Đưa giáo dục cảm xúc vào gia đình (chỉ số EQ)

Gia đình là cái nôi của cảm xúc. Cha mẹ là người Thầy đầu tiên tốt nhất của con. Giáo dục cảm xúc cần được đưa vào gia đình ngay bây giờ.

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc cho con

Cảm xúc của cha mẹ sẽ trao truyền sang cho con. Vì vậy, cha mẹ “lồng lộn” về cảm xúc sẽ không thể dạy con thông minh cảm xúc. Cách tốt nhất là cha mẹ học và rèn luyện để làm chủ cảm xúc của mình.

Cảm xúc cũng chính là thủ phạm gây ra sai lầm và hối hận.

Suy nghĩ -> Cảm xúc -> Hành động -> Kết quả

Cảm xúc ảnh hưởng đến sức khỏe

Cảm xúc ảnh hưởng đến mối quan hệ

Cảm xúc ảnh hưởng đến sự nghiệp

Cảm xúc ảnh hưởng đến tài chính

Cảm xúc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sau 5 năm làm nghề đào tạo các chương trình dạy con. Tôi thấy các mẹ cũng bắt đầu chịu học và đọc sách về dạy con. Tuy nhiên, gặp tình huống là vẫn la mắng và áp lực với con. Bởi vì chưa kiểm soát được cảm xúc.

Đó là lý do tôi dành 3 năm học hỏi và nghiên cứu để cho ra mắt: Bộ thẻ nâng cao trí tuệ cảm xúc (EQ) dành cho trẻ và cả cha mẹ.

6 lý do cha mẹ nên cần nâng cao trí tuệ cảm xúc cho con ngay bây giờ

Bộ thẻ nâng cao trí tuệ cảm xúc (EQ)

1- Vết thương trên thân thể dễ thấy và nhanh lành, nhưng vết thương tâm hồn rất khó phát hiện để chữa lành. Thông thường, cha mẹ vô tình dùng lời nói làm tổn thương con mình lúc không kiểm soát cảm xúc.

2- Cha mẹ thường xuyên nóng giận và mất kiểm soát cảm xúc tiêu cực sẽ trao truyền sang cho con. Đồng thời, ảnh hưởng đến cả tổ ấm gia đình.

3- EQ là một trong 4 chỉ số quan trọng nhất quyết định thành công và thỏa mãn cuộc sống. Đặc biệt, robot và AI ngày càng thay thế con người, chính EQ một khác biệt lớn trong thế kỷ 21, để con người vẫn là người, chứ không bị biến thành máy móc.

4- Gia đình là cái nôi và thành trì của trí tuệ cảm xúc, cha mẹ là người Thầy đầu tiên tốt nhất. Giáo dục trí tuệ cảm xúc cần môi trường đồng cảm và tình yêu thương có trí tuệ.

5- Giáo dục con cái là sự nghiệp, là nối tiếp thế hệ tương lai tươi sáng hơn. Cho nên, cần đầu tư một cách nghiêm túc, chủ động và có định hướng rõ ràng.

6- Gia đình sẽ trở thành tổ ấm hạnh phúc nếu mọi thành viên đều cùng nhau nâng EQ, làm chất liệu để bình an và hạnh phúc đích thực.

 

Làm chủ cảm xúc, còn không bạn sẽ làm đầy tớ cho nó.

Lê Thanh Trông

Người đồng hành cùng cha mẹ và kể câu chuyện giáo dục gia đình 


TẶNG MIỄN PHÍ

TÀI LIỆU NÂNG CAO TRÍ TUỆ CẢM XÚC (EQ) CHO CON ĐỂ HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

Trí tuệ cảm xúc là một trong những chỉ báo tốt nhất về thành công trong công việc cũng như sự thoả mãn trong cuộc sống, và ai cũng có thể được đào tạo để sở hữu nó. Với sự đào tạo đúng, bất kỳ ai cũng có thể trở nên thông minh hơn về mặt cảm xúc.

Tải về tại đây: http://thehevang.vn/tailieueq