[Q&A] TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 16.09.2015

 
 
 

Q: Chào bác sĩ. Bác cho cháu hỏi. Con cháu được 2 tháng 10 ngày. Bình thường cứ 1-2 tiếng bé nhà cháu lại bú một lần, nhưng 3 ngày hôm nay bé nhà cháu không chịu bú đêm, khoảng 4-6 tiêng mới chịu bú lại, dù bé tỉnh giấc và cháu đưa ti vào miệng nhưng bé không bú và đẩy ra. Như vậy có làm sao không bác? Bé không bú đêm có ảnh hưởng đên cân nặng không ạ? Bé nhà cháu lúc mới sinh được 2,7kg (sinh thiếu 21 ngày) tháng 1 tăng 1,6kg, tháng 2 tăng 1,9kg, nước tiểu của bé màu trắng. Bé không bú bình nhưng nếu bú thì một bên ti chảy sữa, như vậy sữa cháu có đủ cho bé bú không ạ?
A: có thể bé bú tốt trong những lần bú rồi vì cân tốt và tiểu tốt, mẹ nên học cảm giác con nút sữa mạnh hơn hay yếu hơn trong những lần bú

Q: Thưa bác. Bé 5 tháng rưỡi. Viêm tai giữa và viêm tiểu phế quản nối tiếp nhau. Vừa uống liên tục 2 đợt kháng sinh xong còn 3 ngày nữa là đến lịch tiêm 5in1, có nên cho bé tiêm không ạ? Bé vẫn còn sò sè nhiều đờm ở cổ.
A: đọc mấy cái chữ in trong album câu hỏi chích ngừa

Q: Bác sĩ ơi,bé cháu bị sốt xuất huyết 2 ngày nay, uống thuốc hạ hốt đã hạ còn 37 độ. Nhưng tay chân bé nổi mẩn đỏ hột nhỏ ly ti nhiều và ngứa lắm ạ. Cho cháu hỏi bệnh của bé khi nào mới hết và suất viện được vậy Bác. Cảm ơn Bác.
A: cái đó gọi là ban hồi phục của sốt xuất huyết, tắm rửa sẽ hết

Q: Bác cho cháu hỏi, bé nhà cháu bị đỏ mắt nhưng không đỏ nhiều, đổ ghèn hơn tuần nay rồi mà vẫn chưa khỏi cháu chỉ nhỏ nước muối sinh lý chưa đi khám bác sĩ, ban ngày cháu đi trẻ chiều về thì mắt đổ ghèn không nhiều nhưng ngủ dậy thì mắt không mở được phải lấy nước rửa mới ra. Bác cho cháu lời khuyên, cảm ơn bác.
A: cả tuần thì nên nhỏ neocin hay tobrex

Q: Chào bác sỹ, bé trai được 22 tháng, 14kg, mọc 13 cái răng là có chậm mọc răng không, bé uống sữa đêm, ăn hay ngậm, đánh răng buổi sáng bé la ỏm tỏi, bị xiết hết 8 cái ngoài hàm trên dưới, làm sao hạn chế lây lần ra mấy cái khác, cám ơn bác sỹ!
A: người ta đánh răng buổi tối chứ, nên tập bú ngày, ăn dặm trễ giờ

Q: Bác ơi. Bé nhà con toàn uống nằm không ạ, vậy làm thế nào biết bị viêm tai giữa ạ?
A: tập dùng lúc đầu nữa nằm nữa ngồi rồi ngồi dần

Q: Chào bác sỹ, con cháu 4 tuổi, hay bị viêm phế quản co thắt. Cháu thấy có loại thuốc Broncho-vacxom, tăng sức đề kháng, phòng nk hô hấp. Theo bác sỹ thì dùng có hiệu quả không ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ.
A: Muốn ngừa bệnh hô hấp: chăm sóc tốt chích ngừa, ngủ đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá; coi chừng bị suyễn

Q: Bác ơi. Bé được 14 tháng. Bị đau mắt 5 ngày rồi. Đi khám rồi. Hai ngày sau sáng dậy thấy nước mắt, nước mũi ra máu. Vẫn nhỏ mắt. Uống thuốc bình thường, không sốt. Nhưng giờ thì mắt bớt sưng so với ban đầu. Bé bị gì vậy Bác?
A: đau mắt nhiều thì dịch ra từ nước mắt có thể có màu hồng

Q: Bác sĩ ơi, bé nhà cháu được gần 3 tháng, bé bú sữa mẹ hoàn toàn, gần tuần nay bé đi ngoài ra nhiều nước và rất nhièu bọt, cháu ăn uống bình thường, ngày bé đi 2-3 lần Bác ạ! Vậy cho cháu hỏi bé nhà cháu bị sao? Và cháu phải làm gì để bé đi ị phân bình thường trở lại ạ.
A: 2-3 lần thì có vấn đề gì đâu

Q: Bác ơi cho em hoi, bé 5 tuổi cứ bị hắt xì sổ mũi ngứa mũi mỗi sáng thức dậy. Đi Bác sĩ uống hết thuốc lại bị lại. Mẹ có bị viêm mũi dị ứng. Bây giờ phải điều trị làm sao Bác? Cám ơn Bác.
A: sáng uống tí nước ấm, khám ở đâu hỏi qua tin nhắn

Q: Thưa bác. Bệnh đau mắt này kéo dài trong bao lâu ạ? Bé nhà cháu bị nửa tháng nay chưa khỏi,hiện bé đang sử dụng TOBRIX ngày 6 lần ạ.
A: 1/2 tháng thì lâu quá, nên khám, coi cách nhỏ mắt

Q: Bác ơi cho em hỏi, bé nhà cháu 3 bữa nay ho nhiều có đàm, lúc thì nghẹt mũi lúc thì sổ mũi, không sốt nhưng nghẹt mũi năng lăm ạ khi bé ngủ nghe tiếng thở rít và nghe như ngáy. Mai đến lịch tiêm 5in1, bé có tiêm được không bác? Em cám ơn ạ.
A: coi album hình câu hỏi chích ngừa, ho nhiều thì khoan chích

Q: Bác Khanh ơi, bé nhà con 14 tháng, con cho bé xổ giun nhưng khi bé uống bé phun ra mất khoảng 1/3 – 1/4 lượng thuốc, có cần uống bù thêm không bác?
A: khỏi bù

Q: Bác ơi! Cho cháu hỏi dùng dầu hào để xào đồ ăn cho bé gần 3 tuổi có được không ạ? Cám ơn Bác nhiều ạ.
A: trên 2 tuổi thì ăn đa dạng được

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi nhà cháu dùng mở cá thắng thay dầu ăn khi nấu cháo cho bé vừa ăn dặm cháu cho thêm dầu ăn đó vào cháu được không bác?
A: dùng mở cá làm chi cho cực, ăn dầu ăn cho rồi, dầu nào cũng được, tiện thì dùng

Q: Bác ơi, con cháu mới sanh được 5 ngày, nhưng trên đầu bé phồng lên tròn tròn như viên Bi bên trái đầu (ngày lỗ tai đi lên), bác cho cháu hỏi như vậy có sao không?
A: sao nhẹ nhàng thôi, thường là lúc sanh khi bé chui ra bị vậy, gọi là bướu huyết thanh, xoa thôi

Q: Bác sỹ ơi, con cháu 2 tuổi, qua nay bị sốt 38-39 độ, có uống hạ sốt nhưng được 6-7h lại sốt lại, bé không ngủ li bì nhưng mệt mỏi, uống thuốc xong lại nghịch, bình thường đêm ngủ tốt, miệng hôi và bị sưng phần lợi (chỗ răng đã mọc chứ không phải răng chưa mọc), bé 16 răng, còn 4 răng hàm chưa mọc. Bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ.
A: nếu hơn 2 ngày hay bỏ ăn thì khám

Q: Bác sĩ ơi, bé bị sổ mũi vài ngày không hết ạ, kèm theo Ho, có đàm, Cháu có nhỏ nước muối sinh lý, rửa và hút mũi, ho có bớt nhưng vẫn còn sổ mũi ạ? Sổ mũi kéo dài bao nhiêu ngày thì đi khám được ạ, có nên mua thuốc cho uống không ạ? Bé cháu được 8 tháng.
A: nhỏ mũi, làm bấc sâu kèn, bôi dầu lòng bàn chân coi lại phòng có hầm, coi lạnh không, không bớt đi khám

Q: Thưa bác. Bé được 4,5 tháng. Bé bị sổ mũi nhẹ làm nghẹt mũi rất khó bú vào ban đêm. Thứ 5 tuần trước khám bác sĩ bảo về nhỏ nước muối sinh lý không uống thuốc gì hết. Đến chủ nhật thì bớt sổ mũi tí, nhưng bé chuyển qua ho 2-3 tiếng. Đến hôm nay thì ho 5-7 tiếng.
A: bàn có lý, thuốc ho dân gian miễn sạch thì uống được

Q: Bác sĩ ơi, con nhà cháu đc 2 tháng sanh thiếu tháng lúc 33 tuần ạ. Nặng 2,1kg. Giờ bé 2 tháng nặng 4,9kg. Từ khi sinh ra bé hay bị ngạt mũi con có nhỏ nước muối sinh lý cho bé hàng ngày, mấy hôm nay con lại thấy nghẹt nặng hơn, con có rửa mũi và hút thì thấy có dịch nhờn ạ, ban đêm con có xoa dầu vào lòng bàn chân, bụng và cổ. Có cần phải đưa bé đi khám không ạ. Ngày bé hắt xì khoảng 3 hay 4 lần ạ. Ho vài cái ạ. Không chảy nước mũi ạ. Mong bác trả lời giúp con. Con cảm ơn.
A: chắc nóng nực hay lạnh quá, lo thì khám

Q: Bác sĩ cho con hỏi: bé nhà con nay gần được 2 tháng rồi nhưng do tháng trước bị trục trặc nên con không cho cháu đi chích mũi lao được gì cả. Vài ngày nữa đến lịch tiêm chủng bé sẽ được tiêm lao thôi, hay có tiêm thêm mũi khác theo lịch ạ.
A: có thể tiêm 2 mũi được nếu không thì chích cách vài ngày tùy phường

Q: Bác cho con hỏi, bé gái nhà con được 8,5 tháng. Bé chích 5in1 được 2 mũi, vì lần trước chích 5in1 ở trạm y tế về bé sốt & gây nhiều nên ở nhà nói chờ có thuốc dịch vụ rồi chích mũi 3. Chưa có thuốc bác sĩ kêu chích trước thuốc khác, con chích cho bé phế cầu 2 mũi & 1 mũi cúm. Cho con hỏi bé chờ mũi 5in1 gần 5 tháng rồi & chích thuốc khác vậy có sao không ạ. Con cảm ơn bác.
A: nên chích cho đủ 5 trong 1, biết chừng nào mới có

Q: Bác ơi. Ở trường mẫu giáo bé nhà con đang theo học có mấy bé bị tay chân miệng rồi. Theo bác thì cháu có nên cho bé nghỉ ở nhà vài ngày hoặc 1 tuần không ạ? Hay vẫn cho bé đi học bình thường? Cháu sợ bé bị lây bệnh lắm. Làm thế nào để phòng bệnh hiệu quả nhất ạ? Cảm ơn bác.
A: bé nào bệnh thì bé đó nghỉ, trường sẽ có cách vệ sinh để phòng bệnh cho các bé

Q: Bác ơi, bé gái nhà con hai tuổi rồi. Mấy hôm nay sao mấy đầu ngón tay của cháu bị bong da, không biét có phải bị thiếu vitamin C không, con vẫn cho bé uống nước cam thường ạ.
A: uống polyvitamin

Q: Bác ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu nay được 2 tháng 24 ngày, mấy ngày nay trời mưa dầm buổi sáng không có nắng phơi bé, vậy cháu có nên mua vitamin D về bổ sung cho bé không ạ, nếu mua thì mua loại nào và uống liều lượng thế nào ạ. Mong bác tư vấn giúp cháu. Cám ơn bác nhiều ạ!
A: loại 1 giọt 400- 500 đơn vị, ngày 1 giọt

Q: Bác ơi cho cháu hỏi gấp tý ạ? Trẻ 1 tháng tuổi. Khi sinh ra là bị ghèn mắt. Cháu nhỏ nước muối sinh lý gần 1 tháng mà vẫn không khỏi. Ngày nhỏ 3 lần. Hôm nay thấy mắt bị đỏ. Liệu cháu nhỏ nước muối lâu như vậy có ảnh hưởng mắt không ạ?
A: day góc trong mắt, có thể hẹp lệ đạo

Q: Bác sĩ ơi bé nhà em 4 tháng 20 ngày đi chích ngừa 5 in 1 đủ 3 liều nhưng uốn ván mới 2 liều. Bên trạm xá chỗ bảo là để uống chung với chích sởi lúc hơn 9 tháng luôn. Để lâu vậy có tác dụng không bác sĩ? Có phản ứng khi uống chung với tiêm sởi không ạ?
A: chắc là sabin sốt lại liệt chứ 5 trong 1 là có uốn ván rồi, uống lúc chích sởi cũng được

Q: Thưa bác sĩ, bé nhà cháu được 16 ngày tuổi, khoảng 4 ngày nay trên mặt cháu nổi những mụn đỏ li ti. Ban đầu nổi ít 2 bên má, sau lần dầy ra khắp mặt, trên trán, có nhiều mụn thấy có nhân trắng. Vậy cháu phải làm như thế nào, bôi thuốc gì cho bé mau đỡ ạ. Cảm ơn bác sĩ.
A: rửa bằng nước sạch thôi

Q: Bác ơi, em bé nhà con được 5 tháng 21 ngày, nặng 7.6kg, con bắt đầu tập cho bé bú sữa ngoài vì con sắp đi làm lại. Con cho bé uống Frisolac (vì lúc mới sanh, con cho bé bú Friso một vài hôm sau đó con cho bé mẹ hoàn toàn cho đến nay) kèm với tập ăn bột Hipp. Mỗi lần uống, bes uống được 60-80ml sữa. Nhưng bé bị dị ứng, phát ban đỏ, con cho bé đi khám dưới Mekông thì bác sĩ nói bé bị dị ứng sữa và giới thiệu cho sữa Nan HA. Con về cho bé uống nhưng sữa này khó uống lắm bác và bé chỉ uống được 30-40ml, lúc khát lắm thì bé bú được 60ml là nhiều nhất ạ. Ba của bé nói uống xong hộp sữa Nan HA này thì quay lại cho bé uống sữa Frisolac, theo bác con có nên làm vậy không ạ hay cố tập cho bé uống Nan HA. Và vì con vẫn còn cho bé bú sữa mẹ (bằng cách vắt sữa ra bình) thì có khi bé uống được 110ml luôn ạ. Bác tư vấn giúp con ạ. Con cảm ơn Bác.
A: tốt nhất là bú mẹ và vắt sữa trữ cho bú, rồi ăn dặm, thử vậy cũng được nhưng chắc sẽ bị lại thôi

Q: Bác sỹ ơi, cho cháu hỏi con cháu được 10 tháng được 9.8kg ăn sữa ngoài hoàn toàn, mấy hôm nay con cháu không chịu ăn sữa vào ban ngày nhưng vẫn ăn bột bình thường ạ và ban đêm vẫn bú bình thường nhưng ban ngày thì không bú ạ, nhưng đến hôm nay thì con cháu tự nhiên có trò là lấy tay đập vào đầu như vậy có bị sao không Bác, bác tư vấn cho cháu với ạ, cháu cảm ơn bác ạ.
A: coi tai có bị gì không, kéo vành tai lên, cho ăn dặm trễ giờ xem, ăn xa cữ bú ngày

Q: Bác ơi, con cháu gần tuần nay mắt trái có ghèn, hay ướt mắt, cháu nhỏ nc muối sinh lí 4,5 lần/ ngày. Như vậy có cần đi khám chưa ạ?
A: nêu nhỏ thì thử day góc trong góc mắt, nếu nhiều thì nhỏ kháng sinh

Q: Thưa bác sỹ, Con gái tôi được 1 tuổi rồi mà chưa mọc chiếc răng nào vậy chấu có bị làm sau không ạ? Có cần đi khám không ạ? Cháu ăn, chơi, phát triển bình thường ạ.
A: uống đủ sữa, lo thì khám răng hám răng hàm mặt nhi

Q: Bác ơi con cháu khóc nhiều sưng polip mũi thỉnh thoảng khụt khịt cháu có cần cho uống kháng viêm mekhôngxetin không bác ơi?
A: đừng tự uống, nên khám, khóc nhiều mà làm sao sưng được

Q: Bác ơi cho em hỏi, em đang cho con bú mà bị bệnh cảm sốt ho, uống được thuốc gì mà không ảnh hưởng đến bé, em có uống được thuốc pharmaton khong Bác sĩ?
A: pharmaton là thuốc bổ, khó chịu thì uống para, bú xong uống

Q: Bác sĩ ơi bé nhà cháu được 14 tháng, bị nôn ói từ hôm qua, đi ngoài phân lỏng hơn 10 lần/ngày, bé uống sữa hay nước vào 10 phút là ối ra hết, cháu cho bé đi khám, được cho thuốc uống vẫn chưa thấy khỏi, trong trường hợp này bé không bú thì bé có bị đói và lã đi không Bác sĩ? Cháu phải làm sau ? Có cần nhập viện không ạ .
A: nên khám, bú từng ít 1, nếu ói nhiều thì nhập viện

Q: Bác ơi cho con hỏi bé nhà con 4 tháng rưỡi bú tốt ngủ tốt mà sao chậm lên cân quá bác. Mỗi ngày bú hơn 1 lít sữa mà 1 tháng tăng có 4 lạng. Sinh 2,8 kg, hồi 4 tháng được 6,5 kg dài 65 cm. Mỗi sáng con cho bé tắm nắng uống 1 giọt sterogyl mà bé vẫn đổ mồ hôi đầu và lưng nhiều tóc thì mọc chừa 1 khoảng như vành khăn vậy. Bác cho con hỏi con con vậy có nguy cơ còi xương không bác? Con cám ơn.
A: bú tiếp, cân quá tốt chứ chậm cái gì, mồ hôi ở trẻ thường do thời tiết và khả năng điều tiết mồ hôi chứ không liên quan đến dinh dưỡng, rụng tóc hình vành khăn MÀ ĐỦ CÂN thì không thiếu chất

Q: Bác ơi,  có nên dùng ti giả cho trẻ không, bé nhà cháu dạo này hay mút tay quá.Cám ơn Bác.
A: không nên nhưng dùng ti giả sẽ dễ cai hơn mút tay

Q: Con có thắc mắc ạ. Con của con được 13 tháng, tuần nay con cho bé uống sữa tươi, 3 ngày trước bé nổi mẫn đỏ ở chân, rồi càng nhiều. Đi bác sĩ nói bị viêm da cơ địa dị ứng. Con để ý bé trước đó không bị, từ lúc uống sữa thì bị. Có phải dị ứng đạm sữa không ạ? Con cám ơn.
A: có khả năng dị ứng sữa

Q: Bé 14 tháng, đã chích đủ 3 mũi 5 trong 1. Trạm y tế tư vấn chích mũi thứ 4, chích mũi 4 có cần thiết không ạ. Vì 3 mũi trước lần nào cũng sốt hay quấy. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
A: trạm y tế thì mũi 4 là 18 tháng DTP chứ không phải 5 trong 1

Q: Bác cho cháu hỏi bé nhà cháu từ lúc ăn dặm đến giờ thì bị bón triền miên ạ. Cháu có cho bé uống duphalac thì bé đi được. Tuy nhiên bình thường phân thối mà uống thuốc vào thì phân có mùi chua vậy có sao không ạ? Và uống thuốc này lâu dài có sao không bác?
A: phân mềm thì không uống duphalac, coi chừng ăn đạm nhiều quá

Q:  Bác sĩ cho cháu hỏi: bé cháu 2 tháng, sinh 2,6kg, nay 5kg. Bé vặn mình, ọc sữa từ khi còn trong tháng nhưng khoảng 5 ngày nay vặn và ọc dữ, bú ít, bú 2-3 phút nhả ra, đêm ngủ không sâu giấc được. Tiểu bình thường, phân hơi lỏng. Bé bú Mẹ hoàn toàn. Cháu đã lưu ý tư thế ẵm khi bú, bú xong vỗ lưng, nhỏ vitamin D 1 giọt/ngày nhưng thấy tình trạng nặng hơn. Do cháu ở huyện nhỏ, điều kiện thăm khám ít nên cháu lo. Có phải thiếu canxi hay lý do gì Bác ạ? Cháu cảm ơn Bác sĩ.
A: nằm đầu cao, nếu nhiều thì uống motilium

Q: Gái Con hơn 6 tháng ngủ không ngon giấc đêm cứ ngủ 1 giờ lại dậy là khóc um xùm. Cứ như vậy kéo dài tới sáng. Đêm cũng đòi nằm võng ngủ. Con đang bổ xung vitamin D3 cho bé con còn cho bé uống Đoremi nữa được không Bác sĩ?
A: uống D3 thôi, nên tập ngủ giường, ru võng riết ngủ giường càng khó

Q: Xin chào Bác sỹ. Con cháu hôm đi khám họ bảo bị viêm giác mạc vùng rìa. Bác sĩ có cho thuốc nhỏ và uống, cháu nhỏ 2 ngày thì khỏi . Nhưng sau mấy hôm lại thấy bị đỏ. Vậy Bệnh này cách phòng ngừa như thế nào ạ?
A: coi lông mi có chọc vô giác mạc không, khám

Q: Bác sĩ ơi, cho con hỏi, con cháu được 7 tuổi, con trai, dạo này hay thở dài, cháu hỏi thì bé nói khó thở, có đi nhi đồng rồi, Bác sĩ khám không nói bệnh gì, mà uống thuốc không bớt, Bác sĩ tư vấn gúp con. Cám ơn Bác sĩ nhiều.
A: uống viên sắt

Q: Chào Bác sĩ. Bác sĩ ơi con em nó bị rụng tóc nhưng không phải rụng vành khăn mà 1 chỏm nhỏ, chú bị gì vậy Bác sĩ. Bác giúp em với. Cám ơn bác nhiều lắm.
A: mồ hôi ở trẻ thường do thời tiết và khả năng điều tiết mồ hôi chứ không liên quan đến dinh dưỡng, rụng tóc hình vành khăn MÀ ĐỦ CÂN thì không thiếu chất

Q: Bác ơi bé nhà cháu hôm trước nhờ tư vấn bị bón, bé gần 1 tháng tuổi. Bác cho uống sorbitol, uống lần đầu bé đi được thoải mái 2 hôm. Hôm sau lại bón tiếp và cháu cho uống 3 ngày nay rồi mà vẫn bón bác ạ. Ngày đi 1 lần phân dẻo đặc gần như cứng, phải rặn rất lâu mới đi được, có khi è ạch cả ngày trời, rặn đỏ mặt, mỗi lần ra 1 cục tròn nhỏ như hạt đậu phộng đến tối mới đi được nhiều hơn chút. Nước tiểu vàng, Bé vẫn ngủ ngoan. Bú 1 lần 60 đến 90ml, 2 tiếng bú 1 lần. Tình trạng này diễn ra khoảng 3 tuần rồi. Có khi nào bé bị hẹp hậu môn k bác? Ps: Bé nhà con sinh sớm 3 tuần.
A: không cò hẹp đâu, xoa bụng, uống duphalac

Q: Bác sĩ cho cháu hỏi, bé khi nào mới cho uống sữa phát triển chiều cao được? Cháu nghe nói 3 tuổi trở lên phải không ạ?
A: chả có sữa chuyên biệt nào mà tăng chiều cao hết, cứ bú đủ, đừng bỏ sữa, là được

Q: Bác ơi cho cháu hỏi. Bé cháu hôm qua khóc có vẻ như đau bụng, khóc uốn bụng lên, 1 lát thì nín, ngủ, lát lại khóc tiếp, cháu ẵm bé xoa dầu khoảng 3 lầ. Sáng nay thì không thấy khóc. Vậy cháu có cần đi khám không ạ, cháu có bị lồng ruột không? Nếu không phải thì lần sau bé đau bụng như vậy, cháu làm gì cho bé đỡ đau. Cháu cám ơn Bác sĩ.
A: coi lại thức ăn mẹ, lồng ruột bôi dầu làm sao mà hết nỗi, lần sau thì xoa dầu

Q: Cháu chào Bác! Con cháu 10,5 tháng, ho và sổ mũi 6 ngày rồi mà không hết. Cứ rên rỉ cả ngày lẫn đêm, không muốn ăn cơm cháo gì. Bú sữa mẹ bình thường. Cháu đang cho bé uống siro prospan ạ. Có cần cho bé đi khám bác sĩ không Bác. Nhưng cháu sợ bé uống kháng sinh lắm. Chúc Bác nhiều sức khỏe!
A: nên khám vì gần cả tuần rồi

Q: Bác ạ cho cháu hỏi bé nhà cháu nay gần 4 tháng rồi ạ. Bé tiêm mũi lao lúc hơn một tháng ạ, mà giờ này chỗ tiêm cứa bưng mủ trắng ạ, nó không chảy nước ra mà cứ bưng mủ vậy ạ. Cứ xẹp xuống lại bưng lên. Bé nhà cháu không sốt không ốm ạ. Như thế có sao không ạ?
A: rửa sạch thôi

Fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng.