lẹ

Q: Bé nhà em sinh 20/1/16,sữa mẹ ht.Cho em hỏi mũi phế cầu
Synflorix chích nhắc cách bao lâu? Có nên chích cách mũi pentaxim hai tuần? Bé đã chích gần nhất: Pentaxim ngày 29/3/16 ,synflorix 9/4.Do đợi vacxin bị trễ,E đký được lịch chích nhắc Pentaxim ngày 14/5 thì nên dời mũi synflorix ngày nào? Cám ơn bác sĩ
A: 2 cái này cách bao nhiêu mà chả được

Q: Bác ơi con cháu sốt, hết sốt rồi phát ban. Hôm qua lại bị sốt lại cháu cho uống hạ sốt rồi thì cắt cơn sốt. Nhưng ban vẫn nhiều lắm ạ. Như vậy là bị sao và phải uống j ạ?
A: uống hạ sốt, bú đủ, uống đủ nước, lừ đừ thì đi khám

Q: Bác ơi nhà có người bi thủy đậu phải làm sao để phòng bệnh cho bé hả bác. Cháu mới 10 thg chưa chích bác ạ
A: người bị mang khẩu trang rửa tay, cách ly người bệnh 3 tuần

Q: Bác ơi.bé nhà cháu tiêm mũi 3quin hôm 25 vê sốt nhẹ.nhưng tới hôm qua 29 bé sốt gần 39 độ. Cháu cho u hạ sốt hêt thuốc bé lại sốt.bé thúng thắng ho nhẹ ạ
A: 4 ngày thì không phải do vaccin, khám, bài ghim câu 17

Q: Cho cháu hỏi bs ạ. Bé tiêm các mũi vacxin dv như: cúm, viêm
phổi….vvv mũi 1 cháu cho bé tiêm rồi. Thường thì mũi 2 bé tiêm sau 1 tháng. Nhưng do bận đột xuất 2 tháng nay cháu chưa đưa bé đi tiêm được. Mũi 2 cách xa nhau như vậy thì có làm sao ko bs? Có mất tác dụng của thuốc ko ak
A: trễ thì chả sao, không cần chích lại

Q: bé nhà cháu 21 tháng bé trai, đề kháng yếu hay ốm quá bác ạ, cháu đang cho uống ceelin và kẽm bổ sung + uống nhiều nước, bé hay bị nhất là cảm cúm bác giúp cháu với
A: xổ giun, bài ghim câu 11

Q: Bé nhà con được 10 tháng, cách đay 10 ngày bé bị tiêu chảy uống thuốc cũng khỏi. Rồi bé chuyển qua sốt nổi ban và viêm họng sốt 40 độ. Có uống kháng sinh. Giờ khỏi rồi nhưng chuyển qua đi ngoài lại. Ngày nào cũng đi 4-5 lần. Phân nh…See More
A: coi lại thức ăn, uống smecta

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi, bé nhà cháu 8 tháng 10 ngày chưa biết ngồi, chưa mọc răng, có bị gì ko ạ. Bé bị thiếu chất gì ko ạ?
A: quan trọng là lanh lẹ

Q: Bác ơi, bé 9 tháng mà khi mình ngửi mũi thì tanh hôi, nhưng khi làm bấc sâu kèn lấy nước mũi ra thì ko có mùi gì. Bé bị sao vậy ạ?
A: nhỏ mũi, coi có nhét gì vào mũi không

Q: 7m đã cho ăn váng sữa, sữa chua, phomai dc chưa bsi? Ăn liều lượng như nào ạ? Cháu cảm ơn
A: chưa, 1 tuổi đã

Q: Bác ơi bé nhà cháu được 13,5 nặng 8,7 cháu cho uống thuốc hạ sốt hapa 150gr dc ko bác
A: cũng được

Q: Bác ơi con nhà cháu đc 1 tháng rưỡi rồi mà tình trạng vàng da vẫn còn. Cháu cho con uống vitamin D3 từ 1 giọt/ngày tăng lên 3 giọt/ ngày, tắm nắng k thường xuyên vì ngày nắng ngày mưa ngày lại se lạnh. Liệu con cháu có phải đi khám k ạ bác sĩ? Và cho cháu hỏi lọ vitamin này sắp hết thì có cho bé dùng tiếp lọ mới k hay dừng, nếu dùng tiếp thì liều lượng như nào là hợp lý ạ! Cháu cảm ơn!
A: vitamin D thì uống tới khi chạy chơi, vàng da thì 3 tháng mới hết, bài ghim câu 6

Q: Bs cho con hỏi, bé nhà con được 3,5 tháng, mấy ngày gần đây cháu hay bị nôn, ít bú, khó ngủ, như vậy có bị làm sao ko ạ. Bé bú mẹ hoàn toàn
A: bài ghim câu 4

Q: Bác ơi cho cho cháu hỏi. Con cháu gần 6 tháng. Bé uống sữa công thức mỗi tháng bé lên 0.5kg. Mỗi lần bé bú 120ml cách 2 tiếng .Nhưng 3 ngày bé mới ị 1 lần. Nhưng ko bón. Với lại bé ít bú đêm .co khj nguyên đêm chỉ bú 2.3 cử mà mỗi cử khoảng 60ml thôi. Cứ lặp lại vài ngày 1 lần như vậy. Có phải bé bị thiếu vitamin hay bị đầy hơi ko bác. Nếu bị bé nên bổ sung loại nào bác chỉ gíup cháu.
A: tuổi này thì có thể không cần bú đêm đâu , chăm tiếp

Q: Thưa bác sĩ, cháu nhà hơn 16 tháng hay bị nổi mận đỏ gọi là sảy, ở nhà hay dùng phấn tan viện Pasteur để thoa nhưng ko lặn hẳn. Tháng này bé nổi nhiều hơn ở trên trán, cổ, ót, ngực và một ít ở bắp chân, sai lưng. Bé gãi nhiều. Thưa bác sĩ, bé bị vậy có vấn đề gì về gan ko ah? Cần thay đổi thức ăn hay khám ở đâu ah? Mong bác sĩ giúp giùm ah.
A: bài ghim câu 18

Q: Bác ơi cho con hỏi bé nhà con 4 tháng mà bị phỏng da giờ để lại sẹo thì nên bôi thuốc gì ạ. Con cảm ơn.
A: khó đấy, khám nếu sẹo xấu

Q: Bác ơi. Bé nhà cháu đc gần 5.5th bị rôm sảy cháu có lấy nabica pha ra để bôi đc ko ạ? Bé bị nổi mẩn đỏ. Có khi mụn nước nữa ạ! Vậy có phải là rôm.sẩy ko ạ?cám ơn bác sĩ ạ
A: rôm sảy thì được, có mụn nước thì bôi milian

Q: Bác ơi, em có 2 bé 9 tuổi và bé 7 tuổi. Hồi nhỏ 2 bé chích ngừa khá đầy đủ, vậy giờ tuổi này rồi thì chích mũi gì là cần thiết nhất ạ? Em cám ơn bác sĩ.
A: thủy đậu chích chưa

Q: Bác ơi. Bé cháu 7.5 tháng,bú mẹ hoàn toàn,ngày ăn dặm 2 bữa. Mà khoảng 1 tuần đổ lại đây bé đi tè nhiều. 1 ngày 14-16 lần. Ban đêm mặc bỉm ko kể. Vậy bé có sao ko ạ? Mỗi lần tè nhiều mà trong. Cháu cảm ơn bác ạ
A: chả sao nước nhiều thì chả sao, vui vẻ thì chả sao

Q: Bác ơi! Cho con hỏi, bé nhà con được 5 tháng 10 ngày, con thấy lưỡi gần họng nổi đỏ nhiều là bị sao ạ? Bé bú ít đi, bú ko no ạ?
A: bài ghim câu 1

Q: Bác ơi con gái con 8,5 tháng, cháu vẫn ăn uống bình thường nhưng khoảng 5 đêm nay cháu hay thức giấc và ọe ọe 5 _ 6 lần/đêm. Cháu có bị gì ko ạ? ( từ lúc sinh đến gần đây cháu ngủ rất ngon giấc và ko ọe ọe gì hết)
A: bài ghim câu 5

Q: Thưa bác sĩ. Bé nhà e được 5 tháng 5 ngày tuổi hnay e thấy thóp trên đầu bé giật phập phùng khoảng 10 phút. Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e bị tình trạng như vậy có làm sao ko ạ?
A: bú nhiều chút

Q: Bác ơi cho cháu hỏi con cháu tiêm phòng viêm phổi do phế cầu khuẩn mũi 1 từ 30-1-2016, mũi 2 bsi hẹn 29-2-2016 nhưng con cháu ốm đến tận 25-4-2016 mới nhắc lại được. Nhưng bsi lại hẹn sang tháng 25-5-2016 đến tiêm nhắc lại thì có đúng k hả bác. Cháu tương fai 1 năm mới nhắc lại mũi thứ 3. Nhờ bác tư vấn giúp cháu
A: được

Q: Bác ơi cho e hỏi, bé của e 17 tháng tuổi, còn tháng nữa là chích ngừa. Ngoài 18 tháng tuổi còn chích ngừa gì nữa ko vậy bác.
A: ưu tiên 1 là thủy đậu

Q: bác sĩ ơi.cho e hỏi.bé nhà e 5 tuổi.bị chảy mũi kéo dài 2 tuần nay.bé ko bị ho.mỗi lần chảy mũi thì cháu biết xì mũi.uống thuốc cottuf mà ko khỏi.phải uống thuốc gì đc ạ.em cảm ơn.
A: bài ghim câu 10, 11

Q: Bác oi, bé nhà con 13 tháng tuổi, có biểu hiện sợ ăn và sợ bú từ ngày 15 tháng 4. Đến 25/4 thì bé bị sốt, ngày đầu hơn 38 độ, ngày thứ 2 hơn 39 độ, đến ngày thứ 4 phát ban, bs chẩn đoán bệnh viêm họng và dang uống th…See More
A: khám bs khác

Q: Bác ơi, con cháu 9th 2 hnay bị đi ngoài ngày 5-6 lần. Phân lỏng. Mọi khi 3-4 hôm n mới đi ị. Cháu nên giải quyết thế nào hả bác? Có cần cho con đi viện khám k bác?
A: bài ghim câu 9

Q: Bác sĩ ơi, bé nhà con bị hẹp lệ đạo. Như vậy có sao ko bác sĩ. Con nghe ngta nói bị hnuw vậy là phải đi thông cho nó ko là sẽ bị mù. Bé nhà con 2 tháng rồi.
A: mù gì được, bài ghim câu 2

Q: Bé gái 9 tháng tuổi mà nặng 8.9kg, dài 73cm, 2 tháng nay không tăng cân bác ơi, bé ăn ngày 3 cử cháo, uống 8-900ml sữa một ngày . Vậy có ốm k bác ơi, làm sao để bé tăng cân ạh
A: cân cững được, đừng ăn đạm nhiều quá

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi khi bé uống kháng sinh 5 ngày rồi xó uống tiếp nữa hay thôi. Có phải kiêng món tanh và sữa ko ạ?
A: nên tái khám

Q: Bs ơi cho e hỏi : bé nhà e được 2 tháng , e cho bé uống Rota trước rồi 3 ngày sau e cho uống 5in1 thì được ko ạ ?
A: được

Q: Bác ơi, bé con 7 tháng, gần đây bé ngủ hay trằn trọc, cứ gần sáng là dậy khóc hoài, trước đây con có cho bé uống 1 chai d3 rồi. Có phải bé bị thiếu canxi k bác
A: bài ghim câu 5

Q: Bác ơi bé nhà cháu 18 tháng, tối qua đến giờ cháu sốt cao 39 độ. Cháu cho uống uống thuốc hạ sốt và lau người có hạ sốt nhưng mấy tiếng sau lại sốt lại cháu sổ mũi ít thôi. Bé cũng mới điều trị kháng sinh 8 ngày do bị viêm mũi họng(bé cũng sốt 4 ngày mới hết).Moi khỏi tuần nay. Giờ cháu lại sốt lại.Bac cho cháu lời khuyên cháu xin cảm ơn.
A: bài ghim câu 17, 11, uống đủ nước

Q: Bs ơi.bé nhà con bị cảm 4 hôm nay,con cho bé đi khám uống thuốc nhưng ko đỡ,bé bị ho và sổ mũi.con có giữ ấm gang bàn chân cho bé nhưng ko cải thiện.cháu bệnh nên lười bú hẳn.con phải làm gì ạ.bé 4th26ng ạ
A: bài ghim câu 4, câu 10

Q: BS ơi, bé cháu mấy ngày trước sốt, quấy. Hôm nay hết sốt những sổ mũi. Tối giờ bế ngủ nghe tiếng thở rít, giống tiếng gà con. Bé trai 24 tháng, 11kg5. Cháu đang về quê chơi. Giờ em phải xử lý thế nào à?
A: khám thôi

Q: Bác ơi cho cháu hỏi,bé nhà cháu được 4 tháng 11 ngày, bé cân nặng 5kg5 cao 62cm vậy là có bị suy dinh dưỡng không ạ.
A: sanh mấy ký, bú nhiều cữ

Q: Bé con 7.5 tháng, bình thường mỗi lần uống sữa 150ml, hôm nay bé uống trên 70_80ml là ọc hết ra liền sau khi uống (ọc 4 lần rui a). Nếu uống 50ml thì không bị ọc. Bé bú sữa mẹ bằng bình mà 2 hôm nay con bi cảm. Con nhờ bác tư vấn giúp con
A: uống motilium , nếu oi ói nhiều thì đi khám, bài ghim câu 4

Q: Con cháu được 6.5 tháng, cháu cho ăn bột mặn rồi.ăn cũng được ít thôi.ăn sữa chua với hoa quả toàn bị oẹ thôi.cháu nản quá bs ơi
A: ăn bọt ngọt, 1 cữ, để bụng bú

Q: Bác ơi bé nhà em đã chích 1vgb mới sinh, 1 pentaxim+ vgb lúc 2m, 1 pentaxim lúc 3m, giờ 4m nên chích pentaxim, 6m chích vgb hay là giờ chích 6in1 luôn ạ?
A: cái nào cũng được

Q: Bác ơi con em 6 tuần đang nghẹt mũi họng có đờm thì chích ngừa phế cầu được không bác?
A: bệnh nhẹ tiêm được

Q: Bác ơi TP HCM không khí đang nhiễm chì, con cháu bị suyễn. Cho bé uống thuốc hay xịt thuốc gì để phòng ngừa ạ?
A: mang khẩu trang thôi khi ra đường thôi, đọc báo nhiều quá rồi, suyễn thì tùy mức độ mới ngừa

Q:Con cháu được 16 tháng, sau mũi viêm não nhật bản thì tiếp theo là các mũi tiêm gì và tháng tiêm như thế nào ạ.
A: 18 tháng thiêm DTP và sởi – rubella

Q: Con cháu tiêm xong mũi jevax, sốt 3 hôm, hết sốt thì ban đỏ nổi nhiều, quấy nhiều nhưng ngủ được thì ngủ li bì, nhiều giấc ban ngày liền nhau, liệu có sao không bác sỹ?
A: khám thôi

Q: Bs ơi, bé nhà cháu hơn 4 tháng, 3 ngày nay phát hiện có 2 cục sưng cỡ đầu ngón tay 2 bên trên thái dương, cục sưng ko đỏ, ấn vào bé ko đau, cục sưng ko mềm, ko di chuyển, nhờ bs giải đáp giúp ạ, cảm ơn bác!
A: thái dương thì hơi lạ , chụp hình gởi qua tin nhắn

Q: Cháu bị Viêm gan B HBsAg+, HBeAg- thì e bé sinh ra tiêm mấy mũi huyết thanh ạ bác. Bé nhà cháu đã được tiêm 1 mũi huyết thanh và 1 mũi VGB trong vòng 24h sau sinh rồi a. Con cảm ơn bác sĩ a
A: 1 mũi thôi, lúc 2 tháng thì chích 5 trong 1 , chích cho đủ 3 liều 5 trong 1 tcmr, rồi 9-12 th làm XN cho bé

Q: Bác sĩ cho e hỏi .Con e 7 tháng chích 2 mũi quenvaxem và 1mũi pentaxim ,2 mũi vgb và 2, lần uống dịch tiêu chảy .cháu còn một lần uống dịch tiêu chảy và 1 mũi vgb nhưng lúc đó cháu bệnh nên e k cho cháu chích và uống tiếp .bây giờ chích tiếp và uống nốt đc k bác? Và khi nào bé mới phải chích những mũi tiếp theo ạ ? Xin bs tư vấn dùm ạ
A: chích tiếp chứ không chích lại, rota thì khỏi

Q: B ơi, con cháu còi lắm. 4 tuổi 11 cân, có cách nào ko bác, be vẫn ăn, hay ôm vặt lắm b.
A: bài ghim câu 11, uống ít nhất 500ml sữa , ăn đa dạng, khám dinh dưỡng

Q: Bác ơi cho Con hỏi bé con được 13 tháng đã chích được 3 mũi 5in1 TCMR ,bây giờ mũi 4 Con đăng ký cho bé chích mũi 6in1 được ko ạ bác?
A: được

Q: Bác ơi.đúng ngày cho bé đi trích viêm não nhật bản mũi 2.bé bị sổ mũi. Lần sau đi trích bù thì có mất tiền không ạ
A: dv thì tốn tiền, còn tcmr thì không

Q: Bác ơi bé nhà con hơi sụt sịt họng có đờm chích phế cầu đc không ạ, chích phế cầu xong 1 tuần sau chích 5in1 luôn được không ạ? Con cám ơn bác nhieu
A: được

Q: Bé nhà con được 1 tuổi, tháng trước có chích phế cầu.mũi 2bsi hẹn 5/5 con muốn hỏi bữa đó chích phế cầu cùng với mũi khác đươc kg bác?nếu dc bác suggest dùm con nha
A: được

Q: Chào bác, con gái con 3 tuổi, vừa chích phế cầu 10 vào thứ 5
(28/4/2016). Sau đó cháu sốt nhẹ, tại vết chích bị sưng đỏ đến ngày hôm nay, vậy làm cách nào cho hết sưng. Nhờ bác sĩ tư vấn dùm cháu. Cám ơn bác.
A: mới thì chườm mát, vài bữa thì chườm ấm

Q: Bác ơi, bé nhà con đi phân sống liên tục, liều lượng đạm và rau con cho ăn cũng đủ chuẩn mà sao vẫn bị. Con phải làm sao ạ? Bé 11 tháng rồi Bác
A: uống neopeptin

Q: Bác cho cháu hỏi viêm não nhật bản mũi 2 cháu chích cách mũi 1 đúng 1 tháng như vậy có còn tác dụng ko ạ. Cháu cảm ơn.
A: cũng được

Q: Bác sĩ ơi bé nhà cháu 5 tháng mà vẫn xì xoẹt ngày 4-5 lần có sao k ạ? Bé vẫn ăn ngủ và tăng cân bình thường ạ. Phân chưa thành khuôn mà vẫn sền sệt ạ. Mọi ng cứ khuyên cháu phải cho bé đi khám với uống men tiêu hoá frown emoticon
A: bài ghim câu 8

Q: Bác ơi,con trai cháu 4tháng bị chảy nc mắt và có ghèn nữa, cháu có xem bài ghim của bác đã mua tobrex về nhỏ nhưng bác cho cháu hỏi là thuốc này nhỏ tối đa trong bao nhiêu ngày ạ? Cháu cảm ơn bác!
A: nhỏ 3-5-7 ngày không bớt đi khám

Q: Bác ơi cho con hỏi, bé nhà con dc 3,5 tháng, nặng 6,7kg, khoảng 1 tháng nay bé rụng tóc nhiều và hay giựt tóc lắm ạ. Có lúc ko ai để ý bé giựt trụi cả mấy mảng tóc to hơn đồng xu ạ. Những chỗ ấy bé giựt láng o ko còn cong nào, chủ yếu ở phía sau ot. Đầu bé sạch ko bị cứt trâu nhưng con thấy bé cứ vò đầu bứt tai tóc trụi hết đằng sau ạ. Bác cho con hỏi Ko biết là bé có bị thiếu chất hay nấm đầu ko hả bác?
A: bài ghim câu 15, coi lại dầu gội

Q: Bác cho con hỏi , bé con được 15 tháng. Bé ăn rau và trái cây , uống nước nhiều. Mà k hiểu sao bé vẫn cứ bị bón. Pha sữa thì con vẫn pha đúng theo chỉ dẫn của bác luôn. Phải bơm mới đi mà phân rất cứng, có hôm bé rặn bị tét đít chảy máu. Cháu đem đi khám và bs có cho thuốc probio, sorbitol và duphalac về uống. Cháu thấy bé đi dễ hơn. Vậy bác cho con hỏi , con cho bé uống những loại này thường xuyên được không?
A: phân cứng thì uống thuốc mềm phân được, dùng duphalac hay sorbitol thôi, ăn sữa chua, uống đủ nước

Q: Bác ơi. Cho cháu hỏi, bé cháu được 3 thg, hôm cho uống ngừa tiêu chảy nay được 4,5 ngày rùi ma bé chưa đi đại tiện được. Cháu có nên cho bé uống men tiêu hoá ko ạ ( bé bú mẹ). Có cach nào Bác chỉ cho cháu với. ( bé cứ bức rứt).
A: bài ghim câu 9

Q: Con cháu đã chích 3 mũi 5in1, đến mũi thứ 4 thì hết thuốc và đợi đến bây giờ thì đã 25 tháng nên pasteur ko cho chích nữa, bác cho hỏi vậy cháu phải chích thêm như thế nào để đủ liều ạ, cháu cảm ơn bác!
A: mũi 4 không quan trọng, khi nào có nhiều thuốc dv thì chích

Q: Bác ơi, cho e hỏi.bé cháu e gần 3tháng, bé hay bị nôn trớ .mỗi lần bú xong là ọc ra, ọc rất nhieu lần trong ngày. vậy bé có bị làm sao ko ạ. kính mong bác sĩ giải đáp ạ
A: nhiều thì nên khám coi có trào ngược không , uống motilium

Q: Bác ơi. Bác thư giãn rồi bác giúp cháu với. Bé nhà cháu đc 9 tháng. Do bé k chịu yên để cháu cắt móng tay. Hnay cháu cắn móng tay. Cắn một ít rồi cháu dứt ra. Mọi lần k sao, nhưng hnay cháu làm bật luôn cả cái mong ấy lên. Nhưng chỉ chảy máu 1ít. Và mong bị bật vẫn liền ở đấy. Hic. Cháu vụng về quá. Cháu phải làm gì để bé bớt đau và nhanh khỏi hả bác. Cháu cảm ơn bác ạ.
A: rửa sạch bội betadin từ từ nó lành

Q: bác sĩ ơi bé nhà con 3 tháng rưỡi ban ngày ngủ võng tối củng vây đem xuống giường thì thức vậy có cách nào để bé ngủ gường không ạ ngủ võng suốt ngày đêm có s không ạ
A: dỗ ngủ trên giường

Q: Bác ơi cu nhà con 4m.ko đóng bỉm mà sao cứ hăm đít hoài đã dùng nhiều loại kem trị hăm rồi mà vẫn bị tái lại
A: bài ghim câu 18

Q: bác sĩ ơi con cháu đc 3 tháng rưỡi bé sanh mổ. và bị viêm phổi khi ngủ phát ra tiếng kêu rất lớn như vậy co ảnh hưởg gì k ạ
A: bú tốt ngủ sâu thì theo dõi thôi

Q: Bác ơi. Cho cháu hỏi. Bé cháu 9 tháng tuổi. Bé gái . Nặng 8.6kg có còi không ạ. Cháu muốn cho bé uống sữa US malt . Bác cho cháu hỏi bác có biết hay nghe đến loại sữa này chưa ạ. Và nó có thật sự tốt ko ạ. Cháu cảm ơn bác nhiều ạ
A: không còi chăm tiếp

Q: Bác ơi bé 8 tháng bị nhiễm siêu vi thì do nguyên nhân gì vậy ạ? Bé nhà con cứ ấm ấm đầu vào buổi tối và ăn gì cũng ói hết, sữa thì lười bú, đi phân rất chua. Con cho bé đi khám bs tư thì kết luận nhiễm siêu vi và rối loạn tiêu hóa. Cho thuốc về uống. Phòng khám đông nên con không hỏi thêm bs được gì hết. Con bé nhà con lại khó uống thuốc, uống vào lại ói ra hết. Bác có cách nào giúp con với aj. Con cám ơn bác
A: sốt siêu vu hay sốt vi rút do nhiều loại vi rút khác nhau gây bệnh, bệnh này thường 3-5-7 ngày mới bớt

Q: Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, con cháu cứ ăn dặm là kiểu gì ngày cũng đi 3-4 lần, phân lỏng và có bọt, như vậy có sao k ạ, cháu đã tăng độ đặc của bột rồi mà vẫn bị
A: cho ăn đặc chút

Q: Bác ơi cho e hỏi bé e được 14 tháng bé ko bú bình vào ban đêm nữa nhưng sáng dậy khoảng 6h cho bé bú 120ml, 7h30 bé ăn cháo, các bà mẹ nói là bú vào lúc đó ko tốt phải ko bác. Xin cho e lời khuyên
A: miễn không ói thì chả sao

Q: Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi chút xíu ạ, sốt siêu vi N3 là sốt gì ạ?
A: N3 là ngày thứ 3

Q: Bé mới khỏi bệnh bao nhiêu ngày mới đi tiêm ngừa được ạh
A: khỏe là tiêm

Q: Con cháu 2 tuổi tròn mà cao tầm 80cm.bé trai.11kg vậy có lùn quá k
A: cũng được, uống đủ 500ml sữa 1 ngày

Q: Bé 8th chích cúm được k bác. Con nghe nói đang hết thuốc…
A: khi nào có thì chích

Q:Trẻ 4,5 tháng tuổi khóc dỗ hoài ko nín, vào ban đêm có sao ko bác sĩ?
A: bài ghim câu 5

Q: Bé lúc 2th tiêm 5in1, giờ 4th nên tiêm 6in1 hay vẫn 5in1 hả bác?
A: Đổi qua lại được hết, nhưng phải ngừa đủ 6 bệnh

Q: Bsi ơi trán con cháu bị mụn bọc có cách j đắp cho bé đỡ ko ạ
A: chườm ấm

Q: Chích thuỷ đậu thì bao lâu sau chích 3in1 ạ? Cảm ơn bác
A: Hơn 1 tháng

Q: Bé 7 tuổi đau phía sau đầu kèm sốt nhẹ, phải làm gì ạ
A: coi có chơi game hay tv nhiều không , uống nhiều nước

Q: Bác ơi cu nhà cháu 16 tháng chưa chích thủy đậu vậy có muộn ko ạ?
A: muộn còn hơn không

Q: Bsi ơi bé nhà cháu 16 tháng nặng 14kg cao 85cm nhưng cả tuần nay ăn thì ngậm tối thì vật vã ngủ ko sâu giấc cháu phải làm sao ak
A: bài ghim câu 4, 5, coi có nóng nực quá biếng ăn không
Panpage Hỏi bác sĩ nhi đồng