Giáo dục nhân cách và giá trị sống cho trẻ

Giáo dục nhân cách và giá trị sống là cốt lõi nhất để con người có nhân tính. “Học làm người” thật sự đang rất cần được quan tâm và ưu tiên trong giai đoạn xã hội xuống cấp hiện nay. 

hạt giống tâm hồn - nuôi dưỡng tâm hồn

 

12 GIÁ TRỊ SỐNG THEO UNESCO 

Giá trị cuộc sống (hay giá trị sống) được coi là những điều chúng ta cho là quý giá, là quan trọng, là có ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi người. Theo Unesco, 12 giá trị sống mỗi người cần xây dựng: Hoà bình, tôn trọng, yêu thương, khoan dung, trung thực, khiêm tốn, hợp tác, hạnh phúc, trách nhiệm, giản dị, tự do, đoàn kết.

BÁO ĐỘNG GIÁO DỤC NHÂN CÁCH

“Đã đến lúc phải rung lên hồi chuông báo động về vấn đề giáo dục nhân cách. Trên thế giới, triết lý giáo dục phổ biến là dạy và học để làm người. Chỉ khi biết “làm người”, nghĩa là có nhân tính, thì mới có thể có cái khác, còn nếu không gây tai họa cho xã hội hoặc chẳng làm được gì cả…”

Nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Bình đã nhấn mạnh như vậy trong bài tham luận “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục: Sợi chỉ đỏ là phát triển nhân cách người học” gửi tới Hội thảo khoa học 70 năm sư phạm Việt Nam.

PHỤ HUYNH CẦN PHẢI HÀNH ĐỘNG

Các nước có nền giáo dục phát triển, giáo dục gia đình (tức là dạy con tại nhà) rất được phụ huynh quan tâm và đồng hành cùng với trường học. Gia đình là nền tảng, tế bào của xã hội. Mỗi gia đình có khoẻ mạnh, thịnh vượng và hạnh phúc thì xã hội sẽ phát triển.

Vườn Tâm Hồn là bộ công cụ giao trồng nhân cách và giá trị sống, bao gồm 50 hạt giống phẩm chất, tích cách để cha mẹ gieo vào TIỀM THỨC cho con ngay từ nhỏ. Khi lên giường ngủ, các con được nghe một câu chuyện gắn với những tình huống thực tế trong cuộc sống. Đây là cách nhẹ nhàng và thư thái dễ dàng đi vào tiềm thức, tâm hồn của trẻ nhất.

Phụ huynh chỉ cần khoảng 10 phút mỗi ngày để gieo trồng 50 hạt giống phẩm chất, tính cách tốt đẹp cho con tại nhà. Tiết kiệm thời gian, hoàn toàn không áp lực và gắn với hành vi thực tế trong cuộc sống.

Triết gia Lý Đông A đã nói: “Nuôi thân thì sinh nô tài, Nuôi trí thì sinh nhân tài, Nuôi tâm thì sinh thiên tài”. Tuỳ vào mong muốn và đích đến của cha mẹ khi sinh con sẽ có lựa chọn lối dạy con khác nhau.  Khi nào cha mẹ coi việc nuôi dạy con cũng là sự nghiệp quan trọng, giống như sự nghiệp kinh tế, thì lúc đó cha mẹ sẽ có thời gian dành cho con và cho việc hàm dưỡng tâm hồn.

Cha mẹ tải ứng dụng Vườn Tâm Hồn dùng thử miễn phí: TẢI VỀ MÁY

Mọi thắc mắc, vui lòng gọi tư vấn hoặc nhắn Zalo: 0937418268.