[Q&A] TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH TRẺ EM CỦA BÁC SĨ KHANH NGÀY 30.01.2016

 
 
 
Q: Bác ơi, bé nhà cháu 13 tháng bị đầy hơi mấy hôm nay. Ăn là ọc ra. Cháu cho uống men tiêu hóa biovital, nướng tỏi đắp rốn, cho uống nước tỏi mà không thấy đỡ. Cháu vẫn chơi bình thường ạ. Giờ cháu phải làm sao ạ?
A: đắp tỏi coi chừng phỏng, tập ăn sữa chua, coi lại thức ăn

Q: Bác cho cháu hỏi con cháu đi phân sống, ngày đi 1-2 lần, cháu cho bé uống enterogermina được không ạ, uống bao nhiêu ngày thì ngưng thưa Bác?
A: 1 ngày 2 lần thì đâu có nhiều, coi lại thức ăn

Q: Bác ơi, Bé nhà cháu nay được 3 tháng 10 ngày, nhưng từ lúc mới sinh đến giờ bé toàn ngày ngủ li bì, đến đêm lại thức chơi, ăn thì hay chớ ọc ra hết. Từ tháng thứ 2 là con không lên cân nữa. Như vậy là bị làm sao thế ạ. Cháu cảm ơn bác!
A: ban ngày đánh thức bằng cách cởi dần quần áo cho bú để đêm ngủ

Q: Bác ơi! Hôm trước cháu thấy bác có bài về rèn tính tự lập, nhưng việc nhà cuối năm lu bu quá không vào hỏi bác được. Hôm nay cho cháu hỏi 1 chút: Giờ bé nhà cháu quen có người bên cạnh nói chuyện, chơi, bế bồng rồi nên muốn làm việc nhà + nấu cơm… rất khó, để tự chơi là bé lại hò hét, kêu ca liền, kể cả kéo xe đẩy để cạnh mẹ (bé cháu 6 tháng và bé nhà em cháu cũng gặp tình trạng này 18 tháng). Có nên rèn cho bé tự chơi không ạ? Và rèn thế nào? Bác bảo cháu với ạ, cháu cám ơn bác trước!
A: tìm cái củi hay nơi an toàn, chọn đồ chơi họp với tuổi cho bé 1 chơi trong khi mẹ phải làm, tranh thủ giờ rảnh chơi với bé

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi, bé nhà cháu 4 tháng 15 ngày, đi khám bị viêm tai giữa, màng nhĩ xung huyết. Đã uống kháng sinh 7 ngày, khám lại còn xung huyết nhẹ ứ dịch. Nhưng Bác sĩ không cho uống thuốc kháng sinh nữa, chỉ bảo theo dõi, giải thích là có trẻ phải cả tháng mới hết. Liệu có bị nặng lên không bác ơi? Con cháu không sốt, kéo tai lên không đau, chỉ hay lắc đầu khi ngủ. Cháu phân vân và bối rối quá. Cháu có nên đưa đi khám lại không bác. Uống kháng sinh vào, bé lại bị nấm lưỡi và háng nổi nốt đỏ li ti, hăm tã. Cháu rơ lưỡi rau ngót cho bé và bôi dung dịch Nabica cho chỗ hăm được không bác ơi? Cháu cảm ơn bác nhiều.
A: kéo vành tai lên không đau thì rất khó mà đau tai

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé cháu được 6 tháng rồi, dạo này giấc ngủ đêm của em rất thất thường, lúc nào trước ngủ cũng trằn trọc, cau có, không chịu ngủ, dù ban ngày lại không bị như vậy. Vậy có phải bé thiếu canxi hay vitamin D không ạ?
A: vitamin D, loại 1 giọt 400- 500 đơn vị, ngày 1 giọt aquadetrim, d flouretten, sterogyl… nhiều loại lắm/ bú đủ là đủ canxi

Q: Bác ơi bé nhà cháu 5 tháng 10 ngày đang bị viêm phế quản, uống kháng sinh được 2 ngày, đợt rét vừa qua khoảng 15 ngày bé chưa được tắm. Bác cho cháu hỏi có nên tắm trong khi đang viêm phế quản không ạ?
A: Chăm sóc tốt chích ngừa cúm, ngủ đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá, không uống nước đá, cũng phải tắm hay lau mình chứ, tắm cách ngày được

Q: Bác ơi bé 7 tháng thì mỗi ngày bao nhiêu ml bột mặn là đủ vậy bác. Bé nhà cháu uống ngày 4 bình sữa 180ml. Ăn 2 cữ bột mặn khoảng 30 – 40 ml hoặc ít hơn. Bé chẳng chịu ăn gì hết phải ép dữ lắm. Không đủ sữa nên thóp lõm lắm ạ. Sữa và bột vậy là đủ chưa bác. Ăn ít quá thì có làm sao không bác?
A: ăn xa cữ bú phải 50ml rồi tăng dần lên 100ml

Q: Bác sĩ ơi, bé nhà con được 3 tháng 8 ngày rồi, cứ đến cữ ngủ là bé quấy khóc liên tục, bú sữa xong cũng khóc, sợ bé đói nên con có pha thêm 30ml sữa công thức cho bé uống, nhưng cũng khóc. Mỗi lần ngủ dậy bé chỉ chơi được khoảng 15 phút lại khóc, đòi bế không chịu nằm, bế lên vẫn khóc. Bé nhà con có bị làm sao không ạ? Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp con.
A: 1.đói, 2 nóng nực, 3. giỡn quá trước ngủ, 4 nên uống vitamin D/ coi cái bài bé khóc do gì trong mấy cái hình

Q: Chào bác! 3/2 tới em cho con về từ Viêng Chăn về Hà Nội ăn Tết, bé nhà em lúc đấy mới được 6 tháng 20 ngày, em xem thời tiết thì thấy ở HN những ngày đấy chỉ 13-15 độ trong khi ở Viêng Chăn là 28 độ, chênh lệch nhiệt độ lớn như vậy em sợ bé không thích nghi.
A: mặc áo ấm chứ sao giờ, lên máy bay là chuẩn bị đồ ngay, bước xuống máy là lo trang bị đi, sao cho tránh gió lùa thẳng vào mặt bé

Q: Bác ơi, ba của bé mới phát hiện bị bệnh lao phổi. Cháu cho bé đi kiểm tra thì không bị lây nhiễm, Bác sĩ khuyên cho bé uống thuốc dự phòng trong vòng 6 tháng. Bác cho hỏi lúc mới sinh bé được chích ngừa lao rồi thì có cần uống hay không? Ở chung với người bị bệnh lao thì có cách nào tốt nhất tránh lây nhiễm. Thuốc lao uống có hại gan của người bệnh không ạ?
A: nên uống, vaccin không ngừa được lao nhẹ, thuốc này đơn giản không có quá hại lá gan, khi uống thì theo dõi

Q: Bác ơi cho cháu hỏi, bé nhà cháu được 2 tháng 5 ngày. Mỗi lần đi tiêu tiểu trừ khi ngủ quên không thì bé khóc rất dữ. Thỉnh thoảng vì khóc mà gắt gỏng không ngủ được. Hoặc đang ngủ cũng tỉnh dậy rồi khóc. Cháu thấy bộ phận sinh dục của bé không bị đỏ, phân bình thường không bị táo bón. Thế là bé bị làm sao vậy bác, có ảnh hưởng gì nhiều không và có cách nào khắc phục không ạ?
A: rửa sạch thôi, coi có hẹp bao qui đầu không nếu là bé trai

Q: Bác ơi cho con hỏi, bé nhà con 3 tháng 5kg3, lúc sinh 2kg7 bé có 3 lần dùng kháng sinh do viêm da, viêm mũi, viêm tai. Từ hơn 2,5 tháng trở đi, bé ngày càng lười ăn ạ, giờ ép cả ngày mới được 600ml. Bé uống sữa công thức hoàn toàn, con có thể cho bé uống men tiêu hóa không ạ hay phải đi khám dinh dưỡng ạ?
A: nên khám, rơ miệng, làm sữa mát cho bú, chờ thiu thiu ngủ bú

Q: Thưa bác, con nhà cháu 10 tháng tuổi có lịch chích nhắc mũi thứ 3 Synflorix vào ngày 8/1/2016, nhưng do trong tháng này bé viêm tiểu phế quản nên đến nay vẫn chưa chích. Cháu có thể đợi qua Tết khoảng 15/2 đưa bé đi tiêm được không ạ? Cám ơn bác.
A: trễ chút chả sao

Q: Bác ơi, con bị ho sổ mũi và đang cho bé bú, con uống thuốc này có ảnh hưởng gì không ạ? 1: Aticef 500mg 2: Codeforte H…
A: bú xong rồi uống

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu 4,5 tháng, khi ngủ thường lắc đầu rất nhiều. Cháu có nên cho bé đi khám không ạ. Cháu được 7kg; dài 63cm; bú mẹ hoàn toàn, hoạt bát nhanh nhẹn ạ.
A: kéo vành tai lên không đau thì kệ

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi, cách đây 2 ngày bé có bị sốt và đã đi khám, Bác sĩ nói là bị viêm amidan, họng đau rát nên gây sốt, uống hạ sốt hơn 1 ngày thì hết sốt, nhưng mà từ hôm qua nước dãi chảy nhiều, như vậy thì bị sao thưa Bác sĩ, cháu cảm ơn ạ.
A: uống đủ nước, tai khám

Q: Bác ơi, bé nhà cháu bú cắn ti mẹ bị sưng lên và bong da ra. Cháu ra tiệm thuốc thì họ bán cho cháu tuýp Lactoplux.Baby, cháu bôi thuốc này có ảnh hưởng đến bé và sữa mẹ không Bác?
A: bôi bépanthen

Q: Bác ơi! con của con 21 tháng, ngủ ban đêm ra mồ hôi lưng rất nhiều, làm thế nào để giảm việc ra mồ hôi ở lưng khi ngủ Bác ơi!
A: mồ hôi ở trẻ thường do thời tiết và khả năng điều tiết mồ hôi chứ không liên quan đến dinh dưỡng, rụng tóc hình vành khăn MÀ ĐỦ CÂN thì không thiếu chất

Q: Bé trai nhà cháu được 20 tháng rồi, rất hiếu động, chưa nói được từ nào cả, suốt ngày la ó, quậy phá, rất hay khóc với lại rất hay giỡn, cảm thấy rất khó uốn nắn.
A: cho chơi với con nít

Q: Bác sĩ ơi bé nhà em được 5 tháng nay làm sao đi tiểu vàng sẫm mà ít nước, bé thì đang bị đi ngoài mãi chưa hết ạ, bụng bé đầy hơi bé biếng bú khô chịu bú bác ạ.
A: bú nhiều, bú ít quá và tiêu chảy thì phải khám

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi, bé nhà cháu cả tuần này không đi cầu, để lâu bé lại quấy khóc, cháu bơm thì bé đi được, cháu đi khám ở gần nhà, họ kêu về lấy tăm bông ngoáy hậu môn cho bé. Làm vậy có sao không Bác?.
A: phân mềm thì kệ, xoa bụng thôi, mẹ uống đủ nước

Q: Bác ơi, bác cho con hỏi bé nhà con 4 tuổi mà cứ thay đổi thời tiết là sốt vì viêm A, không biết tuổi của bé đã cắt amidan được chưa ạ?
A: Chăm sóc tốt chích ngừa cúm, ngủ đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá, không uống nước đá

Q: Bác ơi, cho cháu hỏi con cháu được 14,5 tháng được 11,8kg, giờ cháu cho con cháu uống được sữa tươi không đường của TH TRUEMILK được không hả bác, bác tư vấn cho cháu với ạ, cháu cảm ơn bác ạ.
A: khi nào dư cân thì mới cần sữa không đường ít béo, dưới 2 tuổi nên nuôi bé bằng sữa mẹ hay sữa công thức

Q: Bác sĩ ơi con cháu 9.5 tháng bị viêm tai giữa. Đã khám ở nhi TW. Bác sĩ đã cho đơn thuốc nhưng có cả thuốc viên. Cháu có thể nghiền thuốc trộn vào cháo cho con ăn được không ạ. Nếu không thì có cách nào không. Cháu cảm ơn bác sĩ.
A: cần lắm thì mới trộn vào thức ăn, nghiền ra cho tí đường rồi uống

Q: Bác ơi, con cháu mấy ngày nay bị nổi từng mảng lớn như muỗi đốt lên mặt, cổ, thỉnh thoảng ở người. Cháu ở Bắc đang mùa lạnh ẩm. Cách đây 2 tuần lần đầu tiên là bé bị nổi mẩn ban đêm. Thức ăn và sữa không có gì thay đổi hay đồ mới lạ cả. Cứ nổi lên lại tịt. Có phải 1 dạng của dị ứng thời tiết không bác? Bé được hơn 1 tuổi ạ.
A: cetaphil hay atopiclair hay dexeryl hay eumovate do lạnh rồi

Q: Bác ơi giúp cháu với!  Con trai cháu 8,5 tháng bị đi ngoài toàn là nhầy, không có máu, ngày đi 4-5 lần, nên làm sao cho bé?
A: coi lại thức ăn, nhiều nhầy quá thì đi khám

Q: Thưa bác bé nhà cháu 6.5 tháng, 7kg. Sanh 2kg. Bé bú ~100ml/ lần. Bình thường là phải có 2 cữ đêm mới đạt 900ml/ ngày. Giờ bé không chịu bú đêm nữa. Làm sao tăng lượng bú 1 cữ để bù lại ạ? Bé có ăn 1 cữ bột ngọt 50ml/ ngày. Cám ơn bác.
A: ăn 1 cữ, tăng lên 1 lần bú 120ml

Q: Da bé đang điều trị phòng mạch của Bác sĩ Hoàng Lê Phúc, Bác sĩ đấy làm ở nhi đồng 1 ạ, uống thuốc của bác 3 ngày chưa thấy đỡ, mà bác không cho bé uống bù nước mà nay đi ngoài và són nhiều hơn hôm qua. Bé bú mẹ hoàn toàn bị tiêu chảy thì mẹ phải ăn kiêng gì ạ? Em cảm ơn bác nhiều!
A: mẹ uống trà gừng, đừng ăn trái cây lạ

Q: Bác cho con hỏi phế cầu 10 chích 1 mũi lúc 4 tháng + 1 mũi lúc 6 tháng đã đủ và đúng chưa ạ? Và bé hay ra mồ hôi đầu rất nhiều khi ngủ thì có sao không? Con cám ơn bác!
A: chưa, 8 tháng 1 mũi, sau đó khoảng 18 tháng chích 1 mũi; mồ hôi ở trẻ thường do thời tiết và khả năng điều tiết mồ hôi chứ không liên quan đến dinh dưỡng, rụng tóc hình vành khăn MÀ ĐỦ CÂN thì không thiếu chất

Q: Chào bác. Bác cho con hỏi: con gái con được 21 tháng (bé sinh sớm khoảng 7-10 ngày) chiều cao chỉ có 80cm thôi. Như vậy có thuộc dạng thấp không ạ? Chân thành cám ơn bác ạ.
A: cũng được, xổ giun, uống ít nhất 500ml

Q: Thưa bác sỹ. Bé nhà cháu 6 tháng 21 ngày, nặng 8 cân, cao 70cm. Thời điểm này bé đã được uống thêm nước lọc phải không bác ạ. Bác cho con biết liều lượng 1 ngày bé uống bao nhiêu là đủ ạ. Hiện tại bé đã uống sữa công thức 1 ngày tầm 800ml và ăn bột ngọt 1 ngày 1 cữ sáng ạ. Con cảm ơn bác ạ.
A: 800ml sữa là đủ nước rồi, tiểu it nhất 6 lần, nước tiểu không vàng sậm là được, chỉ uống ít nước sau ăn dặm thôi

Q: Chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi làm như thế nào để rèn cho bé để bé phát huy năng khiếu ạ, hiện tại bé nhà cháu 13 tháng ạ, cảm ơn bác sĩ.
A: mua đồ chơi theo lứa tuổi để kích thích trí tuệ, sẽ bàn từ từ

Q: Bác ơi. Con cháu mai là được 1 năm tròn. Bị sụt sịt mấy hôm nay có đi tiêm cúm được không ạ. Cháu cảm ơn bác.
A: cũng được nhưng cúm thí gấp gì tiêm chậm cũng chả sao

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi: bé nhà cháu 3 hôm nay bị ho, ho nhiều về đêm. Cháu cho uống siro prospan, 2 hôm mà chưa thấy đỡ. Làm cách nào để biết bé bị viêm phế quản hả bác, có triệu chứng gì để mình tự biết được không ạ? Cháu cảm ơn bác.
A: ho nhiều thì nên khám, khi ho sợ nhất là thở nhanh do viêm phổi, thở mệt do viêm phổi nặng, khóc khàn khó thở là viêm thanh quản

Q: Bác ơi, bé gái nhà em 13 tháng mà bị hăm hậu môn chạy dài lên đến vùng sinh dục luôn, giờ phải bôi thuốc gì cho hết ạ?
A: lở nhiều thì bôi milian

Q: Bác ơi, bé nhà con mới 18 tháng, nhưng rất thích đọc sách, con mua sách truyện có nhiều hình về cho bé xem, bé cứ cầm lên và đọc say sưa, mặc dù bé chưa biết đọc và đọc chưa ra chữ gì, rồi bé rất thích viết, bé tự cầm được bút như người lớn, không cần ai dạy bảo, nhiều anh chị lớp 1 còn phải để cô giáo nắn tay cầm bút cho đúng nhưng bé nhà con không cần ai bảo, như vậy là có năng khiếu phải không bác, con có nên phát huy thêm không?
A: tự cầm truyện tranh và đọc theo trí nhớ dù không biết chưa biết chữ cũng được, thích cầm viết vẽ thì cứ cho bé phát huy tự nhiên

Q: Bác sĩ cho em hỏi con em được 1 tháng tuổi, mấy hôm nay cháu trớ nhiều, ho và hơi nghẹt mũi, cháu có thể uống được thuốc gì ạ, bụng cháu hình như cứ sủi nữa ạ?
A: nhỏ mũi nước muối sinh lý, làm bấc sâu kèn, bôi dầu lòng bàn chân coi lại phòng có hầm, coi lạnh không, cần hút thì nhỏ 2-3 giọt xong mẹ xúc miệng hút cho bé xong nhỏ lại 1 giọt, uống thuốc ho thảo dược, không bớt đi khám

Q: Bé sơ sinh uống thuốc siro rất khó, có mẹo gì để bé uống dễ hơn không bác? Cháu cứ sợ bé bị sặc.
A: uống trước bú, chế ở mép đừng chế giữa môi

Q: Bác ơi. Bé nhà cháu 3 tháng 15 ngày được có 6 kg. Bé không chịu bú mẹ cũng không bú bình. Mẹ phải vắt sữa ra đứt từng muỗng một. Nhưng mỗi lần bú chỉ được 60ml thôi, ngày uống 5 lần. Đêm không uống gọi dậy cũng không chịu dậy. Bác có cách gì giúp cháu với?
A: phải tập thôi, đút muỗng cực lắm/rơ miệng tìm nơi yên tĩnh bú, chờ thiu thiu ngủ bú

Q: Bác ơi bé cháu ăn vào là đi ra còn nguyên, cháu cho uống secmeta nhưng không đỡ.
A: coi lại thức ăn, bớt mấy thứ ị nguyên ra chút

Q: Uống vitamin D có làm trẻ biếng ăn không bác. Cháu định bổ sung nhưng bình thường đã lười ăn rồi. Giờ uống nữa lại lười ăn nên chưa dám.
A: 1 giọt 400-500 dv thôi

Q: Bác cho cháu hỏi phế cầu 10 liệu có phòng được bệnh viêm phổi, viêm tai giữa, viêm phế quản không ạ?
A: phòng các bệnh này do phế cầu nhưng các bệnh này có thể do nhiều tác nhân khác nhưng phế cầu là tác nhân quan trọng nhất

Q: Chào bác sĩ, bé nhà anh trai cháu hôm qua phát hiện tai phải con có mùi, chảy nước. Bé không sốt, ăn uống bình thường. Liệu có phải bị viêm tai giữa không bác sĩ? Cách vệ sinh tai để phòng viêm tai giữa? Cháu cảm ơn ạ.
A: kéo vành tai lên không đau thì kệ

Q: Bác sĩ cho con hỏi bé nhà con 3,5 tháng, khoảng 2 tuần nay đêm ngủ không ngon giấc lắm, cứ dậy là mút tay chùn chụt. Con cho ty xong rùi ngủ, rùi khoảng 1-2 h sau lại thế. Nếu giữ tay không cho mút thì ọ ọe rùi ngủ thêm nhưng cứ trở mình không ngon giấc. Con vẫn cho uống vitamin D ngày 2 giọt. Liệu bé thế có phải còi xương và cần uống thêm gì không ạ? Con cảm ơn bác.
A: đừng cho mút tay, cho bú đủ, lấy tay ra xong thủ thì từ từ sẽ quên nếu do đói

Q: Bác sỹ cho em hỏi là bé 12 tháng tiêm ngừa thủy đậu thì bao lâu tiêm được sởi quai bị rubélla.
A: 1 tháng

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu 4 tháng nhưng từ lúc 2 tháng bé đi cầu hơi khó cứ tầm 4-5 ngày mới đi vậy đường ruột của bé có sao không hả bác?
A: phân mềm thì kệ

Q: Bác cho con hỏi, mùa này nắng lên trễ quá, ở chỗ con tầm 9h30 -10h mới có nắng. Vậy giờ đó con phơi nắng cho bé có nên không ạ? Bé được 3 tháng rồi ạ. Bác cho con hỏi thêm vấn đề này nữa nha, thuốc nhỏ mắt tobrex nhỏ nhiều (trên 1 tháng) thì có ảnh hưởng gì không? Tại vì bé bị viêm mí mắt do tắc lệ đạo, khi nhỏ thì hết sưng, mà ngưng thì ghèn và sưng lên. Con cảm ơn ạ.
A: không có cởi tồng ngồng khi phơi nắng, kéo áo lên cho ánh sáng chiếu vào da lưng, phơi mà mặc đồ thì đâu có tác dụng gì

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi: Cháu thấy bảo mùa này đang là mùa bệnh thuỷ đậu ạ. Bác cho cháu hỏi bé tầm dưới 1 tuổi có nguy cơ lây cao không hả Bác? Vì con cháu mới được gần 10 tháng chưa được tiêm phòng thuỷ đậu. Con gái chị cháu năm nay 3 tuổi, năm ngoái đã bị thuỷ đậu 1 lần rồi, sao năm nay cháu lại bị lại? Vì cháu thấy bảo thuỷ đậu chỉ bị 1 lần sẽ không bị lại nữa. Tại sao bé nhà chị cháu lại bị liên tiếp vậy hả Bác?
A: chưa có chích ngừa cho trẻ dưới 1 tuổi, cần lắm lắm mới chích, hạn chế tiếp xúc với người ngoài thôi, bé lớn thì không có bị lại, chỉ bị 1 lần thủy đậu trong đời thôi

Q: Bác sỹ cho Con hỏi bên lề xíu: Con nghe nói cho trẻ vừa nằm vừa bú làm tăng khả năng bị viêm tai giữa có đúng không ạ? Bé nhà con buổi đêm thường hay ti nằm; nếu bế dậy cho ti thường rất khó ngủ lại; ảnh hưởng giấc ngủ ạ!
A: không nên bú nằm vì đó là nguy cơ viêm tai, bú nữa nằm nữa ngồi xong bú ngồi

Q: Bác ơi, bé 5 tháng, hay mút tay, có phải đói không ạ. Có khi sữa mẹ loảng bé bú làm đi ngoài mãi không hết, bác ơi bé uống kháng sinh nhiều sợ còi xương không, bé trai 5 tháng 6,4 kg. Bác sĩ ơi, mọi người mách em, bé bị tiêu chảy cho uống nước nõn ổi giã được không ạ? Cảm ơn bác!
A: sanh 3 ký thì không có thiếu cân, coi lại thức ăn mẹ, mút tay có thề do cảm giác sợ xa mẹ thủ thì nhiều chút

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi chút ạ, bé nhà cháu được 14 ngày tuổi, khi sinh và trong 1 tuần nằm viện bác sĩ khám nói bị vàng da sinh lý. Nhưng hiện nay mặt cháu vẫn thấy vàng vàng. Xin hỏi bác sĩ có sao không ạ?
A: nếu 15 ngày tuổi thì chả lo gì, có bé 3 tháng mới bớt dần
 
Fanpage Hỏi Bác sĩ nhi đồng.